Kính gửi quý luật sư. Tôi làm việc cho 1 cơ quan nhà nước từ tháng 4/2011, đến tháng 7/2012 thì tôi vào biên chế. Cơ quan tôi làm việc tại Hà Nội, tuy nhiên từ tháng 6/2014 thì cơ quan tôi chuyển trụ sở vào Buôn Ma Thuột. Do phải chuyển đi xa nên tôi xin thôi việc vào ngày 31/12/2014. Tôi có một vài thắc mắc xin luật sư tư vấn giúp. Đó là, trường hợp của tôi có được hưởng chế độ thôi việc ở cơ quan ko? Hiện nay tôi đang ở nhà ngoài hà nội thì bảo hiểm thất nghiệp của tôi phải nộp ở đâu? (trong đăklăk hay ở ngoài này cũng được). Cám ơn rất nhiều! Rất mong sớm nhận được hồi âm từ quý văn phòng, quý luật sư.

Người gửi: Cuong Man

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội gọi: 1900.6162

Trả lời:

Kính chào bạn Cuong Man, rất hân hạnh được trả lời câu hỏi của bạn.

Luật Viên chức năm 2010 quy định về chế độ thôi việc của viên chức như sau:

"1. Khi chấm dứt hợp đồng làm việc, viên chức được hưởng trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm hoặc chế độ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật về lao động và pháp luật về bảo hiểm xã hội, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Viên chức không được hưởng trợ cấp thôi việc nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

>> Xem thêm:  Trình tự xin chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn ?

a) Bị buộc thôi việc;

b) Đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc mà vi phạm quy định tại các khoản 4, 5 và 6 Điều 29 của Luật này;

c) Chấm dứt hợp đồng làm việc theo quy định tại khoản 5 Điều 28 của Luật này". 

Theo như thông tin bạn cung cấp thì chúng tôi hiểu là bạn chấm dứt hợp đồng làm việc không xác định thời hạn một cách hợp pháp, nên theo quy định của Luật Viên chức, bạn có được hưởng chế độ thôi việc và chế độ thất nghiệp theo quy định của pháp luật lao động và pháp luật bảo hiểm xã hội.

Tuy nhiên theo quy định tại Điều 48 Bộ luật Lao động năm 2012 về trợ cấp thôi việc thì thời gian làm việc để tính mức hưởng trợ cấp thôi việc là tổng thời gian làm việc của người lao động trừ đi thời gian người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp và thời gian người lao động đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp. Từ năm 2009, bảo hiểm thất nghiệp là bắt buộc đối với tất cả người lao động. Như vậy, bạn làm việc từ năm 2011 là đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp rồi. Do đó, bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp mà không được hưởng trợ cấp thôi việc nữa.

Theo quy định của pháp luật thì nơi đăng ký thất nghiệp là Trung tâm dịch vụ việc làm nơi đã làm việc trước khi chấm dứt hợp đồng lao động. Do đó, trước khi bạn chấm dứt hợp đồng lao động bạn làm việc tại Hà Nội thì bạn có thể đăng ký thất nghiệp tại Hà Nội. 

Trường hợp của bạn, bạn chấm dứt hợp đồng lao động sau khi hết tháng 12/2014. Đến nay là tháng 6/2015, tức là bạn đã chấm dứt hợp đồng làm việc được 6 tháng. Theo quy định của pháp luật thì trong thời hạn 03 tháng kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động phải đăng ký thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm. Nếu hết thời hạn này mà bạn không đăng ký thì sẽ không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mà thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội của bạn được bảo lưu.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Mức bồi thường khi công ty chấm dứt hợp đồng lao động trái luật ?