1. Giáo viên có được từ chối phân công của Hiệu trưởng hay không?

Căn cứ các Điều lệ trường ban hành kèm Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT, Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT, hiệu trưởng có quyền:

- Thực hiện các nhiệm vụ quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của cơ quan quản lý giáo dục:

+ Lập và thực hiện các chính sách, quy định về quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

+ Đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về cán bộ, giáo viên, nhân viên trong lĩnh vực giáo dục.

+ Thực hiện hướng dẫn và giám sát việc thực hiện các quy định liên quan đến quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Thực hiện công tác khen thưởng, kỷ luật đối với giáo viên, nhân viên theo quy định của pháp luật:

+ Xây dựng và thực hiện chính sách khen thưởng, kỷ luật phù hợp với quy định của pháp luật và các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Quản lý và giám sát việc thực hiện các biện pháp khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Xây dựng kế hoạch phát triển năng lực nghề nghiệp cho giáo viên, nhân viên:

+ Phối hợp với các bộ phận có liên quan để xác định nhu cầu phát triển năng lực nghề nghiệp của giáo viên, nhân viên.

+ Lập và triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Thực hiện đánh giá, xếp loại giáo viên, nhân viên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

+ Tổ chức và tham gia vào quá trình đánh giá, xếp loại năng lực, công tác của giáo viên, nhân viên theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Đảm bảo công bằng và minh bạch trong việc đánh giá, xếp loại để đưa ra các quyết định phát triển nghề nghiệp cho giáo viên, nhân viên.

- Tham gia quá trình tuyển dụng, thuyên chuyển, sắp xếp giáo viên:

+ Tham gia vào quy trình tuyển dụng mới, thuyên chuyển, sắp xếp giáo viên theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Đảm bảo quy trình tuyển dụng, thuyên chuyển, sắp xếp giáo viên diễn ra một cách công bằng và minh bạch, đảm bảo nguyên tắc theo đuổi chất lượng và hiệu suất công việc.

Theo quy định tại khoản 6 Điều 11 của Luật Viên chức 2010, giáo viên có quyền từ chối thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ nếu công việc đó hoặc nhiệm vụ đó là trái với quy định của pháp luật. Điều này áp đặt một ràng buộc pháp lý mạnh mẽ đối với việc phân công công việc từ phía hiệu trưởng đối với giáo viên.

Tuy nhiên, giáo viên vẫn phải thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ và công việc mà hiệu trưởng giao, miễn là chúng không vi phạm pháp luật. Điều này làm nổi bật vai trò của pháp luật như một tiêu chí và tiêu chuẩn để đánh giá tính hợp pháp của các nhiệm vụ và công việc được giao cho giáo viên.

Do đó, quyền từ chối công việc chỉ được áp dụng trong trường hợp công việc hoặc nhiệm vụ được phân công làm việc mà giáo viên đánh giá là không tuân thủ quy định của pháp luật. Điều này làm đảm bảo rằng các hoạt động của giáo viên được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, từ đó đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của họ trong quá trình công tác giáo dục.

 

2. Giáo viên có bắt buộc phải trực hè, trực Tết không?

Theo khoản 4 Điều 1 của Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT, thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên được quy định là 02 tháng. Điều này bao gồm cả thời gian nghỉ hè theo quy định của Bộ Luật lao động. Trong suốt thời gian nghỉ hè này, giáo viên được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có) theo quy định của pháp luật và các chính sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này đảm bảo rằng giáo viên có điều kiện thuận lợi để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm học căng thẳng, cũng như duy trì đời sống và hoạt động hàng ngày một cách ổn định.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 112 của Bộ luật lao động 2019, người lao động, trong đó có giáo viên, được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

- Tết Dương lịch: 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

- Tết Âm lịch: 05 ngày;

- Ngày Chiến thắng: 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);

- Ngày Quốc tế lao động: 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);

- Quốc khánh: 02 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau);

- Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

Theo quy định trên, nghỉ hè và nghỉ Tết là thời gian nghỉ ngơi chính đáng của giáo viên. Đồng thời, theo luật, Nhà nước không có quy định bắt buộc giáo viên phải đến trường trực hè hoặc trực Tết trong thời gian được nghỉ. Do đó, giáo viên không bị bắt buộc phải trực hè hoặc trực Tết, mà có thể sử dụng thời gian nghỉ này để nghỉ ngơi, tạo điều kiện cho việc tái tạo năng lượng và chuẩn bị cho công việc trong năm học tiếp theo.

 

3. Nhiệm vụ và quyền hạn của trường trung học

Căn cứ theo quy định tại Điều 3 của Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT quy định Nhiệm vụ và quyền hạn của trường trung học bao gồm các công việc và trách nhiệm sau đây:

- Xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển nhà trường phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, xác định tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi về giáo dục, văn hóa, lịch sử và truyền thống của nhà trường.

- Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phối hợp với gia đình học sinh và các tổ chức khác trong tổ chức các hoạt động giáo dục.

- Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh, quản lý học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục trong phạm vi được phân công.

- Tổ chức cho giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động xã hội.

- Quản lý giáo viên, nhân viên theo quy định của pháp luật.

 - Huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục theo quy định của pháp luật.

- Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện các hoạt động về bảo đảm chất lượng giáo dục, đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thực hiện công khai về cam kết chất lượng giáo dục, các điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục và thu, chi tài chính theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện dân chủ, trách nhiệm giải trình của cơ sở giáo dục trong quản lý các hoạt động giáo dục, bảo đảm việc tham gia của học sinh, gia đình và xã hội trong quản lý các hoạt động giáo dục theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện các nhiệm vụ và quyền khác theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở các nhiệm vụ và quyền hạn được liệt kê, có thể kết luận rằng trường trung học đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp giáo dục chất lượng và phát triển toàn diện cho học sinh. Trường không chỉ đảm bảo quyền lợi của học sinh mà còn phải đáp ứng yêu cầu của xã hội và địa phương. Các nhiệm vụ của trường bao gồm xây dựng chiến lược, kế hoạch giáo dục, quản lý học sinh và nhân sự, sử dụng nguồn lực và cơ sở vật chất một cách hiệu quả, bảo đảm chất lượng giáo dục và tham gia vào các hoạt động xã hội. Kết luận cho thấy vai trò quan trọng và đa dạng của trường trung học trong hệ thống giáo dục và phát triển cộng đồng.

Quý khách có nhu cầu xem thêm bài viết sau: Hiệu trưởng các trường là công chức hay viên chức?

Nếu quý khách hàng đang gặp phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào hoặc có câu hỏi cần được giải đáp, xin vui lòng không ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.6162. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và cung cấp sự tư vấn chuyên nghiệp để giúp quý khách giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả và đúng luật. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể gửi yêu cầu chi tiết qua email: lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng một cách chu đáo và chất lượng.