Quảng Ninh là một tỉnh nằm ở ven biển thuộc vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam, theo quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là tỉnh có nhiều địa điểm tham quan du lịch, thu hút lượng khách du lịch đến đây rất nhiều, đặc biệt là những du khách nước ngoài. Vậy nên các doanh nghiệp mở ra và phát triển ngày càng nhiều, việc xúc tiến thương mại cũng được diễn ra nhiều hơn. Vậy việc đăng ký khuyến mại, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những gì sẽ được công ty Luật Minh Khuê thông tin đến quý khách hàng trong bài viết dưới đây:

 

1. Khuyến mại là gì?

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiền việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng một lợi ích nhất định. Thương nhân có thể sẽ khuyến mại thông qua hàng hoá, dịch vụ mà mình cung cấp cũng có thể lựa chọn thoả thuận với một thương nhân khác về việc sẽ khuyến mại bằng hàng hoá, dịch vụ của thương nhân đó. 

Việc tổ chức khuyến mại thương nhân phải tuân thủ theo sự điều chỉnh của Luật thương mại năm 2005Nghị định số 81/2018/ NĐ-CP, theo đó việc đăng ký khuyến mại được diễn ra trong trường hợp thương nhân có hoạt động khuyến mại mang tính chất may rủi, việc khuyến mại này có thể diễn ra tại một tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc có thể được diễn ra trên phạm vi nhiều tỉnh thành/toàn quốc, điều này phụ thuộc vào nhu cầu và kế hoạch xúc tiến thương mại của thương nhân tổ chức. 

 

2. Hồ sơ, trình tự đăng ký khuyến mại

2.1 Hồ sơ đăng ký khuyến mại

Khi thương nhân khuyến mại với hình thức mang tính chất may rủi thì thương nhân phải thực hiện việc đăng ký khuyến mại, hồ sơ đăng ký khuyến mại gồm:

- 01 Đơn đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ - CP;

- 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ- CP;

- Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

- 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hoá khuyến mại;

- Bên cạnh đó nếu quý Khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của công ty Luật Minh Khuê thì ngoài các giấy tờ nêu trên quý khách hàng sẽ bổ sung thêm văn bản uỷ quyền và một số giấy tờ khác theo sự hướng dẫn cụ thể của chuyên viên chúng tôi.

 

2.2 Trình tự nộp hồ sơ 

- Đối với trường hợp thương nhân thực hiện phương án xúc tiến thương mại mang tính chất may rủi trên một địa bàn tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương thì việc đăng ký khuyến mại sẽ nộp hồ sơ về Sở Công thương;

- Đối với trường hợp thương nhân thực hiện phương án xúc tiến thương mại có tính chất may rủi trên nhiều tỉnh/thành phố trung ương thì thương nhân nộp hồ sơ đăng ký về Bộ Công thương.

 

2.3 Cách thức đăng ký chương trình khuyến mại

- Thương nhân nộp một bộ hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý nhà nước theo thông tin cung cấp tại mục 2.2 của bài viết này;

- Ngoài ra, thương nhân cũng có thể nộp một bộ hồ sơ đăng ký trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền;

- Bên cạnh đó, thương nhân cũng có thể lựa chọn cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến của cơ quan có thẩm quyền cung cấp. 

 

2.4 Thời hạn giải quyết 

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ(căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp hoặc căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp hoặc căn cứ theo ngày ghi trên hệ thống trong trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến), Sở Công thương hoặc Bộ Công thương xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân;

Trường hợp không xác nhận, phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật.

Trường hợp Bộ Công Thương là cơ quan xác nhận đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại, Bộ Công thương cung cấp cho Sở công thương nơi thương nhân tổ chức khuyến mại nội dung chương trình đã được xác nhận để phối hợp quản lý. 

 

3. Dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Quảng Ninh

Như đã trao đổi nội dung ở bên trên của bài viết thì việc đăng ký khuyến mại khá phức tạp việc lựa chọn phương thức thực hiện xúc tiếp thương mại như thế nào cho phù hợp, việc chọn hình thức xúc tiến thương mại đó có phải đăng ký hay không, về vấn đề này thương nhân cần phải được tư vấn trước để đảm bảo về việc lựa chọn hình thức khuyến mại là phù hợp với quy định pháp luật, khi khách hàng lựa chọn dịch vụ đăng ký khuyến mại của công ty Luật Minh Khuê quý khách hàng sẽ được tư vấn các hình thức đăng ký khuyến mại để thương nhân lựa chọn, kèm theo đó quý khách hàng còn được tư vấn về hậu quả pháp lý của việc lựa chọn hình thức khuyến mại, kèm theo việc được tư vấn về nơi thương nhân sẽ nộp nộp hồ sơ để đăng ký khuyến mại theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại, quý Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin của doanh nghiệp và phương án khuyến mại, thể lệ chương trình và các mẫu quà tặng khuyến mại, sau đó việc soạn thảo hồ sơ đăng ký khuyến mại sẽ do chuyên viên, Luật sư của công ty Luật Minh Khuê sẽ thực hiện. 

 

4. Phương thức triển khai sử dụng dịch vụ của công ty Luật Minh Khuê

Khi quý Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ của công ty Luật Minh Khuê vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 0986.36.6162 để gặp Luật sư Lê Thị Hằng. Sau đó đó Luật sư Lê Thị Hằng sẽ kết nối qua zalo hoặc qua gmail với quý khách để xử lý ngay yêu cầu mà quý khách đặt ra. 

Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua việc gửi thư vào hộp mail: lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ yêu cầu. 

Trên đây là trao đổi của Công ty Luật Minh Khuê về "Đăng ký khuyến mại tại Quảng Ninh", chúng tôi rất mong đón nhận được sự hợp tác của quý Khách hàng. Trân trọng!