Luật sư trả lời:

Chào Anh/Chị, Cảm ơn anh/chị đã gửi thắc mắc của mình đến công ty Luật Minh Khuê, trong phạm vi thông tin mà chúng tôi được cung cấp, Luật Minh Khuê xin được tư vấn như sau:

Căn cứ theo pháp luật hiện hành, cụ thể tại Điều 4 Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp khẳng định, trong trường hợp tiến hành hoạt động bán hàng đa cấp thì phải thực hiện đăng ký. Vì vậy, thắc mắc của anh/chị là chính xác.

Hiện tại, Điều 7 Nghị định 42/2014/NĐ-CP cũng đã ghi nhận cụ thể cụ thể các điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, vì vậy công ty anh/chị cần lưu ý đáp ứng các điều kiện sau:

Thứ nhất, là doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam theo quy định của pháp luật, có đăng ký kinh doanh ngành bán lẻ theo phương thức đa cấp.

Hai là, có vốn pháp định là 10 tỷ đồng.

Thứ ba, hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp phù hợp với nội dung ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư.

Thứ tư, Có đủ điều kiện kinh doanh hoặc được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật trong trường hợp kinh doanh hàng hóa kinh doanh có điều kiện.

Thứ năm, ký quỹ tại một ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam theo quy định;

Thứ sáu, Có Quy tắc hoạt động, Chương trình trả thưởng, Chương trình đào tạo cơ bản không trái quy định của pháp luật.

>> Xem thêm:  Điều kiện đăng ký và những điểm mới trong hoạt động bán hàng đa cấp ?

Thứ bảy, thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân, thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, người đại diện theo pháp luật đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần phải là những cá nhân chưa từng giữ một trong các chức vụ nêu trên tại doanh nghiệp.

Trên đây là ý kiến tư vấn của Luật Minh Khuê về “Doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện gì khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp?”. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác anh/chị vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê