Luật thương mại và các Nghị định hướng dẫn Luật thương mại có quy định về các chương trình khuyến mại cần phải làm thủ tục thông báo chương trình khuyến mại lên Sở công thương, các chương trình khuyến mại không cần phải làm thủ tục thông báo và các chương trình khuyến mại cần phải làm thủ tục đăng ký hoạt động khuyến mại với Sở công thường/Bộ công thương. Để có thể thực hiện dịch vụ cho quý khách hàng một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất, trước tiên Luật Minh khuê sẽ phải xác nhận trường hợp khuyến mại của khách hàng có thuộc trường hợp phải thông báo hoặc đăng ký không?

 

1. Các trường hợp phải thực hiện thủ tục thông báo hoạt động khuyến mại

Khoản 1 Điều 17 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định về các trường hợp thương nhân khi thực hiện các chương trình khuyến mại dưới đây mà không thuộc trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP (trường hợp thực hiện chương trình khuyến mại mà có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu hoặc thương nhân chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến) thì sẽ phải làm thủ tục thông báo hoạt động khuyến mại lên Sở công thương, cụ thể các trường hợp sau: 

- Thương nhân tổ chức cho khách hàng của mình tham gia các chương trình văn hóa, chương trình nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại; 

- Thương nhân đưa hàng mẫu, cung ứng các dịch vụ mẫu cho khách hàng để khách hàng dùng thử không phải trả tiền; 

- Thương nhân bán hàng hóa, cung ứng các loại dịch vụ với giá thấp hơn giá hàng hóa hoặc dịch vụ đang cung ứng trên thị trường trước đó (khuyến mại bằng hình thức giảm giá);

- Thương nhân bán hàng hóa, cung ứng các loại dịch vụ có kèm theo các phiếu mua hàng hoặc, phiếu sử dụng dịch vụ cho khách hàng; 

- Thương nhân bán hàng hóa, cung ứng các loại dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng mà thương nhân đã công bố hoặc các hình thức mà thương nhân tổ chức thi và trao thưởng tương đương khác;

- Thương nhân tổ chức các chương trình tri ân khách hàng thường xuyên, theo đó thương nhân sẽ tặng thưởng cho khách hàng của mình căn cứ trên số lượng hoặc giá trị mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa hoặc phiếu ghi nhận sử dụng dịch vụ hoặc các hình thức khác.

 

2. Các trường hợp thương nhân phải thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động khuyến mại

Khoản 1 Điều 19 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định khi thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại sau thì phải làm thủ tục đăng ký hoạt động khuyến mại, cụ thể như sau: 

- Thương nhân bán hàng hóa, cung ứng các loại dịch vụ có kèm theo việc khách hàng tham dự các chương trình mang tính chất may rủi (việc tham gia các chương trình mang tính chất may rủi này gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sự may mắn của khách hàng tham gia chương trình). Giải thưởng mà khách hàng nhận được sẽ phục thuộc vào thể lệ và giải thưởng mà thương nhân đã công bố công khai - Chương trình khuyến mại mang tính chất may rủi;

- Thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại nhưng không thuộc các chương trình được quy định từ Khoản 1 đến Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại năm 2005 mà thuộc các trường hợp thực hiện các chương trình khuyến mại khác được các cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận.

 

3. Thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại của Luật Minh Khuê tại tỉnh Phú Thọ

Sau khi đã tiếp nhận được đầy đủ các thông tin, nhu cầu và mong muốn của khách hàng Luật Minh Khuê sẽ tiến hành xác định trường hợp thực hiện chương trình khuyến mại của khách hàng có thuộc các trường hợp phải thông báo hay đăng ký như đã nêu ở trên hay không. Nếu nhận thấy trường hợp của khách hàng thuộc trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động khuyến mại thì chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ cho quý khách hàng để hoàn thiện thủ tục đăng ký hoạt động khuyến mại, cụ thể quy trình của chúng tôi như sau: 

- Bước 1: Tiếp nhận thông tin, hồ sơ, giấy tờ của quý khách hàng; xác định trường hợp của quý khách hàng có thuộc trường hợp phải đăng ký hoạt động khuyến mại không;

- Bước 2: Tiến hành soạn thảo hồ sơ, giấy tờ đăng ký hoạt động khuyến mại cho quý khách hàng, hồ sơ giấy tờ đăng ký hoạt động khuyến mại bao gồm các loại giấy tờ sau: 

+ Mẫu đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP; 

+ Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

+ Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc bản mô tả chi tiết về bằng chứng xác thực trúng thưởng; 

+ Bản sao giấy tờ chứng nhận về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo đúng quy định của pháp luật.

- Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký hoạt động khuyến mại lên Sở công thương (nếu trường hợp chỉ thực hiện khuyến mại trên địa bàn một tỉnh) hoặc nộp lên Bộ công thương (nếu trường hợp thực hiện khuyến mại trên địa bàn từ hai tỉnh thành trở lên hoặc thuộc trường hợp quy định tại Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại năm 2005). Việc nộp hồ sơ có thể thông qua các hình thức như sau: 

+ Nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện; 

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan có thẩm quyền; 

+ Sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

- Bước 4: Tiếp nhận kết quả

 

4. Lý do nên sử dụng dịch vụ đăng ký hoạt động khuyến mại của Luật Minh Khuê?

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh của các doanh. Chúng tôi tự hào là một đơn vị uy tín, đã đồng hành cùng các đơn vị, doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước trong đấy có thủ tục đăng ký khuyến mại. Luật Minh Khuê cam kết sẽ thay mặt khách hàng giải quyết tất cả cá thủ tục đăng ký hoạt động khuyến mại cho quý khách hàng cũng như là tư vấn, hỗ trợ tất cả các quy định của pháp luật về khuyến mại. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực hết mình để thực hiện dịch vụ cho quý khách hàng một cách nhanh chóng, toàn diện và phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký hoạt động khuyến mại tại tỉnh Phú Thọ có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0986.63.61.62 (gặp Luật sư Lê Thị Hằng) để được tư vấn và báo phí cụ thể.

Mọi vướng mắc liên quan đến thủ tục đăng ký hoạt động khuyến mại tại tỉnh Phú Thọ quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới bộ phận Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua số tổng đài: 19006162 để được hỗ trợ trực tiếp hoặc gửi yêu cầu báo giá qua email: lienhe@luatminhkhue.vn. Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng. Trân trọng!