Trả lời:

1. Cơ sở tư vấn

Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình;

2. Nội dung tư vấn

Theo thông tin bạn cung cấp chúng tôi nhận thấy như sau:

Hát là quyền của mỗi người, không ai có quyền buộc một người nào đó không được hát. Tuy nhiên hát gì thì hát nhưng phải đảm bảo quyền lợi của người khác, không được gây ảnh hưởng đối với họ. Cho nên gia đình bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước can thiệp buộc họ không được hát vào khung giờ đó. 

Hiện nay pháp luật quy định xử phạt vi phạm hành chính khi gây tiếng ồn như sau:

Điều 6. Vi phạm quy định về bảo đảm sự yên tĩnh chung

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 sáng ngày hôm sau. 

Như vậy,việc hát karaoke tới 11-12 giờ đêm là trái quy định của pháp luật hiện nay, vi phạm sự yên tĩnh chung. Cho nên gia đình bạn cần làm đơn ra cơ quan công an phường/xã để can thiệp và xử lý theo quy định pháp luật hiện nay.

Trên đây là giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu còn vướng mặc hoặc cần trao đổi vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn Pháp luật Hành chính , Gọi: 1900.6162

>> Xem thêm:  Hát karaoke vào ban đêm thì có bị phạt không ?

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn Pháp luật Hành chính - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn về dịch vụ tay vịn và rót bia của cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke ?