Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật lao động của công ty Luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn lao động trực tuyến, Gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Luật viên chức năm 2010

2. Nội dung giải đáp

Theo quyết định của trường bạn thì để được chuyển mã ngạch giảng viên cho những ai có mã ngạch giáo viên trung học 15.113. Bạn đang ở ngạch viên chức hưởng mã ngạch lương điều dưỡng 16b.120 muốn chuyển sang mã ngạch giảng viên thì bạn phải chuyển từ ngạch lương điều dưỡng sang ngạch lương giáo viên trung học 15.113 trước sau đó mới chuyển sang mã ngạch giảng viên.

Việc thay đổi chức danh nghề nghiệp của viên chức được quy định tại Điều 31 Luật viên chức năm 2010 như sau:

"Điều 31. Bổ nhiệm, thay đổi chức danh nghề nghiệp

1. Việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với viên chức được thực hiện theo nguyên tắc sau:

a) Làm việc ở vị trí việc làm nào thì bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm đó;

b) Người được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp nào thì phải có đủ tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp đó.

2. Việc thay đổi chức danh nghề nghiệp đối với viên chức được thực hiện thông qua thi hoặc xét theo nguyên tắc bình đẳng, công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật.

3. Viên chức được đăng ký thi hoặc xét thay đổi chức danh nghề nghiệp nếu đơn vị sự nghiệp công lập có nhu cầu và đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

4. Chính phủ quy định cụ thể quy trình, thủ tục thi hoặc xét, bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp của viên chức, phân công, phân cấp việc tổ chức thi hoặc xét, bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp của viên chức.

Các bộ, cơ quan ngang bộ được giao quản lý nhà nước về các lĩnh vực hoạt động của viên chức chủ trì, phối hợp với Bộ Nội Vụ quy định cụ thể tiêu chuẩn Chức danh nghề nghiệp; điều kiện thi hoặc xét thay đổi chức danh nghề nghiệp của viên chức."

Vây, đơn vị bạn có nhu cầu thì sẽ tổ chức thi tuyển hoặc xét vào vị trí khác của viên chức. Bạn có đủ tiêu chuẩn hoặc điều kiện hay không còn phụ thuộc vào tiêu chuẩn, điều kiện đơn vị bạn để bạn được chuyển từ viên chức điều dưỡng sang viên chức giáo viên.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.      

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động - Công ty luật MInh Khuê