Bọn em đã biết trân trọng nhường nhịn nhau hơn, nhưng gặp vấn đề là áp lực từ bạn bè và mọi người xung quanh. Bạn bè em và anh ấy luôn nghĩ em yêu anh ấy vì tiền, vì gia đình người yêu em khá giả còn gia đình em thì không. Trước lúc yêu em anh ấy đã gái gú, chơi bời rất hư hỏng, nhưng từ khi yêu em anh ấy đã thay đổi và tốt lên rất nhiều, nhưng bạn bè em và bạn bè anh ấy tác động, nói xấu anh ấy không ra gì. Những việc ấy làm em thấy rất áp lực, mất niềm tin, chán nản và không muốn yêu tiếp, mặc dù chúng em còn rất yêu nhau. Xin chuyên gia cho em lời tư vấn xem em có nên tiếp tục yêu nữa không ? Cảm ơn.

Người gửi : Nguyễn Ngọc Linh

 

Lời khuyên từ chuyên gia tâm lý:

Tiền bạc sẽ gắn với chúng ta trong suốt cuộc đời, tất nhiên với cả tình yêu. Không thể coi thường tiền bạc, nhưng phải biết cách đặt nó ở vị trí nào cho hợp lý.

Trước kia, nhiều người cho rằng khi yêu, nam giới ở phía “cho” còn phụ nữ là “nhận” thì ngày nay, quan niệm đàn ông phải chi trả mọi khoản “tình phí” đã không còn được đón nhận. Thay vào đó, một tình yêu sòng phẳng, rõ ràng là quan niệm của nhiều bạn trẻ.

"Những cô gái đào mỏ, ham tiền, chạy theo vật chất, cuộc sống hào nhoáng cũng có, nhưng không phải tất cả phụ nữ đều vậy",

Các cô gái ngày nay năng động, tài giỏi, có khả năng xây dựng cuộc sống độc lập, không cần dựa dẫm vào ai, tự do làm chủ cuộc đời chính mình. Họ thường nói với nhau: "Phụ nữ phải có tiền, tiền của chính mình chứ không phải từ người khác. Tiền để tự do, tự tin và xinh đẹp".

Coi trọng tiền bạc không có nghĩa là yêu cầu bạn trai phải cung phụng, chiều chuộng, vung tiền vì mình, mà là chuyên tâm tạo dựng cuộc sống tài chính độc lập, vững vàng trước khi cho người khác một chỗ đứng an toàn, bền vững trong trái tim.

tôi đánh giá cao tình cảm và sự chung thủy của em với bạn trai và vì thế tôi có thể hiểu được nỗi buồn, sự lo lắng của em lúc này. Tuy nhiên em ạ, ở đời này, con người ta muốn hạnh phúc cũng cần phải học lấy từ Tha thứ. Hơn nữa, ở trong câu chuyện tình yêu của em,

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Hãy tha thứ cho nhau và quên mọi điều tồi tệ trong quá khứ đi để chào đón hạnh phúc đang chờ đợi hai em.

Em cũng đừng nghĩ rằng bạn trai trước đây như vậy sau này sẽ có khả năng phản bội em. Ngay cả khi anh ấy yêu em, biết em nhà nghèo nhưng cũng không hề phản bội, tôi tin rằng sau những sóng gió, với tình yêu chân thành các em sẽ biết cách nâng niu hạnh phúc mà mình đang có.

Chúc các em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn tâm lý - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Làm gì khi có thai ngoài ý muốn ? Có nên giữ thai nhi hay không ?