Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Khuê của chúng tôi, trường hợp của bạn được tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

2. Chuyên viên tư vấn:

Theo thông tin bạn nêu ra thì bạn cần xác định rõ một số nội dung sau để giải quyết vấn đề của nhà mình:

Bạn nêu rằng bạn hiện chưa đủ 18 tuổi, bạn đang được nghỉ hè và bạn muốn làm việc bán thời gian tại các cơ sở sử dụng lao động nhưng họ đều từ chối vì họ không giám sử dụng bạn vì sợ bạn chưa đủ độ tuổi để lao động, và họ sẽ vi phạm quy định của pháp luật. Nhưng xét theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 hiện bạn là lao động chưa thành niên là lao động chưa đủ 18 tuổi. Bên sử dụng lao động vẫn có thể thuê bạn nhưng họ sẽ phải đảm bảo các điều kiện làm việc cao hơn đối với lao động bình thường vì bạn thuộc nhóm lao động đặc biệt, cần được bảo vệ quyền lợi cao hơn, bạn muốn họ nhận bạn vào làm việc thì bạn cần giải thích quy định của pháp luật lao động cho họ biết và nhận bạn vào làm việc, vì đây việc tuyển dụng lao động là quyền của họ, nên bạn không còn phương pháp nào khác là thuyết phục họ cả. Tuy nhiên, nhưng nơi làm việc và có một số công việc bạn sẽ không được làm như sau:

* Cấm sử dụng người chưa thành niên làm các công việc sau đây:

a) Mang, vác, nâng các vật nặng vượt quá thể trạng của người chưa thành niên;

b) Sản xuất, sử dụng hoặc vận chuyển hóa chất, khí gas, chất nổ;

>> Xem thêm:  Người dưới 18 tuổi có được xin xác nhận hồ sơ lý lịch để đi làm công ty không ?

c) Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, máy móc;

d) Phá dỡ các công trình xây dựng;

đ) Nấu, thổi, đúc, cán, dập, hàn kim loại;

e) Lặn biển, đánh bắt cá xa bờ;

g) Công việc khác gây tổn hại cho sức khoẻ, an toàn hoặc đạo đức của người chưa thành niên.

* Cấm sử dụng người chưa thành niên làm việc ở các nơi sau đây:

a) Dưới nước, dưới lòng đất, trong hang động, trong đường hầm;

b) Công trường xây dựng;

c) Cơ sở giết mổ gia súc;

d) Sòng bạc, quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, phòng tắm hơi, phòng xoa bóp;

>> Xem thêm:  Sử dụng người lao động chưa thành niên như thế nào thì hợp pháp ?

đ) Nơi làm việc khác gây tổn hại đến sức khoẻ, sự an toàn và đạo đức của người chưa thành niên

Ngoài những công việc bạn không được làm trên thì những công việc còn lại bạn đều có thể làm được nhưng người sử dụng lao động vẫn phải đảm bảo những nguyên tắc và điều kiện làm việc ổn định và sức khỏe cho bạn:

1. Người sử dụng lao động chỉ được sử dụng người lao động chưa thành niên vào những công việc phù hợp với sức khoẻ để bảo đảm sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách và có trách nhiệm quan tâm chăm sóc người lao động chưa thành niên về các mặt lao động, tiền lương, sức khoẻ, học tập trong quá trình lao động.

2. Khi sử dụng người lao động chưa thành niên, người sử dụng lao động phải lập sổ theo dõi riêng, ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, công việc đang làm, kết quả những lần kiểm tra sức khoẻ định kỳ và xuất trình khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

3. Không được sử dụng lao động chưa thành niên làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc chỗ làm việc, công việc ảnh hưởng xấu tới nhân cách của họ theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

4. Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi không được quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần.

Thời giờ làm việc của người dưới 15 tuổi không được quá 4 giờ trong 01 ngày và 20 giờ trong 01 tuần và không được sử dụng làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.

5. Người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề và công việc theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

6. Không được sử dụng người chưa thành niên sản xuất và kinh doanh cồn, rượu, bia, thuốc lá, chất tác động đến tinh thần và các chất gây nghiện khác;

7. Người sử dụng lao động phải tạo cơ hội để người lao động chưa thành niên và người dưới 15 tuổi tham gia lao động được học văn hoá.

Như vậy bạn chưa đủ 18 tuổi nhưng bạn hoàn toàn có quyền được làm việc và kiếm thêm thu nhập để phụ gia đình của bạn, nhưng trước tiên bạn cần tìm nơi có nhu cầu tuyển dụng vào những công việc ở những nơi bạn không bị cấm làm việc và thuyết phục đưa ra thông tin để họ tuyển dụng bạn.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Nguyễn Ngọc Linh - Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê