Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc​

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ vào Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Cụ thể, thời gian sinh trước và sau ngày 15 được tính theo Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

tôi tham gia bao hiểm xã hội đã đc 3 năm . nay tôi đang có thai đc 3 tháng nhưng là thai đôi. vậy khi tôi nghỉ sinh thì thời gian đc nghỉ thai sản là bao lâu và các chế độ thai sản khác tôi sẽ đc hưởng ntn.?

=> Luật bảo hiểm xã hội quy định:

" Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con
1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.
Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng."

Thì lúc này bạn sẽ được nghỉ 7 tháng.

Mức hưởng vẫn theo quy định. Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

E làm việc ở Cty dc 2 năm và tham giá bhxh 2 năm. Tháng 3.2016 e có thai sau đó tôi tháng 5 e nghĩ 1 tháng không lương nên ko đồng bhxh.toi tháng 9 e xin nghi do ko đủ sức khoe.e đủ định sinh vào tháng 12.vay e có được hưởng tiền thai san ko ah

Nếu bạn sinh vào đầu tháng 12/206 thì 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ tháng 12/2015 - 11/2016. Vậy bạn đóng bảo hiểm tháng 12/2015, 1, 2, 3, 4/2016, tháng 6, 7, 8/2016 nên bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

>> Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản mới nhất

Vợ em làm công ty và có đóng bảo hiểm bắt buộc liên tục từ thang 9/2014 đến hết tháng 3/2015 thì nghỉ việc. Và từ T5/2016 đi làm công ty khác và tiếp tục đóng đến hiện tại là T9/2016. Vơ e đang mang thai và dự kiến sinh vào cuối T3/2017. Luật sư cho e hỏi vợ e có được chế độ thai sản ko?

Vợ bạn dự kiến sinh vào cuối tháng 3/2017 vậy 12 tháng trước khi sinh được tính từ tháng 4/2016 - 3/2017. Vợ bạn đóng bảo hiểm tháng 5, 6, 7, 8, 9/2016 thì vợ bạn cần đóng thêm 1 tháng nữa mới đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Công ty tôi có 1 bạn nữ hiện nay đang mang thai ở tháng thứ 5 và dự kiến sinh vào tháng 12/2016. thời gian đóng bảo hiểm của bạn này từ 01/2016 đến nay thì liên tục nhưng lại điều chuyển từ 3 nơi đóng khác nhau, cụ thể : Từ 01/2016 ~ 04/2016 : đóng tại công ty A ở HN Từ 05/2016 ~ 08/2016 : đóng tại công ty B ở Chi nhánh TH Từ 09/2016 ~ 12/2016 đóng tại công ty B chi nhánh HN Bạn này dự kiến sinh vào tháng 12 và tính đến tháng 12 thì đủ điều kiện là đóng BHXH đủ 6 tháng trở lên ( nhưng ko cùng 1 công ty) . Vậy anh chị cho tôi hỏi lao động nữ trên có được hưởng chế độ thai sản ở công ty B chi nhánh HN ko ạ?

Bạn nữ đó có thể hưởng chế độ thai sản tại nơi hiện nay bạn ấy đang làm việc là công ty B chi nhánh HN. Vì việc chi trả chế độ thai sản là do cơ quan bảo hiểm thực hiện chi trả, công ty chỉ là bộ phận đứng ra thực hiện thay cho người lao động.

chồng e tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2016. Và đến ngày 27/11/2016 thì e sinh em bé..vậy chồng e có đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản không ạ

=> Chồng bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Chồng e có tham gia BHXH. Nhưng chồng em mới chuyển công ty làm việc. Cụ thể là khi còn làm ở công ty dược cũ thì chồng e đóng BHXH được 3 năm nay chuyển qua công ty mới thì mới đóng được có 4 tháng.vậy luật sư cho em hỏi chồng em có được hưởng chế độ thai sản không ạ

Trường hợp này nếu chồng bạn đóng bảo hiểm đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi bạn sinh thì chồng bạn được hưởng trợ cấp 1 lần.

Nếu không chồng bạn chỉ được nghỉ khi vợ sinh con và trợ cấp trong những ngày nghỉ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Vợ đóng bảo hiểm tự nguyện chồng có được hưởng trợ cấp thai sản 1 lần không ?