Người gửi : LQT

Lời khuyên từ chuyên gia tâm lý:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Bạn mong muốn trở thành một nhà tâm lý, dù bước đầu chưa thuận lợi với bạn. Tuy nhiên việc có thể xác định được con đường mình muốn theo đuổi cũng là một điều đáng mừng.

Ngành tâm lý học quả thực là một ngành thú vị nhưng nó đòi hỏi người học phải thực sự đam mê. Trước khi quyết định có tiếp tục theo đuổi con đường này không bạn cần hiểu rõ về ngành tâm lý học nhé ! Lý do bạn muốn trở thành một chuyên gia tâm lý là gì ?

Để trở thành chuyên gia tâm lý thực thụ không phải là con đường một sớm một chiều. Nó đòi hỏi thời gian cũng như sự kiên trì, nỗ lực học hỏi. Bên cạnh đó, bước đầu được đào tạo bài bản ở một trường đại học là một việc cần thiết, ở đây bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về tâm lý. Ở các nước phát triển, để được công nhận là một nhà tâm lý học, bạn phải đạt được mức độ sau đại học và có thời gian thực hành nhất định.

Ngoài ra, nếu muốn trở thành nhà tâm lý thực sự, việc trau dồi khả năng ngoại ngữ để tiếp cận với nguồn kiến thức cập nhật và phong phú là rất cần thiết.

Bạn không thể trở thành một nhà tâm lý học nếu không được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thỏa mãn đam mê của mình bằng cách tự học hỏi, nghiên cứu. Bạn có thể tìm hiểu về các khóa đào tạo online uy tín. Dù có tiếp tục theo đuổi con đường trở thành một chuyên gia tâm lý hay không thì những kiến thức về tâm lý học cũng giúp ích cho bạn rất nhiều. Tâm lý học có thể giúp bạn phát triển bản thân, nhân cách và nhận thức về thế giới xung quanh, giúp bạn tránh khỏi rất nhiều những khuôn mẫu định kiến,…

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn xác định được hướng đi phù hợp cho mình. Tôi tin rằng khi xác định được mong muốn thực sự của mình, tin rằng mình có khả năng thực hiện nó và quyết tâm hành động thì sớm muộn gì bạn cũng thành công.

Nếu còn băn khoăn gì khác, đừng ngần ngại chia sẻ cùng chúng tôi !

>> Xem thêm:  Vì sao chúng ta có nhu cầu "nói xấu sau lưng" ?

Chúc bạn nhiều may mắn và hạnh phúc !

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn tâm lý - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Cần phải làm gì khi trong gia đình có bố là người nghiện rượu ?