Đến nay công ty tôi đã thực hiện và hoàn tất thủ tục hồ sơ công trình cho công ty A nhưng công ty A còn đang duyệt hồ sơ nên chưa xuất Hóa đơn và thanh toán. Vậy nay công ty tôi giải thể thì giải quyết trường hợp này như thế nào? Sẽ xuất hóa đơn thế nào và hình thức thanh toán ra sao khi công ty A đã duyệt xong hồ sơ và yêu cầu xuất hóa đơn?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật thuế của Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

2. Luật sư tư vấn:

" Điều 13. Cấp hóa đơn do Cục Thuế đặt in

 2. Hóa đơn do cơ quan thuế cấp theo từng số tương ứng với đề nghị của tổ chức, hộ và cá nhân không kinh doanh gọi là hóa đơn lẻ.
Tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cần có hóa đơn để giao cho khách hàng được cơ quan thuế cấp hóa đơn lẻ là loại hóa đơn bán hàng.
Trường hợp doanh nghiệp sau khi đã giải thể, phá sản, đã quyết toán thuế, đã đóng mã số thuế, phát sinh thanh lý tài sản cần có hóa đơn để giao cho người mua được cơ quan thuế cấp hóa đơn lẻ là loại hóa đơn bán hàng."

Vậy trường hợp doanh nghiệp của bạn đã giải thể và giờ công trình thi công dở dang trước đó đã xong giờ cần có hóa đơn để xuất cho phía đối tác thì các bên có thể lên cơ quan thuế thực hiện mua hóa đơn bán hàng của cơ quan thuế.

Tham khảo bài viết liên quan

>> Xem thêm:  Trình tự, thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể mới áp dụng năm 2020

Tư vấn về thuế và hóa đơn lẻ của cửa hàng quảng cáo ?

Công văn số 4017/BTC-TCT của Bộ Tài Chính về bán hóa đơn lẻ cho hộ gia đình cá nhân kinh doanh

Cấp hóa đơn lẻ cho cá nhân có tài sản cho thuê ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật thuế

>> Xem thêm:  Hủy giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh như thế nào ?