Mong luat su cho em biet .cam on luat su nhieu

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Hôn nhân của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Hôn nhân trực tuyến, gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

-Luật hôn nhân và gia đình 2014 

2. Luật sư tư vấn:

Trong quan hệ hôn nhân gia đình, vấn đề ngoại tình, không chung thủy bị pháp luật ngăn cấm nhưng mẹ và ba bạn lại chưa được pháp luật quan hệ hôn nhân. Tuy nhiên nếu bạn nói bố mẹ bạn chung sống từ 1980 thì tại văn bản số 8016/VBHN-BTP quy định:

các trường hợp quan hệ vợ chồng được xác lập trước ngày 03 tháng 01 năm 1987, ngày Luật Hôn nhân và gia đình năm 1986 có hiệu lực pháp luật, mà chưa đăng ký kết hôn có thể được xem xét là vợ chồng hợp pháp. 

>> Xem thêm:  Quyền lợi của vợ và con khi vợ chồng ly hôn ? Ly hôn khi mắc bệnh lây nhiễm từ chồng ?

Tuy nhiên nếu đã được công nhận thì việc ba bạn được kết hôn với người mới là điều không thể. Hiện nay ba bạn đã được cấp giấy đăng ký kết hôn, pháp luật sẽ công nhận mối quan hệ này của ba bạn và người phụ nữ đó. Vì vậy, trong tình huống trên bạn không thể khởi kiện ba bạn vì có hành vi quan hệ bất chính.

Tuy nhiên,nếu không đống ý với vụ việc này bạn có quyền được yêu cầu tòa án hủy việc đăng ký kết hôn này của ba bạn.

Nếu có hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng nên sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng theo quy định tại Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP:

"1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

d) Kết hôn giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

đ) Kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi;

e) Kết hôn giữa người đã từng là cha mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng việc ly hôn để vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để trốn tránh nghĩa vụ tài sản."

3. Bài viết tham khảo thêm:
>>
Khởi kiện chồng vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ, 1 chồng ? 

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Kết hôn với người khác khi đã có 3 con có bị xử lý thế nào ? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật tư vấn pháp luật Hôn nhân

>> Xem thêm:  Vợ chồng có tự thỏa thuận để chấm dứt hôn nhân được không ?