>> Luật sư tư vấn dân sự, quốc tịch trực tuyến gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Nội dung phân tích:

Theo Luật Quốc tịch của Hàn Quốc, những đối tượng đáp ứng được 1 trong những điều kiện sau đây thì có thể đăng ký nhập quốc tịch Hàn Quốc:

Thứ nhất, là những người đã cư trú ở Hàn Quốc từ 5 năm trở lên.

Thứ hai,  trường hợp có bố hoặc mẹ đã từng là công dân Hàn Quốc hoặc là người nước ngoài có bố hay mẹ được sinh ra tại Hàn Quốc, bản thân cũng được sinh ra tại Hàn Quốc và cư trú ở Hàn Quốc từ 3 năm liên tiếp trở lên.

Thứ ba, những người kết hôn với người Hàn Quốc và đã sống liên tiếp từ 2 năm trở lên ở Hàn Quốc hoặc đáp ứng 1 số yêu cầu khác được quy định trong Luật quốc tịch.

Thứ tư, những trường hợp ly hôn do lỗi của người chồng thì người vợ vẫn có quyền đăng ký nhập quốc tịch.

>> Xem thêm:  Quốc tịch là gì ? Đương nhiên mất quốc tịch khi nào ?

Tuy nhiên, trường hợp này cần lưu ý là người vợ phải có đơn xác nhận ly hôn do lỗi thuộc về chồng mình từ các đoàn thể hay các tổ chức phi chính phủ bảo vệ quyền lợi phụ nữ.

Thứ năm,  những người có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hoặc đã được nhập quốc tịch Hàn Quốc.

Và cuối cùng, là những người có công đặc biệt với Hàn Quốc.

Nếu bạn đáp ứng một trong các điều kiện trên đây thì bạn được nhập quốc tịch Hàn Quốc.

Ngoài ra, khi xin nhập quốc tịch, bạn cũng phải đáp ứng được những điều kiện chung như có tư cách đúng đắn, không có tiền án tiền sự, bản thân hoặc gia đình có năng lực hoặc chứng minh được năng lực có thể duy trì được cuộc sống sinh hoạt ở Hàn Quốc, có những kiến thức cơ bản của công dân Hàn Quốc như biết tiếng Hàn, hiểu biết về văn hóa, xã hội Hàn Quốc.v.v.

Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc thì "nam thanh niên 18 - 35 tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự kéo dài 21 tháng, không loại trừ ai, kể cả người của công chúng hay nhân vật có vị thế xã hội cao", nếu bạn đã nhập quốc tịch Hàn Quốc, nghĩa là bạn đã trở thành công dân của nước đó, cho nên bạn nghĩa vụ tuân theo mọi quy định của pháp luật Hàn Quốc cũng như việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của nước đó.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cám ơn bạn đã lựa chọn và tin tưởng Công ty luật Minh Khuê.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ

>> Xem thêm:  Mất răng thì có phải đi nghĩa vụ quân sự không ? Quy định về độ tuổi đi nghĩa vụ quân sự ?