E có tìm hiểu nhưng không thấy có thông tư nghị định hay điều luật nào quy định về việc khi xin cấp đất tái định cư phải làm đơn cam kết không có nơi ở khác mới được cấp đất tái định cư. Mong luật sư giúp đỡ. E xin chân thành cảm ơn.

1. Cơ sở pháp lý

- Luật đất đai 2013

2. Luật sư tư vấn

Căn cứ theo quy định tại điều 79 Luật đất đai 2013 thì khi nhà nước thu hồi đất ở mà thuộc trường hợp hợp không còn đất ở, nhà ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất thu hồi thì được bồi thường bằng đất ở hoặc nhà ở. Theo đó, theo quy định của pháp luật thì khi có quyết định thu hồi đất thì cơ quan có thẩm quyền phải thành lập ban giải phóng mặt bằng để tiến hành kiểm kê, đo đạc, tìm hiểu những thông tin cần thiết và đưa ra phương án bồi thường phù hợp. Tuy nhiên, thực tế hiện nay quá trình quản lý đất đai của nước ta chưa được kiểm soát chặt chẽ, cho nên rất khó có thể xác định được ngoài phần đất bị thu hồi thì người có đất bị thu hồi còn có phần đất ở nào khác hay không, cho nên, thực tế hiện nay cơ quan có thẩm quyền thường yêu cầu người sử dụng đất tự cam kết về việc sử dụng đất của mình. 

Bạn có thể tham khảo mẫu xác nhận sử dụng bất động sản duy nhất như sau:

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do – Hành phúc

 

>> Xem thêm:  Xác định mức bồi thường đền bù, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất ?

Thành phố A, ngày24 .tháng 09 năm2018

 

GIẤY XÁC NHẬN CHỈ CÓ DUY NHẤT MỘT BẤT ĐỘNG SẢN

 

    Kính gửi: UBND xã, phường, thị trấn.......

 

 Tôi/Chúng tôi là:

Ông:.Nguyễn Văn A                                                         Sinh năm: .1980

CMND số: 0123456789                                  do Công an: Tỉnh A                                    cấp ngày 9/11/2010

Vợ là bà: Nguyễn Thị B                                                     Sinh năm: 1985

>> Xem thêm:  Tư vấn mua đất tại khu tái định cư và thủ tục đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất ?

CMND số:1234567890                                   do Công an: Tỉnh A                                     cấp ngày 20/10/2010

Chúng tôi cùng đăng ký hộ khẩu thường trú tại:  Số 6, ngách 30 đường B, thành phố A

 

Bằng văn bản này tôi xin cam kết, trình bày và đề nghị Quý cơ quan xác nhận cho tôi/chúng tôi là chỉ có duy nhất một bất động sản đến thời điểm hiện nay, cụ thể như sau:

Ngày.24../..09../..2014..... tôi/chúng tôi đã được UBND.......thành phố A.......cấp cho Giấy chứng nhận...quyền sở hữu nhà ở......... đối với nhà/nhà đất tại..số 6, ngách 30 đường B, thành phố A... theo Quyết định ...số 123....... Đây là căn nhà duy nhất của tôi/chúng tôi, ngoài ra tôi/chúng tôi không còn bất động sản chung/riêng nào hết.

Tôi/chúng tôi xin cam kết và chịu trách nhiệm trước Quý cơ quan, trước pháp luật về toàn bộ nội dung trình bày tại văn bản này, nếu có bất kỳ sự lừa dối, che dấu nào tôi/chúng tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật. Nếu tôi/chúng tôi vi phạm cam kết này tôi xin chịu trách nhiệm toàn bộ về hành vi của mình và tự bỏ tiền đi nộp thuế, tiền phạt thuế và các quy định của pháp luật có liên quan khác.

 

Tôi/Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Quý cơ quan!

Người đề nghị

(Ký, ghi rõ ho tên)

>> Xem thêm:  Điều kiện để được hỗ trợ tái định cư như thế nào ?

 

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Đất đai - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Làm gì để được giao đất đúng theo biên bản giao đất khi tiến hành thu hồi đất và khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại?