Nhưng trong quá trình làm thủ tục thuyên chuyển đơn vị cũ đã cắt lương tôi kể từ ngày 1/10/2015, - Quyết định chấm dứt hợp đồng của sở Lao động TB & XH, ngày ký là 8/10/2015 - Quyết định thống nhất chuyển công tác của sở nội vụ, ngày ký là 8/10/2015 - Giấy thôi trả lương của Trường Trung cấp nghề kể từ ngày 1/10/2015, ngày ký 14/10/2015 trong khi đó tôi vẫn công tác bình thường ở đơn vị cũ trong khi đợi quyết định đơn vị mới. (Nhưng lương tháng 10/2015 đã không được trả) Quyết định tiếp nhận ở sở nội vụ đơn vị mới là 15/10/2015 Quyết định phân công tại đơn vị mới là 01/11/2015 Như vậy việc thuyên chuyển công tác của tôi bị mất 1 tháng lương Vậy xin cho hỏi:

1. Đơn vị cũ không trả lương tháng 10/2015 cho tôi, có làm đúng luật và đúng quy trình không?

2. Nếu chưa đúng hoặc sai? giờ tôi phải căn cứ vào đâu và phải làm gì để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: TCV

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của công ty luật Minh Khuê

Hướng dẫn vấn đề trả lương cho viên chức ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty luật Minh Khuê. Căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Bộ Luật Lao động 2012 

Nội dung phân tích:

Điều 47 Bộ luật lao động quy định Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

"1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán."

Trong trường hợp của bạn đang trong quá trình đợi xin chuyển công tác tức là bạn vẫn là người lao động thuộc trường Trung cấp nghề, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Nên có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với bạn thì Trường Trung cấp nghề phải có văn bản bảo cho bạn biết thời điểm chấm dứt hợp đồng 15 ngày trước khi hợp đồng lao động hết hạn vào 8/10/2015 và trong vòng 7 ngày khi hợp đồng lao động kết thúc phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của bạn.

Vì vậy, việc bạn vẫn tiếp tục đi làm đến hết tháng 10 là do Trường trung cấp nghề đã làm sai quy trình, bạn có thể căn cứ theo điều khoản trên để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luât - Công ty Luật Minh Khuê