Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư chia sẻ cùng chúng tôi.

Tôi hiểu bạn là một người mẹ yêu con mới có thể chấp nhận từ bỏ công việc để có nhiều thời gian chăm sóc con hơn. Bạn hi vọng chồng sẽ chia sẻ trách nhiệm chăm sóc, giáo dục con cùng bạn nhiều hơn. Đây cũng là mong muốn chính đáng của nhiều người mẹ khác.

Con cái là kết quả cả quá trình mang nặng đẻ đau của người mẹ, là một phần cơ thể của người mẹ bởi vậy người mẹ có sự “gắn kết tự nhiên” với con cái ngay từ những giây phút ban đầu khi mang thai, còn đàn ông thì không. Bởi vậy ông bà ta mới có câu “sinh con rồi mới sinh cha”. Tình cảm cha con chỉ được hình thành trong quá trình người đàn ông chờ đợi con chào đời, chăm sóc con, ngày ngày bên con khi con sinh ra. Bởi vậy hãy tìm cách để hai cha con gắn bó hơn, bên cạnh nhau nhiều hơn. Khi đó có thể tình cảm giữa hai cha con càng lớn hơn và chồng bạn cũng sẽ có trách nhiệm với con hơn.

Vấn đề của bạn cũng có thể được giải quyết khi hai bạn có đủ tình yêu với nhau, với gia đình, con cái. Hãy tìm cách cải thiện mối quan hệ giữa hai vợ chồng bạn. Khi tình cảm giữa hai vợ chồng bạn vui vẻ, hạnh phúc thì chồng bạn cũng sẽ có xu hướng yêu thương con nhiều hơn, anh ấy sẽ chủ động san sẻ việc nhà, chăm lo vợ con hơn. Lúc đó, bạn cũng sẽ chia sẻ, thông cảm, kiên nhẫn với chồng nhiều hơn. Như vậy những điều tốt đẹp trong gia đình bạn tiếp tục được lặp lại. Đôi khi, những điều tưởng chừng nhỏ bé mà lại có ảnh hưởng rất lớn.

Nhiều người nghĩ rằng trong đời sống vợ chồng phải có sự phân chia ngang bằng về trách nhiệm gia đình. Nhưng trên thực tế, những cặp vợ chồng hạnh phúc thường không tính toán rõ ràng những gì mình làm còn người kia thì không mà tự nguyện làm những gì họ có thể. Họ có thể chấp nhận sự phân chia không đều về tiền bạc, việc nhà, chăm sóc con cái,...

Nếu gia đình đủ kinh tế bạn cũng có thể thuê người giúp việc làm bớt việc nhà hoặc cũng có thể cân nhắc giảm bớt công việc để có nhiều thời gian bên con, chăm sóc con hơn. Càng nhỏ thì con bạn càng cần nhiều sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của bố mẹ.

Hãy tích cự trò chuyện, chia sẻ với chồng để chồng bạn dần dần nhận ra trách nhiệm, vai trò của mình đối với gia đình và con cái. Trong trường hợp cần thiết hai bạn cũng có thể đưa ra những thống nhất chung trong việc chăm sóc, dạy dỗ con.

Chúc gia đình bạn luôn tràn đầy tình yêu thương và hạnh phúc !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?