Tôi chưa nhận bất cứ khoản thanh toán bảo hiểm nào. Hiện tại tôi thi đỗ vào chức danh nhân viên y tế trường học. Xin luật sư cho tôi hỏi là tôi có được xét miễn tập sự tại cơ quan mới hay không. Và tôi có được xét bậc lương cũ hay không. Xin cảm ơn luật sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động Công ty luật Minh Khuê.

Trả lời:Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

 

Cơ sở pháp lý:

 Luật viên chức 2010

 Thông tư số 15/2012/BNV Hướng dẫn về việc tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức

Nội dung phân tích:

Điều 2 Luật viên chức năm 2010 quy định về Viên chức như sau:

Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

Do vậy, bạn được tuyển dụng với chức danh là nhân viên y tế làm việc tại trường học - là đơn vị sự nghiệp công lập, được hưởng lương từ quỹ lương của trường học và làm việc theo chế độ hợp đồng làm việc thì bạn được xác định là viên chức và được hưởng cũng như phải tuân thủ các quy định tại Luật viên chức.

Điều 27 Luật này cũng quy định về Chế độ tập sự như sau:

1. Người trúng tuyển viên chức phải thực hiện chế độ tập sự, trừ trường hợp đã có thời gian từ đủ 12 tháng trở lên thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

2. Thời gian tập sự từ 03 tháng đến 12 tháng và phải được quy định trong hợp đồng làm việc.

3. Chính phủ quy định chi tiết chế độ tập sự.

Như vậy, nếu công việc ở bệnh viện trước đây bạn làm có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu tại trường học thì bạn sẽ được xét miễn tập sự theo quy định.

Về việc xét giữ bậc lương cũ: Hiện nay chưa có quy định nào của luật về việc xét bậc lương đối với trường hợp chuyển từ cơ quan, đơn vị khác sang làm viên chức tại đơn vị sự nghiệp công lập mà chỉ quy định về việc giữ hay chuyển ngạch lương đối với cán bộ, viên chức chuyển công tác tới cơ quan khác theo quyết định hành chính. Do vậy bạn không thuộc trường hợp được xét giữ bậc lương cũ. Tuy nhiên, nếu bệnh viện thuộc tỉnh Hải Dương trước đây bạn làm là bệnh viện công thì bạn sẽ có quyền quy định tại điều 15 Thông tư số 15/2012/BNV Hướng dẫn về việc tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức:

Điều 15. Ký kết hợp đồng làm việc đối với viên chức khi chuyển đến đơn vị sự nghiệp công lập mới

Khi viên chức chuyển đến đơn vị sự nghiệp công lập mới, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải ký kết hợp đồng làm việc với viên chức và thực hiện chế độ tiền lương phù hợp trên cơ sở căn cứ vào năng lực, trình độ đào tạo, quá trình công tác, diễn biến tiền lương và thời gian đóng bảo hiểm xã hội của viên chức.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật lao động.