Theo tôi được biết thông thường sẽ có 2 dạng dịch vụ cho trường hợp này: - Dịch vụ thường xuyên: vớI hính thức này chúng tôi trả phí cho Minh Khuê háng tháng, và anh/ chị sẽ cung cấp tất cả các yêu cầu phát sinh từ phía chúng tôi - Dịch vụ theo từng vụ việc phát sinh: vớI hình thức này chúng tôi sẽ trả phí theo từng vụ việc cho phía anh/chi Nhu cầu thông thường cần dịch vụ luật sư của chúng tôi gồm: kiểm tra hợp đồng, soạn thảo hợp đồng, dịch thuật hợp đồng, tư vấn các thủ tục liên quan đến luật lao động, nhân sự, thương mạI, hảI quan,.... các luật liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thờI cung cấp tàI liệu, văn bản luật tương ứng. Mong báo giá sớm từ anh/chị. B.R, Katherine

Về dịch vụ pháp lý thường xuyên đối với doanh nghiệp, chúng tôi cần làm rõ các vấn đề pháp lý:

- Yêu cầu của khách hàng về phạm vi cung cấp dịch vụ;

- Số lượng luật sư tham gia cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu;

- Thời gian sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Thông thường dịch vụ sẽ được cung cấp dựa trên kết quả đàm phán cụ thể giữa khách hàng và Luật Minh Khuê. Chúng tôi không có một dịch vụ "đóng gói sẵn" cho yêu cầu này. Vì vậy rất mong Bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật miễn phí qua email hoặc đặt một lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng của Luật Minh Khuê để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Kính chào Quý Công ty, mình có câu hỏi này mong Quý cty giúp mình hiểu rõ hơn được không a? Mình tên Anh lam cho 1 Cty cổ phần, Công ty mình chuẩn bi lên sàn chứng khoán va mình ko biết rõ la kê toán trưởng chịú những trách nhiệm pháp ly nào. Mình đang rất lo lắng vi mình mới được bổ nhiệm lên KTT chưa có kinh nghiêm nhiều. Mong Quý cty giúp mình được hiểu rõ về trách nhiêm của KTT để sau này có xảy ra những vấn đề gì thì mình còn biết để tránh Cảm ơn Quý Công tý 

 Căn cứĐiều 54. Trách nhiệm và quyền của kế toán trưởng

1. Kế toán trưởng có trách nhiệm:

a) Thực hiện các quy định của pháp luật về kế toán, tài chính trong đơn vị kế toán;

b) Tổ chức điều hành bộ máy kế toán theo quy định của Luật này;

c) Lập báo cáo tài chính.

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định bổ nhiệm giám đốc, kế toán trưởng mới năm 2020

2. Kế toán trưởng có quyền độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán.

3. Kế toán trưởng của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức không sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước và doanh nghiệp nhà nước, ngoài các quyền đã quy định tại khoản 2 Điều này còn có quyền:

a) Có ý kiến bằng văn bản với người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán về việc tuyển dụng, thuyên chuyển, tăng lương, khen thưởng, kỷ luật người làm kế toán, thủ kho, thủ quỹ;

b) Yêu cầu các bộ phận liên quan trong đơn vị kế toán cung cấp đầy đủ, kịp thời tài liệu liên quan đến công việc kế toán và giám sát tài chính của kế toán trưởng;

c) Bảo lưu ý kiến chuyên môn bằng văn bản khi có ý kiến khác với ý kiến của người ra quyết định;

d) Báo cáo bằng văn bản cho người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán khi phát hiện các vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán trong đơn vị; trường hợp vẫn phải chấp hành quyết định thì báo cáo lên cấp trên trực tiếp của người đã ra quyết định hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền và không phải chịu trách nhiệm về hậu quả của việc thi hành quyết định đó.

Theo Điều 62. Xử lý vi phạm

Tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về kế toán thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Xin chào ạ!Dạ cho e hỏi la em mở cửa hàng sua chữa laptop thì e se đóng thuế la bao nhiêu ạ

Chào bạn, tùy vào hình thức mà bạn đăng ký cửa hàng sữa chữa thì bạn sẽ phải chịu mức thuế khác nhau. Vì bạn không cung cấp cho chúng tôi hình thức mà bạn định đăng ký nên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các loại thuế mà bạn phải nộp khi kinh doanh dưới hình thức hộ gia đình:

Được chia làm 6 bậc theo Điểm 2, Mục I Thông tư số 96/2012/TT-BTC ngày 24/10/2012 của Bộ Tài Chính:

>> Xem thêm:  Công ty không bổ nhiệm kế toán trưởng có bị xử phạt hay không ?

Bậc thuế

Thu nhập 1 tháng

Mức thuế cả năm

1

Trên 1.500.000

1.000.000

2

Trên 1.000.000 đến 1.500.000

750.000

3

Trên 750.000 đến 1.000.000

500.000

4

Trên 500.000 đến 750.000

300.000

5

Trên 300.000 đến 500.000

100.000

6

Bằng hoặc thấp hơn 300.000

50.000

2. Thuế giá trị gia tăng:

Thuế GTGT đối với hộ kinh doanh cá thể được tính căn cứ vào biểu tỷ lệ GTGT trên doanh số áp dụng tính thuế GTGT đối với hoạt động kinh doanh, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh ban hành kèm theo công văn 763/ BTC-TCT ngày 16/01/2009 của Bộ tài chính. Việc tính thuế sẽ căn cứ vào khu vực kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, doanh thu.

Công thức tính thuế GTGT:

Thuế khoán thuế GTGT = biểu giá trị gia tăng trên doanh thu của cục thuế ban hành  x với doanh thu  với thuế suất thuế GTGT.

3. Thuế thu nhập cá nhân:

Thuế TNCN được tính căn cứ vào biểu tỷ lệ ấn định thu nhập chịu thuế trên doanh thu áp dụng đối với cá nhân kinh doanh ban hành kèm theo quyết định 16334/CT-QĐ ngày 30/12/2008 của Bộ tài chính.

Công thức tính thuế TNCN:

thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân = tỷ lệ thu nhập chịu thuế tính trên doanh thu do cục thuế ban hành x doanh thu.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Loại hình Doanh nghiệp không bắt buộc phải có kế toán trưởng ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn một số quy định pháp luật sau khi thành lập doanh nghiệp ?