1. Vài nét về tỉnh Long An

Long An là một tỉnh nằm ở miền Nam Việt Nam, sở hữu một vị trí địa lý đặc biệt, là cửa ngỏ nối vùng Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam Bộ. Long An còn nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực phát triển kinh tế động lực của cả nước với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ nhất, năng động nhất, thu hút đầu tư hàng đầu cả nước. Cùng với các món ăn đặc sản  vùng quê (thanh long, dưa hấu, gạo đặc sản,…); người dân cần cù, chịu khó, sáng tạo và mến khách. Long An có lịch sử lâu đời, với những di tích khảo cổ học cho thấy nơi đây đã có người sinh sống từ hàng nghìn năm trước. Long An còn sở hữu nền văn hóa phong phú và đa dạng, với nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc như: Lễ hội Kỳ Yên, Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ, Lễ hội Chợ Lớn,... Long An là một tỉnh có diện tích khá rộng lớn, với địa hình đa dạng, bao gồm đồng bằng, sông nước và miệt vườn. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Long An là vựa lúa lớn nhất cả nước, và còn là nơi trồng nhiều loại cây ăn trái nổi tiếng như: thanh long, xoài, vú sữa,... Ngoài nông nghiệp, Long An còn phát triển mạnh về công nghiệp, với nhiều khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Tân Đức, Khu công nghiệp Long An,... Long An có tiềm năng du lịch lớn với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như: Làng nổi Tân Lập, Khu du lịch sinh thái Láng Le - Bàu Cò, Khu du lịch Láng Le - Bàu Cò, Khu du lịch Đồng Tháp Mười,... Long An có nền ẩm thực phong phú và đa dạng, với nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng như: Lẩu mắm, Cá lóc nướng trui, Bánh tráng Trà Cuôn,...

 

2. Mã số mã vạch là gì? Có bắt buộc đăng ký mã số mã vạch không?

2.1 Mã số mã vạch là gì?

• Mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.

• Mã vạch (barcode/QRcode) là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

Nói một cách dễ hiểu thì, MSMV sẽ bao gồm 2 phần: mã hàng hoá và mã vạch, thể hiện mã số bằng các gạch song song để máy có thể đọc được 

• MSMV là con số duy nhất đại diện cho hàng hoá, không thể hiện tính chất của hàng hoá.

• Giúp chúng ta phân biệt nhanh chóng xuất xứ và nguồn gốc sản phẩm.

• Tạo ra sự thuận lợi, tăng cao năng suất và hiệu quả trong công việc quản lý kho.

Có nhiều chuẩn quy định về hệ thống mã số, mã vạch, tuy nhiên Việt Nam sử dụng chuẩn EAN và được quản lý bởi GS1 Việt Nam. Mã số mã vạch của Việt Nam bao gồm 2 loại: EAN-13: Mã bao gồm 13 chữ số; EAN-8: Mã bao gồm 8 chữ số. 

 

2.2 Có bắt buộc đăng ký mã số mã vạch không?

Pháp luật không yêu cầu các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng mã số mã vạch cho hàng hóa và dịch vụ của mình. Tuy nhiên, doanh nghiệp có quyền tự quyết định liệu họ muốn sử dụng mã số mã vạch hay không, phụ thuộc vào nhu cầu và chiến lược kinh doanh của mình. Tuy vậy, theo quy định của Điều 32 Nghị định số 119/2017/NĐ-CP, nếu doanh nghiệp đã quyết định áp dụng mã số mã vạch cho sản phẩm của mình, họ phải đăng ký với Tổng cục Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch nhưng không thực hiện đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, họ có thể bị phạt hành chính từ 2 triệu đến 100 triệu đồng, tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm. Mã số và mã vạch là công cụ công nghệ cao được sử dụng để cải thiện khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, giúp tối ưu hóa quy trình vận hành. Việc sử dụng mã số và mã vạch mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, và vì vậy, việc đăng ký chúng cho sản phẩm của công ty là rất cần thiết.

 

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Long An của Luật Minh Khuê?

Luật Minh Khuê là công ty luật uy tín hàng đầu tại Long An với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật và đăng ký mã số mã vạch. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiết kiệm cho các doanh nghiệp và cá nhân tại Long An.

Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Luật Minh Khuê:

- Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm: Luật Minh Khuê sở hữu đội ngũ luật sư và chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký mã số mã vạch. Chúng tôi am hiểu tất cả các quy định pháp luật liên quan đến mã số mã vạch và có thể hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục đăng ký một cách nhanh chóng và chính xác.

- Quy trình đăng ký đơn giản: Luật Minh Khuê cung cấp quy trình đăng ký mã số mã vạch đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn, chúng tôi sẽ lo liệu tất cả các thủ tục còn lại.

- Giá cả cạnh tranh: Luật Minh Khuê luôn cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng cao với mức giá hợp lý nhất.

- Dịch vụ tư vấn miễn phí: Luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí về đăng ký mã số mã vạch. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về thủ tục đăng ký và lựa chọn loại mã số mã vạch phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

4. Trình tự, thủ tục đăng ký mã số mã vạch tại Long An của Luật Minh Khuê 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Kê khai hồ sơ qua hệ thống cổng thông tin

Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ kê khai thông tin và đăng ký tài khoản mã số mã vạch của đơn vị qua Cổng thông tin điện tử http://vnpc.gs1.org.vn/

Bước 3: Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi kê khai thông tin tại bước 2, Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ thực hiện nộp hồ sơ tại Văn phòng GS1 – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Kèm theo hồ sơ Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ cần nộp lệ phí đăng ký và duy trì Mã số mã vạch năm đầu tiên.

Bước 4: Nhận mã số mã vạch theo thông báo tạm thời.

Sau khi Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ thực hiện nộp hồ sơ và phí đầy đủ thì Văn phòng GS1 – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ thông báo đến đơn vị mã số mã vạch theo thông báo tạm thời qua hệ thống Cổng thông tin và Email của đơn vị để đơn vị có thông tin mã số mã vạch để thể hiện trên sản phẩm.

Thời hạn xử lý: Trong vòng 5-7 ngày làm việc.

Bước 5: Kê khai thông tin sản phẩm

Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ cần thực hiện thủ tục kê khai thông tin sản phẩm trên tài khoản của đơn vị trên Cổng thông tin điện tử http://vnpc.gs1.org.vn/.

Lưu ý: Hệ thống có thể tự động tạo mã số mã vạch cho sản phẩm sau khi doanh nghiệp thực hiện điền đầy đủ thông tin.

Mã số mã vạch của sản phẩm sau khi điền đầy đủ thông tin cần được phát hành và công bố trên hệ thống.

Bước 6: Nhận Giấy chứng nhận mã số mã vạch.

Sau khoảng 1 tháng kể từ ngày được cấp mã số mã vạch theo thông báo tạm thời và sau khi thực hiện đầy đủ bước 5, Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh/Người nộp hồ sơ đến Văn phòng GS1 – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để nhận bản gốc Giấy chứng nhận mã số mã vạch.

 

5. Liên hệ ngay để đặt dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Long An của Luật Minh Khuê

Công ty Luật TNHH Minh Khuê tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp lý nói chung và đặc biệt là lĩnh vực đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm. Đội ngũ luật sư của chúng tôi được đào tạo từ những trường luật danh tiếng, tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội ngũ chuyên viên trẻ trung, nhiệt huyết, luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng khi họ gặp phải các vấn đề liên quan đến luật pháp.

Với hơn 10 năm hoạt động trong các lĩnh vực như tư vấn luật, tư vấn đầu tư, tư vấn thẩm định dự án, và tố tụng, Luật Minh Khuê đã từng bước khẳng định vị thế và uy tín của mình trong lòng của nhiều khách hàng và đối tác. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tư vấn pháp lý chất lượng nhất, phù hợp và hiệu quả nhất.

Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để được nhận các tư vấn tốt nhất cho mọi vấn đề pháp lý mà bạn đang gặp phải!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienhe@luatminhkhue.vn hoặc qua 1900.6162 để được hỗ trợ các vấn đề pháp luật chung.

Điện thoại: yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ, gọi: 0986.386.648 (Luật sư: Tô Thị Phương Dung)