Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật Lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162

Đi làm chủ nhật lương tính 200% có đúng không ?

Luật Minh Khuê tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật Lao động của Quốc hội, số 10/2012/QH13

II. Luật sư tư vấn:

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì công ty bạn hoạt động cả ngày chủ nhật tuy nhiên chủ nhật ngày 1/1/2017 lại là ngày lễ, tết do đó theo quy định pháp luật người lao động bên bạn sẽ được nghỉ hưởng nguyên lương theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 115 Bộ luật Lao động năm 2012:

>> Xem thêm:  Quy định về thời gian thử việc đối với người lao động ?

"Điều 115. Nghỉ lễ, tết

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);.."

Nhưng bên công ty bạn lại yêu cầu người lao động đi làm và tính lương 200%. Theo quy định của Điều 97 Bộ luật Lao động năm 2012 thì nếu người lao động đi làm vào ngày nghỉ lễ (ban ngày) lương sẽ được tính là 300% do đó việc công ty áp lương ngày nghỉ lễ 200% với người lao động là chưa chính xác. 

"Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

>> Xem thêm:  Quy định mới nhất năm 2020 về thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương ?

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày."

III. Bài viết tham khảo thêm:
>> Tư vấn về thời gian nghỉ tết âm lịch năm 2016 ?
>> Tư vấn trả lương nếu đi làm vào ngày nghỉ tết ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Đi làm chủ nhật lương tính 200% có đúng không ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động

>> Xem thêm:  Phụ cấp lương theo quy định luật lao động bao gồm những khoản nào ?