Luật sư tư vấn:

Vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Như bạn trình bày, nhân viện kế toán được làm tổ trưởng tổ văn phòng trong một trường tiểu học. Sau khi văn phòng họp tổ có làm biên bản được hai tháng không đề cập đến nội dung cô Hiệu trưởng bỏ trực lễ. Thì cô kế toán này đã tự ý ép cô nhân viên y tế ghi chèn vào biên bản đã họp về nội dung cô Hiệu trưởng bỏ trực lễ để nhằm tố lên phòng giám đốc. Vân đề này được pháp luật quy định như sau:

Vấn đề phân công làm tổ trưởng tổ văn phóng đối với cô kế toàn là theo quy định tại điều lệ nhà trường có quy định tổ chức quản lý nhà trường được quy định cụ thể tại điểm Đ , khoản 2 điều 52 của Luật giáo dục 2005.

Về vấn đề cô kế toán ép cô nhân viên y tế ghi chèn vào biên bản họp là không đúng. Bởi biên bản họp là kết quả thể hiện và thông nhất ý chí của những người tham gia quốc họp. Vấn đề tố lên giám đốc về việc Cô hiệu trưởng bỏ trực lễ là đã xâm phạm đến quyền của những người tham gia có mặt trong biên bản họp. Vì đây không phải là ý chí họ muốn thể hiện, mà cô kế toán đã lợi dụng biên bản họp này để tố cô Hiệu trưởng.

Trong vấn đề này thì vấn đề truy cứu trách nhiệm hình sự chưa thể xẩy ra . Nhưng những người có mặt trong buổi họp cách đây hai tháng có thể viết đơn Kiến nghị lên Giám đốc về hành vi sử dụng tự ý sửa biên bản họp của chị kế toán này.

Vấn đề xử lý kỷ luật đối với cô này có thể được áp dụng theo điều lệ của nhà trường hoạc theo Luật lao động 2012 với các hình thức kỷ luật được quy định tại “Điều 125. Hình thức xử lý kỷ luật lao động 1. Khiển trách.2. Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng; cách chức.”

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoạisố: 1900.6162 để được giải đáp. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.