Hội nhập quốc tế bùng nổ cũng là lúc các doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm cách thức để bắt kịp thời cơ phát triển. Việc sử dụng tên tiếng Anh cho doanh nghiệp chính là cơ sở quan trọng giúp họ đạt được mục đích nói trên trở nên thuận lợi hơn.

 

1. Hiểu như thế nào về công ty trách nhiệm hữu hạn?

Công ty trách nhiệm hữu hạn (viết tắt là công ty TNHH) được hiểu là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân mà ở đó các thành viên với số lượng hạn chế chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ khác trong phạm vi số vốn góp vào công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và công ty trách nhiệm 2 thành viên trở lên ( khoản 7 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020).

 

2. Một số quy định về công ty trách nhiệm hữu hạn

- Để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn cần đáp ứng những điều kiện bắt buộc sau:

+ Chủ sở hữu công ty có thể là cá nhân hoặc tổ chức trong và ngoài nước. Đối với cá nhân làm chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn phải đủ tuổi thành niên, có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc trường hợp pháp luật cấm (trong thời gian thi hành án, tâm thần,...); phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp và các điều kiện mà các ngành nghề đó quy định; đặc biệt không phải là cán bộ, công nhân viên chức hoạt động trong các cơ quan nhà nước.

+ Ngành nghề kinh doanh không thuộc trường hợp pháp luật cấm.

+ Vốn điều lệ phải ít nhất bằng vốn pháp định hoặc vốn ký quỹ.

+ Đảm bảo đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn theo quy định tại Luật Doanh Nghiệp 2020.

- Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được phát hành trái phiếu theo quy định của pháp luật nhưng không được phát hành cổ phần trừ trường hợp chuyển đổi thành công ty cổ phần.

- Khi đặt tên cho công ty cần tuân thủ quy định tại Điều 37 của Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

+ Phải bao gồm hai thành tố theo thứ tự: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

+ Loại hình doanh nghiệp được viết là "công ty trách nhiệm hữu hạn" hoặc "công ty TNHH" đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

+ Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F,J,Z,W, chữ số và ký hiệu. (Lưu ý: không được đặt tên riêng trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký)

+ Trường hợp doanh nghiệp đặt tên sai quy định thì căn cứ vào quy định tại Điều 37 và các điều 39, 40, 42 của Luật Doanh nghiệp 2020, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp nhận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

Ngoài ra, tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp; và bắt buộc phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

 

3. Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là gì?

Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tên nước ngoài.

Theo đó, công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh chính là tên được dịch từ tiếng Việt của doanh nghiệp đó sang tiếng Anh.

Hiện nay, có hai cách viết tên công ty trách nhiệm hữu hạn bằng tiếng Anh là: LIMITED LIABILITY COMPANY (Viết tắt là LLC) và COMPANY LIMITED (Viết tắt là Co., Ltd).

Mục đích sử dụng tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh:

- Thuận lợi và dễ dàng hơn trong các hợp tác, kí kết với đối tác nước ngoài.

- Mở rộng ra thị trường nước ngoài: việc đặt tên bằng tiếng Anh giúp các đối tác ngoại quốc hiểu về loại hình sản phẩm - dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

- Thuận lợi trong việc đặt trụ sở tại nước ngoài.

- Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Như vậy, việc sử dụng tên công ty trách nhiệm hữu hạn bằng tiếng Anh tạo ra những khởi đầu thuận lợi cho doanh nghiệp không chỉ trên đấu trường trong nước mà còn là sự cạnh tranh tầm quốc tế.

 

4. Dịch tên công ty trách nhiệm hữu hạn bằng tiếng Anh 

Cách đặt tên tiếng Anh cho công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ được thực hiện như sau:

- Tên công ty tiếng Anh bao gồm loại hình kinh doanh + ngành nghề kinh doanh + danh từ riêng.

Tên tiếng Việt: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Hoa

Tên tiếng Anh: Hoang Hoa Trading anh Service Company Limited

Tên viết tắt: Hoang Hoa Trading and Service Co., LTd

- Tên công ty tiếng Anh bao gồm loại hình kinh doanh và danh từ riêng

Tên tiếng Việt: Công ty TNHH Mỹ Lệ

Tên tiếng Anh: My Le Company Limited

Tên viết tắt: My Le Co., Ltd

Ngoài ra, khi doanh nghiệp có nhu cầu dịch tên công ty của mình sang tiếng Anh cần phải tuân thủ theo quy định tại Điều 39 luật Doanh nghiệp 2020. 

 

5. Các loại hình doanh nghiệp khác trong tiếng Anh

Luật Minh Khuê xin giới thiệu một số loại hình doanh nghiệp khác trong tiếng Anh để quý bạn đọc tham khảo thêm như sau:

- Joint stock company/ Corporation (Công ty cổ phần)

- Partnership company (Công ty hợp danh)

- Private enterprise (Doanh nghiệp tư nhân)

- State - owned enterprise (Doanh nghiệp nhà nước)

- One member limited liability companies (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên)

- Multi-member limited liability company (Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên)

Trên đây là toàn bộ nội dung bài tư vấn về vấn đề công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là gì? Dịch tên công ty trách nhiệm hữu hạn bằng tiếng Anh. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích.

Mọi vướng mắc bạn xin vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyển qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./