Hết giờ làm việc thì phía công ty gọi em vào nói chuyện để ép em thôi việc với lý do sức khỏe em yếu không làm được việc. Em đã làm việc tại công ty khá lâu, hết 2 tháng thử việc và đang được tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ, thời gian làm việc của em vẫn còn. Có lần bệnh xác nhận cho em nghỉ ốm hưởng bhxh 1 tuần, mà phía công ty vẫn không giải quyết cho em, họ không cho em nghỉ mà ép thôi việc . Điều đó là đúng hay sai luật lao động ?

Em xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật lao động năm 2012

2. Luật sư tư vấn:

Pháp luật lao động hiện nay đã có nhiều quy định về bình đẳng giới, một trong những nội dung nổi bật của quy định này là vấn đề bảo vệ thai sản với lao động nữ mang thai. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn có thái độ kỳ thị với lao động nữ đặc biệt là khi họ mang thai.

>> Xem thêm:  Quy định về xử lý kỷ luật bằng hình thức nhắc nhở bằng văn bản ? Cách viết đơn xin nghỉ việc ?

- Xét về khía cạnh pháp luật:

Theo pháp luật lao động hiện hành lao động nữ có nhiều đặc quyền như là quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh; không được xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động đang trong thời gian có thai; không được yêu cầu họ làm việc vào ban đêm, đi công tác xa; và đặc biệt là không được áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải với người lao động vì lý do họ mang thai

Trong trường hợp của bạn thì các vấn đề về sức khỏe phát sinh trong thời kỳ bạn mang thai tuy nhiên bạn đều có lý do hợp lý cho việc nghỉ việc như là giấy nghỉ ốm hưởng bảo hiểm do cơ sở khám chữa bệnh xác nhận.

Theo tinh thần điều 156 bộ luật lao động năm 2012 bạn được quyền tạm hoãn hợp đồng lao động trong một thời gian hợp lý khi mang thai và phải có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Khi bạn muốn tạm hoãn hợp đồng bạn cần phải báo trước cho người sử dụng lao động tuỳ thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.

Đặc biệt việc doanh nghiệp gây áp lực về mặt tinh thần ép bạn nghỉ việc là hành vi không đúng, tạo thái độ bất bình đẳng giới trong lao động.

Như vậy mọi hành vi gây khó dễ với người lao động như tình huống trên là không đúng với tinh thần của luật lao động. Người lao động có quyền bảo vệ mình bằng cách nhờ đơn vị thứ 3 tham gia hòa giải như: công đoàn các cấp, phòng lao động thương binh xã hội, sở lao động thương binh xã hội, thanh tra lao động...Cùng với đó nếu như công ty vẫn ra quyết định buộc người lao động thôi việc thì người lao động kiện ra tòa nếu như công ty không có câu trả lời thỏa đáng.

- Xét về khía cạnh tình cảm, ứng xử:

Bất kỳ người lao động nào cũng có quyền làm việc, được có việc làm để tạo thu nhập, và người lao động nữ mang thai càng phải được quan tâm nhiều hơn. Nhiều thạc sĩ và luật sư cho rằng việc doanh nghiệp có động thái ép buộc lao động nữ mang thai nghỉ việc là vi phạm quyền con người, không thể nương nhẹ tay hay bỏ qua dễ dàng. Đối với những doanh nghiệp này cần có dự thảo luật về việc xử lý, trước hết là xử lý hành chính nghiêm minh. Khẩn thiết yêu cầu các cấp ban ngành có thẩm quyền khi nhận được phản ánh của người lao động nữ mang thai thì không lơ là, thờ ơ mà phải phối kết hợp giúp đờ người lao động nữ mang thai.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Doanh nghiệp ép người mang thai nghỉ việc. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ 1900.6162  để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

Trân trọng./.

Chuyên viên: Phạm Ngọc - Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động.

>> Xem thêm:  Phải làm gì khi em có thai trong lúc còn đang học ?