>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi:1900.6162

 

Luật sư tư vấn:

Theo Điều 1 Quyết định 43/2017/QĐ-UBND về việc bãi bỏ văn bản có quy định về trường hợp bải bỏ yêu cầu hộ khẩu trong thi tuyển viên chức giáo viên cụ thể như sau:

Điều 1. Bãi bỏ một phần văn bản quy phạm pháp luật

Bãi bỏ một phần văn bản quy phạm pháp luật do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành sau đây:

1. Bãi bỏ Điểm a và Điểm b Khoản 1 Điều 6 và nội dung “bản sao hộ khẩu thường trú”’ tại Điểm c Khoản 1 Điều 7 của Quy định về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức và xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 04 tháng 02 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

2. Bãi bỏ nội dung về điều kiện tuyển dụng “có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh” tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 của Quy định về tuyển dụng công chức và xếp lương khi bổ nhiệm ngạch ban hành kèm theo Quyết định số 30/2012/QĐ-UBND ngày 25 tháng 7 năm 2012 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

3. Bãi bỏ thành phần hồ sơ “Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh” và quy định “Trường hợp thí sinh đăng ký dự tuyển công chức vào các vị trí thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, nếu không có hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn: Tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học trong nước; tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; có bằng tiến sĩ, tuổi đời dưới 35 tuổi; có bằng thạc sĩ hoặc bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi, tuổi đời dưới 30” tại Khoản 2 Điều 1 của Quyết định số 14/2016/QĐ-UBND ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về tuyển dụng công chức và xếp lương khi bổ nhiệm ngạch ban hành kèm theo Quyết định số 30/2012/QĐ-UBND ngày 25 tháng 7 năm 2012.

Năm học 2018 - 2019, Sở GD-ĐT TPHCM có nhu cầu tuyển dụng 363 giáo viên, 62 nhân viên cho ngành, trong khi có 1.682 ứng viên đăng ký dự tuyển đủ điều kiện để tham gia xét tuyển viên chức. Tỷ lệ chọi để trở thành viên chức tại Sở GD-ĐT là 1/3,95 nếu đủ điều kiện trúng tuyển.

Xét tỷ lệ chọi ở từng môn thì vị trí giáo viên Vật lý và Hóa học có tỷ lệ "chọi" cao nhất là 1/15, tiếp theo là môn Toán với tỷ lệ 1/8, Giáo dục công dân 1/6, Địa lý 1/5,8, Ngữ văn 1/5, Sinh học 1/4. Vị trí giáo viên tiếng Anh có chỉ tiêu tuyển dụng cao nhất là 10 người thì chỉ có 100 hồ sơ dự tuyển, tính ra tỷ lệ "chọi" khoảng 1/1,4.

Việc tuyển dụng viên chức được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển bằng bài phỏng vấn kiến thức chung và phần thực hành giảng dạy, xử lý tình huống bài giảng. Dự kiến, Sở sẽ tiến hành phỏng vấn trong 2 ngày 20, 21/7/2018. Ngày công bố kết quả là 3/8 và trao quyết định cho nhân sự mới vào ngày 8/8.

Theo danh sách của Sở, môn Văn có số lượng ứng viên đông nhất với gần 200 người, môn Hóa gần 180 người. Môn Âm nhạc có 3 ứng viên, môn Mỹ thuật và 2 và môn Công nghệ chỉ có 1 ứng viên.

Thực hiện cơ chế phân cấp, từ mầm non đến bậc THCS sẽ do Phòng GD-ĐT các quận huyện phối hợp với Phòng Nội vụ xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức, trình UBND quận, huyện ban hành.

Dự kiến nhu cầu tuyển dụng ở bậc mầm non là 1.522 giáo viên, tiểu học là 1.752 giáo viên, trung học cơ sở là 1.425 giáo viên. Số giáo viên này được tuyển, nhằm thay thế các giáo viên đã nghỉ hưu, nghỉ việc và để làm ở các trường mới thành lập trong năm học mới.

Một điều dễ thấy nhất khi bỏ hộ khẩu thì cơ hội tuyển dụng giữa bên cung và bên cầu đều sẽ tăng lên. Thay vì lưu trú trong hộ khẩu để tuyển dụng giáo viên như trước, giờ các đơn vị có thể tuyển các ứng viên khắp cả nước.chia sẻ việc bỏ hộ khẩu thì thành phố sẽ có thêm nhiều ứng viên, nhiều cơ hội để tuyển được người giỏi vào viên chức. Ngành giáo dục, có thể tuyển được ứng viên giỏi nhưng việc giữ chân người giỏi lại rất khó vì lương quá thấp. Mức lương của một giáo viên mới ra trường cao nhất là 3 triệu đồng, làm sao có thể sống ở thành phố khi tiền nhà trọ đã hết khoảng 1,5 triệu đồng. Đối với nghề giáo hiện tại, cần nhất là chính sách, chế độ đãi ngộ thì người giỏi sẽ chủ động lựa chọn nghề.

 

2. Điều kiện và tiêu chuẩn dự tuyển viên chức:

2.1 Điều kiện chung

- Là công dân Việt Nam, cư trú tại Việt Nam;

- Có Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định, có lý lịch rõ ràng;

- Có đủ văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của hạng, chức danh nghề nghiệp viên chức cần tuyển;

- Tuổi đời từ đủ 18 tuổi trở lên;

- Có đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

 

2.2 Điều kiện cụ thể đối với chức danh nghề nghiệp giáo viên

a) Thí sinh dự tuyển giáo viên mầm non hạng IV, xếp mã số chức danh nghề nghiệp V.07.02.06, tốt nghiệp trung cấp sư phạm trở lên ngành giáo dục mầm non.

b) Thí sinh dự tuyển giáo viên bậc tiểu học hạng IV, xếp mã số chức danh nghề nghiệp V.07.03.09, trong đó:

- Giáo viên tiểu học tốt nghiệp trung cấp sư phạm trở lên ngành giáo dục tiểu học;

- Giáo viên dạy tin học, ngoại ngữ, thể dục, nhạc, họa bậc tiểu học phải có trình độ cao đẳng sư phạm trở lên (có chứng chỉ sư phạm nếu không thuộc ngành sư phạm);

c) Thí sinh dự tuyển giáo viên trung học cơ sở hạng III, xếp mã số chức danh nghề nghiệp V.07.04.12, phải tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên.

 

3. Điều kiện cụ thể đối với chức danh nghề nghiệp viên chức khác

Có đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và ngành đào tạo của mã số, chức danh nghề nghiệp cần tuyển, cụ thể:

a) Viên chức làm công tác thư viện tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, xếp mã số V.10.02.07, chức danh nghề nghiệp Thư viện viên hạng IV, tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành thư viện.

b) Viên chức làm công tác văn thư tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, xếp mã số 02.008, Văn thư trung cấp, tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành văn thư lưu trữ.

 

4. Đối tượng và điểm ưu tiên trong tuyển dụng viên chức

Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2;

Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19 tháng 8 năm 1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2;

Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

Trường hợp người dự thi tuyển viên chức thuộc nhiều diện ưu tiên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

 

5. Người dự tuyển công chức, viên chức có thể tham gia thông qua hai hình thức

Theo quy định tại Điều 37 Luật cán bộ, công chức năm 2008 và Điều 23 Luật viên chức năm 2010, có hai hình thức dự tuyển là thi tuyển và xét tuyển, cụ thể như sau:

– Về hình thức thi tuyển: Người đủ điều kiện thực hiện thi tuyển với 4 bài thi gồm Kiến thức chung; Chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành; Ngoại ngữ và Tin học văn phòng. Tuy nhiên cần lưu ý:

+ Nếu trường hợp Ngoại ngữ là môn nghiệp vụ chuyên ngành, hoặc không phải là môn nghiệp vụ nhưng người dự tuyển có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ, hoặc được đào tạo ở nước ngoài, cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam thì được miễn thi. Riêng đối với viên chức dự tuyển vào vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc ít người, việc thi ngoại ngữ được thay thế bằng tiếng dân tộc ít người.

+ Nếu người dự thi có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên được miễn thi đối với môn Tin học.

– Trường hợp dự tuyển bằng hình thức xét tuyển: Việc tuyển dụng công chức, viên chức theo hình thức xét tuyển được thực hiện với 2 nội dung xét kết quả học tập và phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển.

Lưu ý:

– Hình thức xét tuyển chỉ áp dụng với tuyển dụng công chức trong trường hợp có cam kết tình nguyện làm việc từ 5 năm trở lên của người đăng ký dự tuyển tại khu vực miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số hoặc vùng đặc biệt khó khăn.

– Hình thức xét tuyển đối với viên chức ở vòng phỏng vấn có thể được thực hiện thông qua việc thực hành về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ (Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 29/2012/NĐ-CP).

 

6. Hội đồng tuyển dụng viên chức gồm

Trường hợp đơn vị sự nghiệp công lập được giao thẩm quyền tuyển dụng viên chức, Hội đồng tuyển dụng viên chức có 05 hoặc 07 thành viên, bao gồm:

– Chủ tịch Hội đồng là người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập;

– Phó Chủ tịch Hội đồng là người phụ trách công tác tổ chức cán bộ của đơn vị sự nghiệp công lập;

– Ủy viên kiêm thư ký Hội đồng là viên chức giúp việc về công tác tổ chức cán bộ của đơn vị sự nghiệp công lập;

– Các ủy viên khác là những người có chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến vị trí tuyển dụng.

* Trường hợp đơn vị sự nghiệp công lập chưa được giao thẩm quyền tuyển dụng viên chức, Hội đồng tuyển dụng viên chức có 05 hoặc 07 thành viên, bao gồm:

– Chủ tịch Hội đồng do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định;

– Phó Chủ tịch Hội đồng là người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập;

– Ủy viên kiêm thư ký Hội đồng là người đại diện bộ phận làm công tác tổ chức cán bộ của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức;

– Các ủy viên khác là người có chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến vị trí tuyển dụng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê