Ong b hien là quản lý tại nơi bà a làm việctại đây ong b đã nhiều lần có những hành động đụng chạm đến thân thể của 1 số nhân viên nữ tại đây nhung nhân viên tại đây không dám báo cáo với cấp trên. Nhung ông b khônng đụng chạm den bà a. Vào 1 ngày kia ong b co chút say xỉn đã đến nơi làm việc này và có 1 số hành vi đùa giỡn quá trớn voi bà a nhưng đã được bà a cảnh cáo. Nhuung sau dó ong b đãco1 hành động đụng chạm vào vùng kín cua ba a. Bà a đã phản ứng to tiếng với ộng a. Hiện nay phía công ty đại diên và ong b co cử người xin lỗi nhuung bà a k chấp nhận va muốn đích thân ông b phải xin lỗi bà a trước mặt toàn thể nhân viên tại cơ sở do. Và bà a muon kiên ong b nhuung k biết hành động đó của ông b có đủ truy tố hay không. Kính mong luật sư giải đáp giùm cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Người gửi : Nguyen Thi Quynh Anh

Luật sư trả lời:Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến luật sư tư vấn của công ty Luật Minh Khuê, sau thời gian ngiên cứu nội dung câu hỏi của bạn cùng với văn bản pháp luật hiện hành có liên quan Luật sư xin trả lời bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Nghị định 167/2013/ NĐ-CP 

Bộ luật hình sự năm 2015

2. Nội dung tư vấn

Thứ nhất: Hành vi của ông A khi đụng chạm vùng kín của bà B nếu trong không gian xung quanh vắng người và mọi người không biết cũng như không dò xét về sự việc này thì ông A chỉ có thể bị xử phạt hành chính về lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội theo Nghị định 167 năm 2013 của chính phủ với mức phạt từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Vì rõ ràng ông A đã có cử chỉ thô bạo xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của bà B.

"Điều 5. Vi phạm quy đinh về trật tự công cộng

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Có hành vi, cử chỉ thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác;"

Thứ hai: Trong trường hợp ông A thực hiện hành vi ở chỗ đông người, đụng chạm vùng kín của bà B khi có đông nhân viên công ty ngay lúc đấy thì rõ ràng hành vi này làm ảnh hưởng ngiêm trọng đến danh dự nhân phẩm của bà B. Với điều kiện này đủ điều kiện để cấu thành tội làm nhục người khác theo Luật hình sự năm 2015.

"Điều 155. Tội làm nhục người khác

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Đối với 02 người trở lên;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người đang thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình;

e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

b) Làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm."

Từ những căn cứ nêu trên và nội dung tư vấn của Luật sư hy vọng bạn đã rõ quy định cũng như mức hình phạt đối với hành vi vi phạm của ông A.

>> Xem thêm:  Bị người yêu cũ nhắn tin và công khai xúc phạm trên mạng xã hôi thì giải quyết thế nào ?

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hình sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Phụ huynh bắt giáo viên quỳ gối để xin lỗi: Có được khởi tố khi không có đơn yêu cầu của người bị hại?