1. Thành phần hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá mini?

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá mini bao gồm một số giấy tờ quan trọng theo quy định tại Điều 19 của Nghị định 36/2019/NĐ-CP. Đầu tiên, trong hồ sơ này phải có một Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện, theo mẫu số 02 được đính kèm trong Phụ lục của Nghị định này.

- Thứ hai, trong hồ sơ cần có một Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao, tuân thủ theo Mẫu số 03 cũng được đính kèm trong Phụ lục của Nghị định. Bản tóm tắt này cần cung cấp thông tin về việc chuẩn bị các điều kiện kinh doanh và hoạt động thể thao cho sân bóng đá mini. Ngoài ra, nếu áp dụng, hồ sơ cần đi kèm với bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn, trong trường hợp các nhân viên này thuộc các trường hợp quy định tại các điều 15, 16 và 17 của Nghị định trên.

Tóm lại, hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá mini bao gồm hai giấy tờ chính: Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện và Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Ngoài ra, còn có thể có các giấy tờ bổ sung như bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn tùy thuộc vào trường hợp cụ thể. Việc nộp đầy đủ và chính xác hồ sơ này là cần thiết để đảm bảo việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá mini được thực hiện một cách hợp pháp và hoạt động thể thao diễn ra một cách an toàn và đáng tin cậy.

 

2. Cần đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất như thế nào đối với hộ kinh doanh sân bóng đá mini?

Để hộ kinh doanh sân bóng đá mini đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất, theo quy định tại Điều 3 Thông tư 18/2018/TT-BVHTTDL, cần tuân thủ các yêu cầu sau:

- Mặt sân phải được làm bằng một trong các chất liệu sau đảm bảo tính phẳng và độ bền: tự nhiên, nhân tạo, đất nền, cát mịn, sàn gỗ, chất dẻo tổng hợp, chất nhựa tổng hợp.

- Mặt sân và đường bao quanh sân không được có chướng ngại vật và các vật liệu dễ gây chấn thương. Đường bao quanh sân không được cao hơn mặt sân, nếu cao hơn phải được phủ bằng chất liệu an toàn.

- Khoảng cách từ đường biên dọc, biên ngang của sân đến hàng rào, khán đài hoặc sân liền kề ít nhất là 2,5m.

- Nếu sân bóng đá mini nằm kề nhà ở, công trình công cộng hoặc đường giao thông, phải có hàng rào hoặc lưới chắn bao quanh sân, cao ít nhất là 5m.

- Độ chiếu sáng trên sân phải đạt ít nhất 150 lux, đảm bảo điều kiện tập luyện và thi đấu trong môi trường sáng.

- Trường hợp có tường tập sút cầu môn, tường này phải có chiều rộng ít nhất là 5m, chiều cao ít nhất là 2,5m và được làm bằng vật liệu bền chắc.

- Hộ kinh doanh cần có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế, để có thể cấp cứu và xử lý các trường hợp tai nạn thể thao.

- Phải có khu vực vệ sinh, nơi người tham gia tập luyện và thi đấu có thể thay đồ và tắm rửa.

- Phải có bảng nội quy hiển thị rõ ràng, bao gồm các nội dung chủ yếu như: giờ tập luyện, đối tượng được tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, quy định trang phục khi tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Tổng hợp lại, để hộ kinh doanh sân bóng đá mini đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất, cần có mặt sân phẳng, an toàn và đáp ứng các yêu cầu về khoảng cách, chiếu sáng, tường tập sút cầu môn, túi sơ cứu, khu vực vệ sinh và nội quy. Đây là những tiêu chuẩn quan trọng để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho việc tập luyện và thi đấu tại sân bóng đá mini.

 

3. Cơ quan nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá mini 

Quy định về việc nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá mini được đề ra trong Nghị định 36/2019/NĐ-CP, theo đó:

- Các hộ kinh doanh cần nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị đến cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi họ đăng ký địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao hoặc nơi có trụ sở chính của hộ kinh doanh đó, trong trường hợp họ có nhiều địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao. Cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (gọi tắt là cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện) sẽ cấp giấy tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ cần được sửa đổi hoặc bổ sung, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sẽ thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, tính từ ngày nhận hồ sơ.

- Việc kiểm tra các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của hộ kinh doanh sẽ được thực hiện theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 55 Luật Thể dục, thể thao, được sửa đổi và bổ sung theo quy định tại khoản 24 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.

- Quá trình tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả sẽ diễn ra tại trụ sở cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc có thể thực hiện qua đường bưu điện hoặc qua mạng điện tử.

Tóm lại, theo quy định trên, hộ kinh doanh cần nộp 01 hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sân bóng đá mini đến cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đăng ký địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao hoặc nơi có trụ sở chính của hộ kinh doanh đó, trong trường hợp họ có nhiều địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao.

 

4. Những cách để cá nhân kinh doanh sân bóng đá mini?

Để cá nhân kinh doanh sân bóng đá mini, chúng ta có thể tham khảo các quy định và điều khoản của Nghị định 112/2007/NĐ-CP và Luật Thể dục, thể thao và pháp luật về doanh nghiệp. Theo Điều 14 Nghị định 112/2007/NĐ-CP, hộ kinh doanh hoạt động thể thao được quy định như sau: Một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình có thể đăng ký kinh doanh hoạt động thể thao tại một địa điểm, sử dụng không quá 10 lao động và không cần con dấu. Hộ kinh doanh này sẽ chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh thể thao.

- Điều 56 của Luật Thể dục, thể thao năm 2006 quy định thêm về hộ kinh doanh hoạt động thể thao. Theo đó, nếu hộ kinh doanh sử dụng thường xuyên từ mười lao động trở lên, họ sẽ phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Dựa trên những quy định này, cá nhân có thể kinh doanh sân bóng đá mini theo hai hình thức chính: hộ gia đình hoặc thành lập doanh nghiệp. Nếu cá nhân chỉ sử dụng không quá 10 lao động và không có nhu cầu mở rộng quy mô, hình thức hộ gia đình sẽ phù hợp. Trong trường hợp cá nhân muốn mở rộng quy mô kinh doanh sân bóng và có nhiều hơn 10 lao động, việc thành lập một doanh nghiệp sẽ được yêu cầu.

Để thành lập doanh nghiệp, cá nhân phải tuân thủ quy định về trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh và đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo pháp luật về doanh nghiệp. Tóm lại, cá nhân có nhiều lựa chọn để kinh doanh sân bóng đá mini, nhưng lựa chọn hình thức phù hợp sẽ phụ thuộc vào quy mô và yêu cầu cụ thể của hoạt động kinh doanh.

Xem thêm >>> Điều kiện về sân bãi khi kinh doanh sân bóng đá mini như thế nào?

Nếu quý khách hàng gặp bất kỳ vấn đề hoặc khó khăn nào liên quan đến nội dung bài viết hoặc vấn đề pháp lý, chúng tôi xin trân trọng mời quý khách liên hệ trực tiếp đến hotline: 1900.6162 hoặc gửi email tới địa chỉ lienhe@luatminhkhue.vn. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ quý khách giải quyết mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và kịp thời.