Người này lại ko chịu cứ gọi điện nói chiện quấy rối tinh thần e. Đòi hẹn vợ e ra gặp mặt nói chuyện uy hiếp e. E làm mọi cách người này cũng không chịu chia tay. Vậy e phải làm sao xin nhờ tư vấn. E cảm ơn.

Người gửi : DQK

Lời khuyên từ chuyên gia tâm lý:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới Chuyên mục Tư vấn tâm lý của Luật Minh Khuê. Chúng tôi đã đọc và hiểu vấn đề hiện tại bạn đang gặp phải. Chúng tôi xin đưa ra một số cách giải quyết dành cho bạn như sau:

Khi kết thúc cuộc tình, nhiều người dễ buông bỏ nhưng cũng không ít người cứ mãi níu giữ. Cũng vì thế mà không ít trường hợp người này làm phiền người kia chỉ để mong vớt vát yêu thương, của cải hoặc trả thù. 

- Đầu tiên, bạn nên cư xử khéo léo để không làm kích động và tổn thương đối phương. Bạn cần bình tĩnh và không được manh động.

Khi người kia có hành vi đe dọa sẽ nói ra với vợ bạn, bạn cần tránh nói những lời nói, việc làm mang tính kích thích đối phương kiểu như: chửi mắng nặng lời, đay nghiến phũ phàng hoặc thái độ dửng dưng xem như họ không tồn tại... Bạn cần có "biện pháp mềm dẻo". Chính sự nóng vội, bực tức của bạn sẽ làm người cũ cảm thấy bị tổn thương, xúc phạm và "điên cuồng" hơn.

- Vạch ra ranh giới rõ ràng, tỏ rõ thái độ

Nếu dùng lời lẽ tử tế để giảng giải mà đối phương vẫn "cố chấp" thì hãy tỏ rõ thái độ của mình (thờ ơ, lạnh nhạt), vạch ra ranh giới rõ ràng để ngăn cách họ như: không nói chuyện, không nhắn tin, không gặp mặt... để họ hết hy vọng và có thể dần dần từ bỏ bạn.

- Kiên quyết chia tay dứt khoát, chấm dứt hoàn toàn liên lạc

>> Xem thêm:  Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng theo quy định mới 2021

Đừng cố gắng duy trì mối quan hệ không rõ ràng, vì ngay từ đầu mối quan hệ này của bạn là không đúng. Bạn phải hoàn toàn dứt khoát cắt đuôi tình nhân, tỏ rõ thái độ sẽ không bao giờ có chuyện quay lại.

Tuy nhiên khi chia tay chấm dứt, không nên nói nhwungx từ ngữ khó nghe hay đổ lỗi cho nhau, điều đó chỉ khiến đối phương ức chế và dẫn dễn những hành động vượt quá kiểm soát.

Hãy nói chuyện thẳng thắn về lí do chia tay, không thể tiếp tục mối quan hệ này nữa.

- Khéo léo và không mềm lòng

Bạn cần có sự dứt khoát, khéo léo từ chối những lời "hẹn nói chuyện cuối cùng". Đối thoại chỉ dành cho những người hiểu chuyện chứ không phải là người "không ăn được thì đạp đổ". Không mềm lòng trước sự nhớ nhung, yêu thương nào cả. 

- Không mở lòng

Điều quan trọng nhất là bạn phải làm rõ giữa hai người không còn gì nữa. Hãy thẳng thắn và trung thực về vấn đề này. Vì khi bạn đối xử tốt với người kia thì họ sẽ nghĩ là bạn vẫn còn chút níu kéo và làm người ta hi vọng. 

- Hãy cho người đó thấy cuộc sống gia đình của bạn

Bạn vẫn còn gia đình, vẫn còn vợ bạn. Cho người đó thấy cuộc sống đích thực mà bạn hướng đến là hạnh phúc gia đình chân chính của mình chứ không phải là mối tình sai trái này. Tuy nhiên bạn cũng nên phô trương một cách "quá lố" vì điều đó có thể sẽ khiến họ hụt hẫng, tổn thương tâm lý dẫn đến hành vi trả thù đáng tiếc.

- Nhờ người khác

>> Xem thêm:  Vợ ngoại tình thì bị xử phạt như thế nào ? Nghi ngờ vợ ngoại tình có ly hôn được không ?

Nếu đã hết cách, bạn có thể nhờ một người mà tường tận về mối quan hệ này của 2 người và đứng ra khéo léo khuyên người kia từ bỏ và chấp nhận chia tay. Đồng thời trong thời gian này, cố gắng thay đổi lịch trình làm việc của mình.

- Nói thật

Thực tế, ngay từ đầu, mối quan hệ này của bạn là không đúng vì bạn là người đã có vợ, đã có gia đình. Có những chuyện có thể giấu được ngày một ngày hai nhưng không có nghĩa là giấu được mãi mãi. Và sự chia sẻ, tin tưởng và trung thực giữa vợ chồng luôn là chìa khóa dẫn tới cuộc sống hạnh phúc gia đình. Vào thời điểm thích hợp, có lẽ bạn nên nói thật với vợ của bạn một cách khéo léo để vợ bạn biết, hiểu và tha thứ cho bạn, sau đó sẽ là tiếp tục cuộc sống mà hai người gắn bó với nhau.

Chúng tôi mong bạn sẽ giải quyết được vấn đề của mình một cách dứt khoát và tiếp tục cuộc sống hạnh phúc của mình.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn tâm lý - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Bố ngoại tình thì mẹ có được chia toàn bộ tài sản sau ly hôn không ?