1. Lời dẫn chương trình chào cờ đầu tuần (Mẫu số 1) 

1. Nội dung: Hoạt động giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”

2. Hình thức:    - Phát thanh tuyên truyền

                         - Biểu diễn văn nghệ.

3. Các bước tiến hành:

- Chào cờ (Theo nghi thức Đội)

- Đánh giá và triển khai hoạt động:

1. Liên đội trưởng đánh giá Hoạt động của Liên đội trong thời gian: Từ ...............Đến ............... :

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Các Bạn thân mến!

Thực hiện phong trào thi đua học tập rèn luyện chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, trong 2 tuần vừa qua, tập thể Liên đội đã có những kết quả như sau:

Những việc đã làm được

* Về học tập: Đa số các bạn đã chú ý nghe giảng, hăng hái xây dựng bài, học bài và làm bài đầy đủ ở lớp cũng như ở nhà để thầy cô vui lòng.

* Các phong trào thi đua khác:

- Đội tuyển Thể dục thể thao tích cực tập luyện để  tham dự thi học sinh giỏi thể dục thể thao cấp huyện và đã giành được …. giải ba đứng thứ 11 toàn đoàn.

- Các bạn lớp … đã hoàn thành bài thi tìm hiểu ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

- Các bạn cũng đã tích cực tự giác tham gia lao động vệ sinh trường lớp.

- Các bạn  luôn luôn có ý thức nhặt được của rơi trả lại người mất, cụ thể là bạn Trang lớp ... nhặt được 20.000 đồng đã trả lại cho bạn bị đánh rơi.

- Các chi đội đã tổ chức được các tiết sinh hoạt Đội và tham gia hướng dẫn sinh hoạt sao, sinh hoạt 15 phút đầu giờ đảm bảo.

- Các nề nếp khác thực hiện tương đối tốt.

Những hạn chế, tồn tại

- Sinh hoạt 15 ở các lớp vẫn còn ồn, chưa thực sự nghiêm túc, Vệ sinh lớp học còn bẩn, Một số bạn còn để tóc tốt. Hết giờ học vẫn còn một số bạn đạp xe trong sân trường.

- Vườn thuốc nam chưa làm sạch cỏ, chưa trồng bổ sung cây thuốc theo kế hoạch.

Rất mong các bạn cần khắc phục những tồn tại trên.

Sau đây tôi xin triển khai Hoạt động Đội từ ... đến ...

- Về học tập: Tiếp tục thi đua học tập dành hoa điểm tốt kính tặng thầy cô giáo, mỗi đội viên nhi đồng cần phải chăm chỉ học tập, học bài và làm bài đầy đủ, tích cực, chủ động trong học tập để  lĩnh hội kiến thức.

- Mỗi Chi đội, Lớp Nhi đồng bình chọn ... đội viên có thành tích cao trong học tập đề nghị tuyên dương khen thưởng.

- Các hoạt động khác: Duy trì ổn định mọi nề nếp :

+  Đi học đúng giờ, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp; Xếp hàng ra vào lớp, tham gia các buổi thể dục giữa giờ nghiêm túc; Tự giác tham gia lao động làm vệ sinh trường lớp;

+  Chăm sóc các công trình măng non, Tu sửa, trồng thêm các loại cây thuốc vào vườn thuốc nam.

+ Vui chơi, tham gia giao thông đảm bảo an toàn.

+ Tổ chức các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ, sinh hoạt theo chủ đề “Tôn sư trọng đạo”  nghiêm túc, đảm bảo nội dung giáo dục truyền thống.

 

2. Lời dẫn chương trình chào cờ đầu tuần (Mẫu số 2) 

MC 1: Kính chúc quý thầy cô cùng các bạn học sinh! Em tên là: .....................................

MC 2: Em tên là: . ..............................................

MC 1: Hôm nay, chúng em thật vinh dự được đại diện cho tập thể lớp. .. dẫn chương trình sinh hoạt hôm nay.Nội dung chương trình hôm nay gồm có 4 nội dung chính:

- Phần 1: Tổng kết thành tích của toàn lớp ngày thi đua thứ... (Từ ngày........... đến ngày. .............)

- Phần 2: Một vài lời nhận xét về tình hình công tác và kết quả học tập của từng lớp trong tuần mới qua.

MC 2:

– Phần 3: Học sinh chúng ta sẽ phải tham gia trả lời những câu hỏi đố vui kiến thức mà Ban chấp hành đoàn trường đã biên soạn. Nếu các bạn trả lời chính xác câu hỏi sẽ nhận được phần quà mà nhà trường đã sắp sẵn.

MC 1: Thêm vào phần đố vui là nhiều tiết mục văn nghệ do lớp đã biểu diễn để tạo không khí sôi nổi của buổi sinh hoạt hôm nay.

- Phần tiếp theo sẽ là một vài lời nhận xét, nhắc nhở về mặt thông tin của Ban giám hiệu nhà trường.

MC 2: Sau đây, chúng ta bắt đầu chương trình sinh hoạt đầu tuần hôm nay.

MC 1: Trước tiên là phần đánh giá tình hình thi đua của từng lớp.

MC 2: Trong tuần học tập vừa rồi, tất cả đã có... lớp hạng nhất, không bị trừ điểm thi đua. Đó là những lớp cuối cùng

MC 1: Và trong tuần vừa qua, lớp về hạng nhất là lớp... với tổng số điểm trừ là... điểm; còn lớp về hạng nhì – hạng. .. là lớp. .. với tổng số điểm trừ là... điểm

MC 2: Lớp về hạng áp chót có các mặt hạn chế như sau:

bị trừ... điểm bị trừ... điểm bị trừ... điểm

MC 1: Lớp về cuối là lớp... với tổng điểm trừ là...

Lớp đã có vi phạm sau:

bị trừ... điểm bị trừ... điểm bị trừ... điểm

Chúng ta cùng nhìn vào kết quả học tập của tuần vừa rồi. Qua kết quả đó, lớp. ......... có một vài nhận xét như sau:

MC 2:

* Trước tiên là về các ưu điểm về thành tích và thi đua của từng lớp trong tuần học vừa rồi:

- Thứ nhất là ưu điểm về việc mặt học tập:

+ Số tiết A trừ, tiết B: của nhiều lớp đã giảm so với tuần trước.Tuần trước, mỗi lớp có... tiết A trừ và tiết B. Tuần này, chỉ còn.... tiết A trừ và B.

+ Bên cạnh số lượng tiết không tốt về học tập đã giảm thì số lượt học sinh không thuộc bài cũng đã có sự suy giảm rõ rệt.

Tuần này chỉ còn.... lượt học sinh không thuộc bài.

Chia ra như sau: Khối... : có…... lượt

Khối... : có... lượt - Bên cạnh ưu điểm về học tập, trong tuần vừa qua, nhiều lớp cũng đã có những ưu điểm về thành tích như sau:

+ Số lớp hạng nhất của tuần này tăng lên so với tuần trước.Tuần này có... lớp được hạng nhất. Tuần trước có... lớp.

+ Điểm trừ của lớp hạng cuối cùng giảm so với tuần trước: Lớp về hạng chót của tuần này không trừ... điểm, những lớp về hạng cuối tuần trước thì trừ đến. .. điểm.

+ Số học sinh vắng mặt của tuần trước cũng giảm dần.

Cụ thể: Khối…... : có…... lượt học sinh vắng

Khối... : có….. lượt học sinh vắng

MC 1: Chúng ta đã tổng hợp được nhiều ưu điểm từ tuần thi đua vừa qua.Nhưng bên cạnh đó, tình hình thi đua và học tập của các lớp cũng còn bộc lộ một số hạn chế.

* Trước tiên là khuyết điểm về mặt giáo dục:

- Số tiết được đánh giá không tốt về chất lượng vẫn còn phổ biến ở nhiều lớp. Tổng cộng có... tiết B, xảy ra ở một số lớp. .....................

MC 2:

* Thi đua của các lớp cũng còn những thiếu sót như sau: - Số học sinh vi phạm về nội quy của nhà trường vẫn còn xảy ra: Việc vệ sinh lớp học, khu vực sân quy định: vẫn còn có nhiều lớp chấp hành chưa nghiêm túc, không làm hết nhiệm vụ, nhất là ở các lớp…... Ngoài ra, hiện tượng học sinh đi muộn cũng còn ở một số lớp …... Đặc biệt, trong tuần thi đua vừa qua, nhà trường cũng đã ghi nhận một vài hiện tượng vi phạm có tính chất nguy hiểm. Cụ thể như:

bị trừ... điểm bị trừ... điểm bị trừ... điểm

MC 1: Nhìn chung, trong tuần thi đua vừa qua, một số lớp vẫn còn tồn tại khá nhiều khuyết điểm. Chúng ta cần có các biện pháp cụ thể để khắc phục.

Lớp. ......... xin được định hướng cho mỗi bạn những biện pháp cụ thể để khắc phục như sau:

* Về học tập: ..................................................................... 

* Về khuyết điểm thi đua: .................................................. 

MC 2: Đó là những lời góp ý cùng một số giải pháp giúp cho lớp mình chấp hành thật tốt nội quy của nhà trường trong những tuần thi đua tiếp theo.

MC 2: Kính chào quý thầy cô, các bạn học sinh thân yêu! Vừa rồi là phần Đánh giá tình hình hoạt động của cả lớp trong tháng học vừa qua. Tiếp theo sẽ là màn đố vui và các tiết mục văn nghệ của tập thể lớp ..... đã chuẩn bị. Các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ từng câu hỏi. Sau khi câu hỏi được đọc lên, người dẫn chương trình sẽ bốc một lá phiếu để bầu ra đại diện lớp trả lời câu hỏi đó.Nếu đại diện lớp trả lời không chuẩn xác, người dẫn chương trình sẽ chọn một bạn giơ tay nhanh nhất xung phong trả lời câu và không có bạn nào trả lời đúng đáp án của câu hỏi, phần thưởng sẽ được trao lại trong buổi sinh hoạt tiếp theo.

Câu hỏi cuối cùng như sau:   …...........................  Mình xin lặp lại câu hỏi. ......................................  Mời bạn…... hãy lựa chọn ra một lớp may mắn của ngày hôm nay trả lời câu hỏi.

MC 1: Mình mời một bạn đại diện lớp.... tiến lên phía trước để trả lời câu hỏi! Xin cảm trước câu trả lời của bạn. Mời các bạn dành tràng pháo tay cho câu trả lời chính xác của bạn

MC 2: Kính chào quý thầy cô cùng các bạn, đây là buổi sinh hoạt đầu tuần của lớp dịp Cuối lời, bắt đầu một tuần lễ học tập và làm việc mới, tập thể lớp... xin kính chúc Quý thầy cô và các bạn có một tuần công tác, học tập gặt hái được nhiều thành công.

MC 1: Chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn đã theo dõi và tham dự vào buổi sinh hoạt của lớp....

Hẹn gặp lại quý thầy cô và các bạn ở buổi sinh hoạt đầu tuần sau của lớp!

MC 2: Tiếp theo sẽ là phần hoạt động của Ban giám hiệu nhà trường.Trân trọng kính mời cô/thầy .........................  Hiệu trưởng/Phó hiệu trưởng nhà trường trò chuyện với các học sinh xin trân trọng kính mời!

Trên đây là bài viết của Luật Minh Khuê về chủ đề Lời dẫn chương trình chào cờ đầu tuần. Hy vọng những nội dung trên đã đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.