Vậy, tôi có thể làm bản sao trích lục giấy khai sinh ở đâu (ở hcm) để không mất nhiều thời gian đi lại vì tôi thường xuyên cần các tờ bản sao này nhưng lẽ nào mỗi khi cần thì phải chạy về nơi đã đăng ký thì mới có thể làm giấy này & số lượng bản sao được phép làm lại có giới hạn ?

Cám ơn luật sư rất nhiều. Trân trọng,.

Người gửi : Pham Nguyen Thanh Huyen

 

Luật sư trả lời:

Căn cứ quy định tại Điều 63, 64 Luật hộ tịch 2014 :

Điều 63. Cấp bản sao trích lục hộ tịch về sự kiện hộ tịch đã đăng ký

Cá nhân không phụ thuộc vào nơi cư trú có quyền yêu cầu Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch cấp bản sao trích lục hộ tịch về sự kiện hộ tịch của mình đã được đăng ký.

Trong đó cơ quan đăng ký hộ tịch là Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp xã), Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp huyện), Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi là Cơ quan đại diện).

Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch gồm cơ quan đăng ký hộ tịch, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao và cơ quan khác được giao thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Như vậy bạn có thể xin trích lục giấy khai sinh ở UBND phường nơi bạn đang sinh sống để đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại và nhanh chóng.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Không có hộ khẩu tại địa phương có đăng ký khai sinh cho con được không ? Làm giấy khai sinh ở đâu ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hành chính - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Trình tự, thủ tục đăng ký lại khai sinh ? Xin cấp lại giấy khai sinh bản gốc như thế nào ?