Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc​

Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung một số điều số 46/2014/QH13

Luật Bảo hiểm y tế số 25/2008/QH12 của Quốc hội

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ vào Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Cụ thể, thời gian sinh trước và sau ngày 15 được tính theo Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

Ngày 08/08 em phải đi hút thai 11 tuần 6 ngày vì thai có vấn đề, bệnh viện cho e giấy nghỉ ốm hưởng BHXH 20 ngày (em có đóng BHXH được gần 5 năm). Trong trường hợp em đi làm trước không nghỉ hết 20 ngày thì BHXH có thanh toán cho e hết 20 ngày không ạ hay chỉ thanh toán cho số ngày em nghỉ thôi ạ.

=> Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 40. Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con
1. Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này khi có đủ các điều kiện sau đây:
a) Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 04 tháng;
b) Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.
2. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này"

Thì pháp luật chỉ quy định về việc đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con. Trường hợp bạn sảy thai mà bạn không nghỉ hết 20 ngày thì sẽ được tinh theo nghỉ hưởng chế độ ốm đau nên nếu bạn không nghỉ thì bạn sẽ không được hưởng bảo hiểm xã hội.

>> Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản mới nhất

Ngày 24/10/2013 tôi nghỉ thai sản, vẫn được nhận tiền trợ cấp công vụ 25% hàng tháng. Đến nay (năm 2016) tôi lại bị truy thu tiền phụ cấp công vụ có đúng không? Tôi là công chức, làm việc ở xã bãi ngang ven biển

Thời gian không được hưởng trợ cấp được hướng dẫn bởi Điều 8 Thông tư liên tịch 08/2011/TTLT-BNV-BTC:

"Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn không được hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP trong các khoản thời gian như sau: 

...

c) Thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;"

Thì thời gian bạn nghỉ hưởng chế độ thai sản bạn được hưởng theo bảo hiểm xã hội nên bạn không được hưởng phụ cấp. Vì thế việc truy thu tiền phụ cấp lúc này là đúng quy định pháp luật.

Hiện tại Công ty em có một trường hợp công nhân nữ mới vào làm việc được 2 tháng, gần đây nộp giấy khám thai và ngày dự sinh cho P. Nhân sự công ty, và thai kì đã được 7 tháng. Công nhân nữ trên giải thích rằng chính bản thân không biết mình mang thai khi xin việc. Sau đó mới biết và không dám nói vì sợ bị mất việc. Vậy xin hỏi luật sư trường hợp nữ công nhân này Công ty phải xử lí sao để có tình có lí mà vẫn đúng Luật?

=> Trường hợp này công ty và công nhân nữ đó có thể làm bản cam kết về việc công ty và người công nhân nữ đó không biết người đó mang thai nên không cho nghỉ việc. Như vậy có thể tránh rủi ro bị truy cứu trách nhiệm trong trường hợp này.

Em đóng bảo hiểm từ 1/4/2015_1/4/2016 em mang bầu dự sanh vào ngày 17/1/2017. do cơ địa em yếu em xin nghỉ 2 tháng không lương bắt đầu từ tháng 6/2016.đến tháng 8 em vẫn không thể đi làm nên em viết đơn nghĩ việc. công ty chốt sổ cho em tới tháng 5. nhưng trường hợp thai yếu đóng 3 tháng trước khi sanh. vẫn được hưởng chế độ phải không? em không có giấy của bệnh viện mà em chỉ có sổ khám thai ở phòng khám tư.vậy em có được hưởng chế độ không ạ? nếu muốn hưởng chế độ vì lí do nghĩ dưỡng thai em nên lam giấy gi và nộp cho ai.em chỉ có giấy siêu âm và khám thai ở ngoài thôi.

 Bạn dự sinh vào 17/1/2017 thì 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính từ 2/2016 - 1/2017, vậy lúc này bạn đóng bảo hiểm tháng 2,3/2016 nên bạn mới đóng được 2 tháng trước khi sinh nên bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản kể cả khi phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

Nếu bạn sinh con trước ngày 15/1/2017 thì 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ 1/2016 - 12/2016 nên viêc bạn chỉ có giấy khám thai và giấy siêu âm của cơ sở khám tư nhân thì phải xác định xem cơ sở đó có đủ thẩm quyền cấp giấy chứng nhận việc chị phải nghỉ việc để dưỡng thai không. Nếu cơ sở đó không có thẩm quyền cấp thì bạn phải có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh khác có thẩm quyền.

Thưa luật sư, hiện tại em đang mang thai, khoảng 3 tháng nữa là em sinh, bây giờ em mới làm bảo hiểm thì có được thanh toán khoản nào khi nằm viện để sinh không?

=> Trương hợp này bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm xã hội nếu bạn đóng bảo hiểm từ bây giờ. 

Luật bảo hiểm y tế quy định:

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?

“3. Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng được quy định như sau: 

a) Đối tượng quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế lần đầu, thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế; 

b) Người tham gia bảo hiểm y tế liên tục kể từ lần thứ hai trở đi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước; 

c) Đối tượng quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành hoặc tham gia không liên tục từ 3 tháng trở lên trong năm tài chính thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng sau 30 ngày, kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế; 

d) Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày 30 tháng 9 của năm đó."

Vậy nếu bạn tham gia bảo hiểm y tế từ bây giờ và bạn không rơi vào các trường hợp đặc biệt thì bạn được hưởng 80% chi phí khi sinh con.

1- Em tham gia bảo hiểm từ tháng 5/2016 đến hết tháng 11/2016 thì em nghỉ sinh thì em vẫn được hửơng chế độ thai sản đúng không ạ ? 2- Mức lương đóng BH của em là 3,8 triệu/tháng nhưng mức lương thực tế em được lĩnh qua các tháng là 3,5 triệu/tháng. Xin cho em hỏi là khi tính tiền thai sản sẽ tính theo số tiền nào ạ ? 3- Em sinh đôi nên theo quy định thì em đc nghỉ 7 tháng. Vậy tính tiền trợ cấp thai sản như thế nào ạ?

1. Bạn tham gia bảo hiểm vào tháng 5,6,7,8,9,10,11/2016 rồi bạn nghỉ sinh thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản vì bạn đã đóng đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh con.

2. Mức lương bạn đóng BHXH là 3,8 triệu/tháng thì khi bạn được hưởng BHXH sẽ căn cứ theo mức lương bình quân đóng BHXH.

3. Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con
1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng."

>> Xem thêm:  Bị công ty cho nghỉ việc khi có thai có được hưởng chế độ thai sản?

Vậy khi bạn sinh đôi thì bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản như bình thường nhưng thời gian nhiều hơn, còn mức hưởng trung bình vẫn giữ nguyên không thay đổi.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Có thai 5 tháng thì nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản hay không?