1.Diễn văn khai mạc đại hội Công Đoàn hay nhất - Mẫu 1

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội,

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, đại diện các Ban Đảng Trung ương

Thưa các vị khách quý, các vị đại biểu đại hội

Thưa toàn thể đại hội,

Hôm nay, trong không khí của những tháng ngày kỉ niệm 94 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023), chúng ta long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XYZ - sự kiện chính trị trọng đại cũng như ngày hội lớn của giai cấp công nhân, người lao động tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn chủ tịch đại hội, tôi xin nhiệt liệt chào mừng gần 1000 đại biểu ưu tú, đại diện cho sức mạnh đoàn kết, ý chí, niềm tin và nguyện vọng của gần 10 triệu đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động cả nước về dự đại hội. Xin gửi tới các đồng chí lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công, chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Trong quá trình hoạt động của mình, Công đoàn Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm của các Bộ, các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền và ban ngành đoàn thể các cấp đã tạo nguồn động viên to lớn, là yếu tố quan trọng đảm bảo cho thắng lợi của hoạt động công đoàn nước ta trong giai đoạn tới. Đến với đại hội chúng ta hôm nay, nhiệt liệt hoan nghênh và trân trọng cảm ơn sự đóng góp quý báu, đầy tinh thần trách nhiệm của các cấp lãnh đạo, chính quyền, đoàn thể và các cấp công đoàn, đông đảo đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức, lao động, các cán bộ công đoàn lão thành cũng như các cán bộ khoa học, quản lý cho văn kiện đại hội, làm cho các văn kiện đại hội là sự kết tinh trí tuệ và sức sáng tạo mạnh mẽ của đoàn viên công đoàn cả nước.

Trong nhiệm kì vừa qua, với vai trò, chức năng của mình, tổ chức công đoàn đã có nhiều thay đổi về phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ cũng như chỉ tiêu đã đề ra. Mặc dù Đại hội đang diễn ra trong bối cảnh đất nước có nhiều thuận lợi nhưng cũng đan xen nhiều thách thức và khó khăn, đội ngũ đoàn biên và người lao động trong cả nước đang cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tân ra sức thi đua, phấn đấu, tiếp tục đổi mới toàn diện, vững chắc theo con đường xã hội chủ nghĩa, tạo nền tảng để nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Đại hội lần này đặt ra nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá toàn diện, khách quan những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những yếu kém, hạn chế và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm từ quá trình tổ chứ, thực hiện. Các báo cáo của Ban chấp hành trình ra đại hội hôm nay đã tổng hợp được tất cả các ý kiến của cán bộ, đoàn viên và công đoàn các cấp. Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu sắc hơn nhằm đạt được sự nhất trí cao về những nội dung trong các văn kiện. Đại hội thể hiện ý chí quyết tâm của toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động cả nước cùng toàn Đảng đưa nước ta vươn lên phát triển, sánh vai với các quốc gia khác trên thế giới.

Với niềm tin tưởng sâu sắc đó, thay mặt Đoàn chủ tịch đại hội, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XYZ.

Chúc đại hội thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

 

2. Diễn văn khai mạc đại hội Công đoàn hay nhất - Mẫu 2

Kính thưa quý vị khách quý!

Thưa toàn thể đại hội

Trong không khí của những tháng ngày lịch sử cùng với giai cấp công nhân, người lao động cả tỉnh sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng, Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ ABC được chính thức khai mạc. Thay mặt cho đoàn chủ tịch đại hội, tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến toàn thể địa biểu, những cán bộ đoàn viên công đoàn xuất sắc được bầu từ đại hội, công chức, viên chức, lao động trong hệ thống công đoàn đang hăng say lao động cống hiến về dự đại hội.

Trong nhiệm kì vừa qua, công đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người cán bô công chức, viên chức "Trung thành - Sáng tạo - Tận tuỵ - Gương mẫu"; tích cực tham gia quản lý, vận động đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, bảo vê lợi ích của đội ngũ cán bộ công chức. Công đoàn cơ sở đã được cấp uỷ Đảng, chính quyền cơ quan đánh giá cao, mặc dù mới thành lập nhưng đã có những phát triển, xứng đáng với niềm tin của các cấp.

Để tiếp tục góp phần thực hiện thắng lợi, Đại hội công đoàn lần thứ ABC phải hướng tới mục tiêu ra sức phấn đấu góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đúng với yêu cầu của thời kì mới, giáo dục, vận động trong thi đua, lao động, sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi hợp pháp nhằm xây dựng Đảng, Nhà nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tại đại hội này, các đại biểu sẽ nghe và thảo luận báo cáo về những kết quả hoạt động, tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào các văn kiện dự thảo và sửa đổi điều lệ công đoàn, quyết định những phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kì. Trong quá trình tiến tới đại hội đã có hàng chục ý kiến đóng góp xây dựng cho báo cáo trình đại hội hôm nay. Với tinh thần trách nhiệm, đại hội sẽ tiếp tục thảo luận để làm rõ và sâu sắc hơn những nội dung chủ yếu mà báo cáo đã nêu lên.

Với tinh thần  "Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới", vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ, văn minh, vì sự phát triển của Công đoàn Viên chức tỉnh nói chung và Công đoàn cơ sở nói riêng, thay mặt cho Đoàn chủ tich đại hội, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc đại hội đại biểu (toàn thể cán bộ, đoàn viên) công đoàn cơ sở lần thứ ABC.

Xin kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý và các đồng chí đại biểu.

Xin cảm ơn!

 

3. Diễn văn khai mạc đại hội Công đoàn hay nhất - Mẫu 3

Kính thưa Đoàn chủ tịch

Kính thưa các đồng chí đại biểu

Thưa toàn thể đại hội

Hôm nay, hoà vào không khí hồ hởi, phấn khởi của đoàn viên công đoàn vào lao động trong nước, được sự đồng ý và chỉ đạo của chi bộ và công đoàn ngành, chúng tôi vô cùng hân hạnh chào đón đầy đủ, đông đảo các đoàn viên về đây tổ chức và tham dự. Xin đại hội nhiệt liệt hoan nghênh.

Kính thưa quý vị đại biểu, trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của công đoàn giáo dục huyện và trực tiếp là sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và công đoàn, đoàn viên công đoàn đã hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn, phát huy truyền thống lao động, sáng tạo, với ý chí tự, tự cường, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm vụ Nghị quyết đại hội công đoàn nhiệm kỳ XYZ đã đề ra.

Đại hội công đoàn cơ sở trường với chủ đề "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm". Đây là một sự kiện chính trị - xã hội lớn, có nhiệm vụ đánh giá đúng thực trạng của tổ chức công đoàn nhà trường; chỉ rõ những mặt đã làm được, những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm rút ra trong nhiệm kỳ vừa qua, từ đó xây dựng phương hướng mục tiêu cho nhiệm kỳ tới, cụ thể hơn, phù hợp với đòi hỏi của đoàn viên công đoàn trong tình hình mới. Đại hội có nhiệm vụ bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm những đồng chí tiêu biểu của công đoàn có phẩm chất, uy tín, có năng lực, nhiệt tình, có khả năng quy tụ, tập hợp đoàn kết, có khả năng lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Để đại hội thành công tốt đẹp, thay mặt đoàn chủ tịch đại hội, tôi xin đề nghị các đồng chí đoàn viên về dự đại hội, hãy phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm trước tổ chức công đoàn, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu. Trong sự vui mừng, tin tưởng, phấn khởi đó, tôi xin trân trọng tuyên bố khai mạc đại hội lần thứ XYZ. Kính chúc các vị đại biểu về sự đại hội mạnh khoẻ - hạnh phúc. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trên đây là toàn bộ bài viết của Luật Minh Khuê về vấn đề này. Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết Mẫu diễn văn khai mạc đại hội công đoàn cơ sở. Nếu có bất cứ vấn đề pháp lý nào cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ tới bộ phận tư vấn pháp luật qua số điện thoại: 1900.6162 hoặc gửi qua địa chỉ email: lienhe@luatminhkhue.vn. Rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách hàng. Trân trọng!