Theo cháu tìm hiểu được thì công ty cháu khi xuất hóa đơn gtgt thì được hưởng thuế xuất là 0%. cháu muốn hỏi luật sư là công ty cháu được hưởng mức thuế xuất là bao nhiêu. và cần những điwều kiện gì để được hưởng mức lãi suất đó. cháu mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. mong luật sư có thể giúp cháu giải đáp thắc mắc này ạ ?
Cháu xin cảm ơn luật sư trước ạ

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Thuế của Công ty luật Minh Khuê

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật thuế giá trị gia tăng sửa đổi, bổ sung năm 2013 

2. Luật sư tư vấn:

Theo Điều 1 Luật thuế GTGT sửa đổi năm 2013 quy định:

>> Xem thêm:  Khái niệm cơ bản về giá trị, giá trị sử dụng, giá trị trao đổi và giá cả của hàng hóa ?

"3. Sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 8... như sau: 

“1. Mức thuế suất 0% áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu, vận tải quốc tế và hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng quy định tại Điều 5 của Luật này khi xuất khẩu, trừ các trường hợp sau đây: 

a) Chuyển giao công nghệ, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ ra nước ngoài; 

b) Dịch vụ tái bảo hiểm ra nước ngoài; 

c) Dịch vụ cấp tín dụng; 

d) Chuyển nhượng vốn; 

đ) Dịch vụ tài chính phái sinh; 

e) Dịch vụ bưu chính, viễn thông; 

g) Sản phẩm xuất khẩu là tài nguyên, khoáng sản khai thác chưa chế biến thành sản phẩm khác quy định tại khoản 23 Điều 5 của Luật này. 

Hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu là hàng hoá, dịch vụ được tiêu dùng ở ngoài Việt Nam, trong khu phi thuế quan; hàng hóa, dịch vụ cung cấp cho khách hàng nước ngoài theo quy định của Chính phủ.”

Căn cứ theo các quy định nêu trên thì nếu công ty bạn có hoạt động kinh doanh đá hộc và xuất đá hộc này bán cho Công ty bên nước ngoài thì trường hợp này được coi là xuất khẩu hàng hóa và sẽ áp dụng thuế suất 0% theo quy định nêu trên. Bạn nên phân tích và nắm rõ xem hoạt động của công ty bạn trong trường hợp bản chất có đúng là xuất khẩu hàng hóa (bán hàng ra nước ngoài) hay không để được áp dụng thuế suất 0% theo quy định này. 

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Tư vấn mức thuế suất của hàng xuất nhập khẩu ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Điều kiện được hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) áp dụng đối với hàng hóa xuất khẩu ?