Anh A được trưởng phòng nhân sự thông báo anh A chỉ được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật ? Vậy xin hỏi vị trưởng phòng nhân sự phát biểu vậy đúng hay sai ? Vì sao ? Và cách giải quyết tình huống trên như thế nào xin Luật giúp đỡ. Cám ơn rất nhiều.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. 

Tư vấn về hiệu lực của hợp đồng lao động ? 

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

 Điều 48 Bộ luật lao động 2012 quy định về trợ cấp thôi việc như sau:

"Điều 48. Trợ cấp thôi việc

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.".

Người lao động bắt buộc đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2009 cho nên thời gian làm việc của bạn để được tính trợ cấp thôi việc là từ 1/1/2009 trở về trước. Bạn làm việc từ năm 2005 đến hết năm 2008. Bạn xem xét thời điểm cụ thể để biết chi tiết mức tiền trợ cấp.

Đối với khoảng thời gian từ 1/1/2009 đến 2015 thì bạn sẽ được tính để trả trợ cấp thất nghiệp. 

Nếu công ty không chi trả trợ cấp thôi việc theo quy định thì bạn có quyền gửi đơn đến Phòng lao động thương binh xã hội hoặc Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi công ty đặt trụ sở chính để yêu cầu giải quyết. 

Tham khảo bài viết liên quan:

1. Điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc ?

2. Trả trợ cấp khi thôi việc ?

3. Tư vấn trợ cấp thôi việc ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.