Nhưng thời gian chúng tôi đi làm bị trừ thời gian ăn cơm và nghỉ giải lao không được tính vào thời gian làm việc tại công ty và một tháng chúng tôi phải làm bù 12 tiếng để bù vào thời gian ăn cơm và nghỉ giải lao để đủ 8 tiếng một ngày. Ví dụ thời gian ca 1 từ 6h tới 14h20 đã là hơn 8 tiếng nhưng sau khi trừ thời gian ăn cơm và nghỉ giải lao chỉ còn có 7,5 giờ tức là chưa đủ 8 tiếng một ngày thì chúng tôi phải làm bù thời gian còn thiếu đó cho đủ 8 tiếng một ngày. Xin hỏi công ty tôi làm như thế có đúng hay không?

 Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

Công ty bắt làm bù để đủ 8 tiếng một ngày có đúng pháp luật không?

  Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động 2012

2. Nội dung tư vấn:

>> Xem thêm:  Quy định về thời gian thử việc đối với người lao động ?

Về thời giờ làm việc bình thường, Điều 104 Bộ luật Lao động 2012 quy định:

"Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành."

Như vậy, thời giờ làm việc bình thường không được quá 8 giờ trong 1 ngày nên công ty bạn quy định ca làm có thời gian quá 8 tiếng 1 ngày mà không quy định rõ đâu là thời giờ làm việc bình thường, đâu là thời giờ làm thêm thì đã vi phạm quy định của pháp luật về thời giờ làm việc bình thường.

Về giờ làm việc ban đêm, Điều 105 Bộ luật Lao động 2012 quy định:

"Điều 105. Giờ làm việc ban đêm

Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau."

Về thời gian nghỉ trong khi làm việc, Điều 108 Bộ luật Lao động quy định:

"Điều 108. Nghỉ trong giờ làm việc

1. Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật này được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc.

2. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

3. Ngoài thời gian nghỉ giữa giờ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người sử dụng lao động quy định thời điểm các đợt nghỉ ngắn và ghi vào nội quy lao động."

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì trong trường hợp ca làm việc của bạn vào thời gian làm việc bình thường thì các bạn được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc. Còn nếu ca làm việc của các bạn vào ban đêm thì các bạn được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút. Thời gian nghỉ giữa giờ do nội quy doanh nghiệp quy định, tuy nhiên không được thấp hơn quy định của pháp luật. Vậy nên công ty bạn quy định như trên là vi phạm pháp luật và các bạn không phải làm bù thêm 30 phút để đủ 8 tiếng mỗi ngày như công ty bạn quy định. Bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi đến người sử dụng lao động để yêu cầu giải quyết vấn đề này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động - Công ty luật Minh KHuê 

>> Xem thêm:  Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động được quy định như thế nào ?