Nhưng công ty điện lực Hậu Giang có văn bản trả lời như sau: Việc tiếp nhận tài sản khách hàng dựa trên cơ sở tự nguyện thỏa thuận và thống nhất giữa hai bên, nhưng phải đảm bảo thuận lợi cho công tác quản lý vận hành của nghành điện để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.. qua kiểm tra thực tế công ty nhận thấy tất cả cácTBA này hiện đang nằm trong khuôn viên quản lý của trung tâm, không thuận lợi cho công tác quản lý sử dụng sau này. Với lý do của công ty điện lực như thế tôi mong luật sư tư vấn giúp tôi phải căn cứ văn bản nào để công ty điện lực chấp nhận việc bàn giao lưới điện của trung tâm tôi.

Chân thành cám ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật dân sự gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

- Nghị định 137/2013

Nội dung phân tích:

>> Xem thêm:  Tư vấn thành lập hiệp hội kỹ sư cơ điện lạnh ?

Tại Điều 21 Nghị định 137/2013 hướng dẫn Luật điện lực năm 2004 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực năm 2012 quy định:

"Điều 21. Quyền được vào khu vực quản lý của bên mua điện

Người được đơn vị điện lực cử vào khu vực quản lý của bên mua điện để thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 41, Điểm đ Khoản 1 Điều 43 và Điểm đ Khoản 1 Điều 44 Luật Điện lực phải xuất trình với bên mua điện một trong các giấy tờ sau:

1. Thẻ Kiểm tra viên điện lực đối với hoạt động kiểm tra điện.

2. Thẻ cán bộ, nhân viên do đơn vị bán điện cấp đối với nhân viên ghi chỉ số công tơ, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế trang thiết bị điện của đơn vị phân phối điện."

Trường hợp này pháp luật đã đảm bảo quyền được vào khu vực quản lý của bên mua điện, do đó phía công ty điện lực không thể từ chối nhận bàn giao lưới điện của trung tâm bạn với lý do cácTBA này hiện đang nằm trong khuôn viên quản lý của trung tâm, không thuận lợi cho công tác quản lý sử dụng sau này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!         

>> Xem thêm:  Tự ý di dời cột điện có vi phạm pháp luật không ?

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư  dân sự. 

>> Xem thêm:  Có được đền bù khi đường dây điện cao thế 220v đi qua?