1. Vài nét về tỉnh Tuyên Quang

Tuyên Quang, một tỉnh miền núi tại vùng Đông Bắc của Việt Nam, nằm cách Hà Nội khoảng 165 km về phía Bắc. Với diện tích tự nhiên là 5.870 km2 và dân số trên 732.256 người, tỉnh này là một vùng đất phong phú về văn hóa và lịch sử, đồng thời cũng là nơi sinh sống của 22 dân tộc với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Tuyên Quang được biết đến như một điểm đến lý tưởng cho du lịch với nhiều loại hình khác nhau như du lịch lịch sử, tâm linh, sinh thái và văn hoá. Với hơn 500 di tích lịch sử và văn hóa trải dài trên địa bàn, Tuyên Quang được coi như một bảo tàng lịch sử và văn hóa của Việt Nam. Ngoài ra, Tuyên Quang còn là nơi giao thoa văn hóa của các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc, với nhiều lễ hội đặc sắc và truyền thuyết độc đáo. Với thiên nhiên hùng vĩ và những cảnh đẹp thơ mộng, Tuyên Quang thu hút đông đảo du khách muốn khám phá. Thành phố Tuyên Quang, nơi có 59 điểm du lịch lịch sử và văn hoá, tổ chức hàng năm nhiều lễ hội văn hoá độc đáo như lễ hội đua thuyền, lễ hội chùa Hương Nghiêm và nhiều lễ hội đình đền khác. Các di tích lịch sử như đền Hạ, đền Thượng và đền Ỷ La cũng là điểm đến hấp dẫn cho du khách. Bên cạnh đó, các huyện như Hàm Yên, Chiêm Hoá, Nà Hang và Lâm Bình cũng có nhiều điểm du lịch sinh thái, tâm linh và lịch sử đặc biệt. Từ những hang động hùng vĩ đến những ngôi đền cổ kính, du khách có cơ hội trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa của vùng đất này. Với tiềm năng du lịch và những nét độc đáo riêng, Tuyên Quang đã và đang phát triển mạnh mẽ ngành du lịch, góp phần vào phát triển kinh tế và tạo việc làm cho địa phương. Đồng thời, với lòng mến khách và sự hiếu khách của người dân địa phương, Tuyên Quang luôn chào đón du khách từ khắp nơi đến thăm quê hương của mình. Con đường dẫn lên trung tâm thị trấn Na Hang khám phá, mênh mông và khúc khuỷu, rõ ràng phản ánh bản chất của một thị trấn huyện lỵ nằm ở vùng cao. Khi đến đèo Cổ Yểng, xã Thanh Tương, du khách có thể ngắm nhìn ngọn núi Pác Tạ vươn cao giữa những đám mây. Điều này trở nên rõ ràng hơn khi tiến đến khu vực bến thủy, nơi núi Pác Tạ hiện ra với vẻ uy nghiêm, phản chiếu trên lòng hồ. Giống như núi Đôi - biểu tượng của huyện Quản Bạ (Hà Giang), núi Pác Tạ cũng là biểu tượng của Na Hang. Dưới chân núi Pác Tạ, có một ngôi đền linh thiêng được xây dựng từ thời nhà Trần, làm cho núi Pác Tạ trở nên huyền bí và linh thiêng hơn, được biết đến với tên gọi là "Tạ sơn huyền sử". Núi Pác Tạ được người dân ví như "vú của trời", hoặc còn được gọi là núi Voi. Đáng chú ý, mỗi góc nhìn của núi lại hiện ra hình dáng khác nhau.

 

2. Mã số mã vạch và lợi ích của việc nên sử dụng mã số mã vạch 

Hệ thống mã số và mã vạch được áp dụng nhằm tối ưu hóa quản lý hàng hóa và tăng hiệu suất bán hàng.

Mã số và mã vạch của sản phẩm được phân chia thành hai phần: mã số của sản phẩm và mã vạch để máy đọc có thể nhận dạng.

Mỗi loại sản phẩm, dựa vào đặc tính và quy cách, sẽ được gán một mã số riêng biệt. Những mã số này sẽ được sử dụng liên tục trong quá trình tồn tại của sản phẩm. Khi có bất kỳ sự thay đổi nào về sản phẩm (như trọng lượng, bao bì...), mã số cũng cần được cập nhật tương ứng. Điều này nhấn mạnh sự quan trọng của việc chọn mã số phù hợp với đặc tính cụ thể của sản phẩm. Mã số của mỗi sản phẩm đại diện cho độc nhất vô nhị của nó, không liên quan đến bất kỳ thuộc tính hay chất lượng cụ thể nào. Nó chỉ đơn giản là một dãy số nhận dạng sản phẩm, không chứa thông tin về giá cả hoặc phẩm chất của sản phẩm. Việc sử dụng mã số và mã vạch trong bán hàng mang lại nhiều lợi ích như:

- Quá trình tính tiền và lập hóa đơn cho khách hàng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

- Giảm thiểu sự tốn kém về nhân lực và thời gian trong các hoạt động như kiểm kê và tính toán.

- Nhờ mã vạch, các loại sản phẩm có thể được nhận diện chính xác, tránh nhầm lẫn và giúp phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

 

3. Thủ tục đăng ký mã số mã vạch tại Tuyên Quang

Quy trình, trình tự, thủ tục đăng ký mã số mã vạch mà các cá nhân, tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang có thể áp dụng, được tiến hành theo các bước sau đây: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch gồm:

- Bản đăng ký mã số mã vạch (theo mẫu);

​- Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Hộ kinh doanh cá thể.

Bước 2: Kê khai hồ sơ qua hệ thống cổng thông tin

Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ kê khai thông tin và đăng ký tài khoản mã số mã vạch của đơn vị qua Cổng thông tin điện tử http://vnpc.gs1.org.vn/.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi kê khai thông tin tại bước 2, Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ thực hiện nộp hồ sơ tại Văn phòng GS1 – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Kèm theo hồ sơ Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ cần nộp lệ phí đăng ký và duy trì Mã số mã vạch năm đầu tiên.

- Cơ quan nộp: Văn phòng GS1 – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

- Hình thức nộp hồ sơ: Chuyển phát hoặc nộp trực tiếp

- Hình thức nộp phí: Chuyển khoản hoặc tiền mặt

Bước 4: Nhận mã số mã vạch theo thông báo tạm thời.

Sau khi Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ thực hiện nộp hồ sơ và phí đầy đủ thì Văn phòng GS1 – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ thông báo đến đơn vị mã số mã vạch theo thông báo tạm thời qua hệ thống Cổng thông tin và Email của đơn vị để đơn vị có thông tin mã số mã vạch để thể hiện trên sản phẩm.

Thời hạn xử lý: Trong vòng 5-7 ngày làm việc.

Bước 5: Kê khai thông tin sản phẩm

Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ cần thực hiện thủ tục kê khai thông tin sản phẩm trên tài khoản của đơn vị trên Cổng thông tin điện tử http://vnpc.gs1.org.vn/.

Lưu ý: Hệ thống có thể tự động tạo mã số mã vạch cho sản phẩm sau khi doanh nghiệp thực hiện điền đầy đủ thông tin.

Mã số mã vạch của sản phẩm sau khi điền đầy đủ thông tin cần được phát hành và công bố trên hệ thống.

Bước 6: Nhận Giấy chứng nhận mã số mã vạch.

Sau khoảng 1 tháng kể từ ngày được cấp mã số mã vạch theo thông báo tạm thời và sau khi thực hiện đầy đủ bước 5, Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ đến Văn phòng GS1 – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để nhận bản gốc Giấy chứng nhận mã số mã vạch.

 

4. Dịch vụ đăng ký mã vạch tại tại Tuyên Quang của Luật Minh Khuê

Công ty Luật Minh Khuê là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đăng ký và duy trì mã số mã vạch sản phẩm cho quý khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã... Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

-  Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến việc đăng ký mã vạch như:

+ Các quy định pháp luật về việc đăng ký mã vạch

+ Lợi ích của việc đăng ký mã vạch

+ Đại diên hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã vạch

  Chúng tôi sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục đăng ký mã vạch:

+  Sau khi hợp đồng dịch vụ được ký kết, chúng tôi tiến hành soạn hồ sơ đăng ký mã vạch cho khách hàng.

+ Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng

+ Nhận Giấy chứng nhận mã số mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được thực hiện dịch vụ đăng ký mã vạch tại tại Tuyên Quang:

Gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienhe@luatminhkhue.vn hoặc qua 1900.6162 để được hỗ trợ các vấn đề pháp luật chung.

Điện thoại: yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ, gọi: 0986.386.648 (Luật sư: Tô Thị Phương Dung)