1. Giới thiệu tổng quan về tỉnh Bình Định

Bình Định là một tỉnh thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, và là một trong năm tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền trung. Hiện nay thì Bình Định đang phát triển khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệm, cụm khu công nghiệp. Dân số của Bình Định cũng là khá đông là hơn 2,468 triệu người , với dân số đông như vậy thì Bình Định là một tỉnh có lượng tiêu thụ hàng hóa lớn. Đồng thời Bình Thuận là một trong tỉnh phát triển nhiều hoạt động du lịch hằng năm Bình Định sẽ thu hút một lượng khách khá lớn khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. 

Hiện nay thì trên địa bàn tỉnh Bình Định, đang có nhiều chính sách để phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh cũng như là mở rộng các hoạt động đầu tư thu hút các đối tượng đầu tư đến với địa bàn tỉnh, và thu hút khách du lịch đến nơid dây. Bình Định đã mở rộng nhiều hoạt động kinh doanh tạo một môi trường năng động cho nền kinh tế phát triển. Cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng nâng cấp và đầu tư. 

 

2. Khuyến mại là gì? Các hình thức khuyến mại? 

Hiện nay thì để thu hút khách hàng cũng như lôi kéo khách hàng đến với sản phẩm của mình thì các doanh nghiệp đã thực hiện các chương trình khuyến mại. Vậy khuyến mại được hiểu là như thế nào?  Khuyến mại là một hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bằng các dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

Hiện nay thì các doanh nghiệp đang thực hiện nhiều thức khuyến mại khác nhau như :

+ Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền; tặng hàng hoá, cung ứng dịch vụ không thu tiền;

+ Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo( hay còn gọi là khuyến mại bằng hình thức giảm giá);

+ Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ;

+ Bán hàng cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố ( hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác tương đương)

+ Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố ( chương trình khuyến mại mang tính may rủi) 

+ Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc giá trị mua hàng hóa, dịch vụ mà hàng hóa thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác.

+ Khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà quá trình thực hiện có sử dụng internet, phương tiện, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.

Các doanh nghiệp thường sử dụng các hoạt động khuyến mại trên để thu hút khách hàng tìm đến sản phẩm của mình, các hoạt động này được tiến hành rất nhiều và khá thường xuyên. Các hoạt động khuyến mại tùy thuộc vào khuyến mại dưới hình thức nào mà công ty có những hoạt động khác nhau có thể là hàng tháng, hàng tuần có thể là tổ chức hoạt động trao thưởng hoặc là giảm ngay trên sản phẩm. 

 

3. Đăng ký hoạt động khuyến mại tại tỉnh Bình Định. 

Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại

Vậy cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền bao gồm những đối tượng nào? Các đối tượng có thẩm quyền đó là sở công thương đối với chường trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Bộ công thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác.

 

3.1. Hồ sơ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại

Để thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại tại tỉnh Bình Định thì thương nhân cần chuẩn bị các giấy tờ như sau: 

- o1 bản đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo mẫu

- 01 thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu 

- Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng

- 01 bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật 

Nội dung đăng ký thực hiện khuyến mại bao gồm : Tên thương nhân thực hiện khuyến mại, tên chương trình khuyến mại, địa bàn thực hiện khuyến mại  đó là các tỉnh, thành phố nơi thương nhân thực hiện khuyến mại, hình thức khuyến mại, hàng hóa và dịch vụ được khuyến mại, hàng hóa và dịch vụ dùng để khuyến mại dưới dạng giải thưởng hoặc là quà tặng, thời gian thực hiện khuyến mại, khách hàng của chương trình khuyến mại hay còn gọi là đối tương hưởng khuyến mại, cơ cấu giải thưởng và tổng giá trị giải thường của chương trình khuyến mại, nội dung chi tiết chương trình khuyến mại,. Trong trường hợp nhiều thương nhân cùng phối hợp thực hiện chương trình khuyến mại thì nội dung đăng ký phải nêu rõ tên của các thương nhân cùng thực hiện, nội dung tham gia cụ thể và trách nhiệm cụ thể của từng thương nhân khi tham gia thực hiện trong chương trình. 

Về thời hạn thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, ngày nhận hồ sơ được xác định căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp hồ sơ nộp trức tiếp, nếu trong trường hợp hồ sơ nộp trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến thì căn cứ vào ngày ghi nhận trên hệ thống. Thì cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền tiến hành xem xét, trả lời, xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân, nếu trong trường hợp mà cơ quan có thẩm quyền không xác nhận chương trình khuyến mại đó thì phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật.

 

3.2. Hình thức đăng ký khuyến mại tại tỉnh Bình Định. 

Khi đăng ký khuyến mại tại tỉnh Bình Định thì các thương nhân có thể chọn các hình thức sau để đăng ký sao cho phù hợp với công ty mình. Các hình thức đăng ký khuyến mại được quy định tại khoản 3 điều 19 nghị định 81 năm 2018 , theo đó thì các thương nhân có thể tiến hành nộp hồ sơ thông qua 04 hình thức cơ bản sau: 

- Nộp qua đường bưu điện: Thương nhân có thể nộp 01 hồ sơ thông báo qua đường bưu điện đến cơ sở công thương nơi tổ chức khuyến mại

- Nộp trực tiếp: Thương nhân nộp một hồ sơ thông báo trực tiếp tại trụ sở các sở công thương nơi tổ chức khuyến mại

- Nộp hồ sơ qua thư điện tử: Thương nhân có thể tiến hành nộp một bộ hồ sơ thông báo qua thư điện tử kèm chữ ký điện tử hoặc  kèm bản scan thông báo thực hiện khuyến mại có chữ ký và đóng dấu của thương nhân đến địa chỉ thư điện tử đã được các sở công thương công bố

- Hệ thống trực tuyến: Các thương nhân có thể sử dụng hệ thống trực tuyến do sở Công Thương cung cấp. 

 

4. Dịch vụ đăng ký khuyến mại của công ty Luật Minh Khuê

Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê là một trong những công ty luật có nhiều kinh nghiệm, với hơn 10 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực pháp luật thì Minh Khuê tự tin đem lại cho bạn những trải nghiệm pháp lý tốt nhất. Tại đây bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức tư vấn bạn có thể được tư vấn qua tổng đài 19006162 hoặc là có thể đến trược tiếp tại văn phòng để được hỗ trợ, cũng có thể được tư vấn qua gmai. Với mỗi hình thức tư vấn phía bên công ty đều có quy định rõ ràng về mức phí và không có hiện tượng thu phí bổ sung . Một trong những lý do mà bạn nên chọn Minh Khuê để được tư vấn về thủ tục đăng ký khuyến mại tại Bình Định đó là chi phí hợp lý ngoài ra bạn được tư vấn bởi đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong hành nghề luật và bên cạnh đó thì đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn lắng nghe tiếp thu những thắc mắc của khách hàng để tận tình hướng dẫn họ một cách tốt nhất có thể. Minh Khuê luôn luôn mong muốn được đồng hành cùng các bạn. 

Đăng ký khuyến mại tại tỉnh Bình Định thì chúng tôi có thể tiếp nhận các cuộc gọi, để giải đáp thắc mắc của các bạn về các vấn đề liên quan đến làm hồ sơ giấy tờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trình tự và những giấy tờ cần thiết để đăng ký khuyến mại, để các bạn có thể làm hồ sơ thủ tục một cách nhanh chóng nhất và tiết kiệm thời gian , và tránh những rủi ro pháp lý.

Nếu có vướng mắc về chi phí, dịch vụ đăng ký khuyến mại và các vấn đề pháp lý liên quan khác đến khuyến mại tại tỉnh Bình Định, khách hàng vui lòng liên hệ quan số điện thoại 093.262.6162 gặp Bà: Hoàng Lê Khánh Linh để được hỗ trợ báo phí dịch vụ hoặc yêu cầu báo giá chi tiết qua email: lienhe@luatminhkhue.vn. Rất mong được sự hợp tác!

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về đăng ký khuyến mại tại Bình Định hi vọng rằng chúng tôi đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn và có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất liên quan đến đăng ký khuyến mại.