1. Giấy mời là gì?

Giấy mời được coi là văn bản thường được sử dụng để thông báo đến một cá nhân hay tổ chức, công ty hay doanh nghiệp nào đó được mời đến tham dự một sự kiện hay một bữa tiệc quan trọng.

Trong cuộc sống hiện nay, bạn có thể bắt gặp được rất nhiều loại giấy tờ với các mục đích khác nhau, như giấy mời đến làm việc, giấy mời họp phụ huynh, giấy mời dự lễ, giấy mời hội nghị, giấy mời sinh nhật ... Các loại giấy mời có thể được ban hành bởi cá nhân, doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước, cơ quan công an. Hiện nay, chưa có văn bản pháp luật nào quy định cụ thể về việc công dân khi nhận được giấy mời phải có mặt theo yêu cầu. Vì vậy việc tham gia vào các bữa tiệc, buổi liên hoan dựa trên hoàn toàn vào sự tự nguyện của mỗi cá nhân.

Lưu ý: Giấy mời khác hoàn toàn với giấy triệu tập, bởi Giấy triệu tập là laoij giấy dành cho những người có liên quan đến những vụ việc đã và đang được giải quyết tại các cơ quan tố tụng như cơ quan cnahr sát điều tra, viện kiểm sát tòa án. Khi nhận được giấy triệu tập công dân bắt buộc phải có mặt, còn đối với giấy mời thì công dân có thể lựa chọn đến hoặc không đến.

 

2. Giấy mời liên hoan cuối năm được sử dụng trong những trường hợp nào?

Giấy mời liên hoan cuối năm là mẫu thư mời được Ban lãnh đạo gửi đến toàn bộ nhân viên trong công ty hoặc gửi đến cho đối tác để mời tham gia vào tiệc liên hoan cuối năm của công ty.

Giấy mời liên hoan cuối năm của công ty thường được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, đó là;

 • Tổng kết những thành tựu đã đạt được của công ty, gắn kết các thành viên trong công ty, nhìn lại một năm đã qua và chờ đón những dự định mới trong năm tiếp theo;
 • Mời các đối tác, khách hàng thân thiết tham gia vào buổi liên hoan cuối năm thể hiện sự trân trọng với họ, đồng thời để cảm ơn vì đã cùng nhau đồng hành trong thời gian qua, tăng cường sự gắn kết, tiếp tục cùng nhau đồng hành và dễ dàng thỏa thuận, ký kết thêm những dự án mới;
 • Mời toàn thể nhân viên trong công ty tham gia vào bữa tiệc liên hoan đả cảm nhận sự cố gắng làm việc và đóng góp của họ trong thời gian qua, tận hưởng những thành tựu mà họ và công ty đã cùng nhau cố gắng hoàn thành một cách tự hào;
 • Tuyên dương, vinh danh những nhân viên xuất sắc của năm, tuyên dương những tập thể đạt thành tích tốt, để kích thích và động viên các nhân viên tích cực, hăng hái làm việc và phát triển bản thân;
 • Tặng quà cho các cá nhân và đoàn thể, tổ chức các chương trình vui chơi - tương tác, bốc thăm trúng thưởng, nhằm mục đích gia tăng tình cảm giữa người lao động và công ty, giữa những nhân viên với nhau.

Như vậy, để gửi lời tri ân của công ty đối với sự đóng góp của đội ngũ nhân viên, cũng như các đối tác khách hàng thân thiết tham gia bữa tiệc liên hoan cuối năm thông qua các sử dụng giấy mời.

 

3. Sử dụng giấy mời liên hoan cuối năm mang đến lợi ích gì?

Trong cuộc sông xã hội ngày nay thì giấy mời được xem như là công cụ không thể thiếu và mang ý nghĩa quan trọng. Mỗi giấy mời đều được thiết kế đẹp và trang trọng phù hơp với mục đích sử dụng và thành ý của công ty, doanh nghiệp. Đồng thời khiến người nhận được lời mời cảm nhận được sự trân trọng, thích thú khi nhìn thấy những tấm giấy mời như vậy.

Khi sử dụng giấy mời, người tổ chức sự kiện dễ dàng thông báo cho người được mời dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận những thông tin cần thiết, rõ ràng và cụ thể về thời gian, địa điểm, nội dung chương trình kèm theo thời gian diễn ra, hay những yêu cầu cụ thể về trang phục dành cho khách mời ...

Cùng với đó, khi sử dụng giấy mời kiên hoan cuối năm, bên tổ chức sự kiện dễ dagf thông báo cho những người được mời theo danh sách, không nhất thiết phải gặp trực tiếp để đưa, mà có thể gửi qua đường bưu điện, qua thư điện tử hay một số cách thức khác.

 

4. Nội dung của giấy mời liên hoan cuối năm bao gồm những gì?

Như những nội dung đã trình bày ở trên thì việc sử dụng giấy mời có một vai trò rất quan trọng , cần thiết để mời ai đó đến tham gia và buổi liên hoan để chương trình được diễn ra một cách vui vẻ, hài hòa và suôn sẻ.

Tùy theo mục đích và yêu cầu của mỗi công ty, người soạn thảo giấy mời sẽ có những cách bố trí khác nhau, sắp xếp các thông tin khác nhau để phù hợp với chương trình dự kiến tổ chức. Song theo đó, dù soạn thảo theo cách nào thì những thông tin trên giấy mời phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các phần sau: mở đầu, nội dung và kết luận.

- Phần mở đầu: nêu tiêu đề của giấy mời. Ví dụ như: Giấy mời liên hoan cuối năm, thiệp mời liên hoan cuối năm, giấy mời họp mặt cuối năm, giấy mời dự kiện, tiệc tất niên,...

Lưu ý: phần mở đầu cần được thiết kế đẹp mắt, tinh tế gây chú ý cho người nhận và thể hiện sự trân trọng của bên phía đơn vị tổ chức.

- Phần nội dung, người soạn thảo cần đảm bảo các thông tin sau đây:

 • Thông tin của bên tổ chức sự kiện
 • Thông tin của người được mời tham gia
 • Thời gian và địa điểm tổ chức buổi liên hoan
 • Nội dung chương trình của buổi tiệc liên hoan cuối năm
 • Yêu cầu về trang phục, màu sắc, khách mời kèm theo ( nếu có );
 • một số vấn đề khác.

Phụ thuộc vào kịch bản, kế hoạch tổ chức chương trình, người soạn thảo giấy mời có thể tự do trình bày bố cục khác nhau, chỉ cần đảm bảo đúng theo khung thời gian của chương trình. 

- Phần kết luận: Bạn tổ chức ký kết, đóng dấu kèm theo thông tin số điện thoại liên lạc trong trường hợp cần thiết. Điều này phụ thuộc vào cách thiết kế của từng người.

 

5. Mẫu giấy mời liên hoan cuối năm 2023 đối với đối tác

Mẫu giấy mời liên hoan cuối năm đối đối tác - Mẫu 1:

Tải về
 

GIẤY MỜI LIÊN QUAN CUỐI NĂM …
 

Kính gửi: Công ty cổ phần.../ Ông/ Bà Hoàng Văn A (tên khách mời)

Năm 2022 vừa qua, công ty TNHH FS... (tên công ty) đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình của quý đối tác, khách hàng. Điều đó đã góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của chúng tôi hôm nay.

Nhận dịp xuân 2023 sắp tới, đại diện Ban lãnh đạo Công ty TNHH FS ... (Tên công ty) trân trọng kính mời quý Công ty/ Ông/ Bà ... (tên khách mời) tham dự tiệc liên hoan cuối năm của chúng tôi. Bữa tiệc được diễn gia vào ..... giờ ... ngày ... tháng ... năm ...

Địa điểm tổ chức tại ....

Bữa tiệc thay cho lời cmar ơn sự đồng hành của quý vị và những đóng góp to lớn đã dành cho công ty chúng tôi.

Sự có mặt của Ông/ Bà là niềm vinh hạnh đối với công ty.

Hẹn gặp lại vào bữa tiệc liên hoan cuối năm sắp tới!

Trân trọng kính mời!

 

 

In / Sửa biểu mẫu

Mẫu giấy mời liên hoan cuối năm đối với đối tác, khách hàng thân thiết - Mẫu 2:

Tải về
 

THIỆP MỜI LIÊN HOAN CUỐI NĂM …

 

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên MPV (tên công ty tổ chức sự kiện)

Kính mời: Công ty/ Ông/ Bà Hoàng Thị... (tên khách mời)

Nhân dịp đông qua xuân đến, dịp tết Quý Mão 2023, Ban giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên... (tên công ty) gửi lời chúc tới quý đối tác, khách hàng thân thiết An Khang - Thinh Vượng, Vạn Sự Như Ý.

Hòa trung với không khí và nhằm tổng kết quá trình kinh doanh trong năm vừa qua. Đồng thời cũng là dịp để giao lưu gặp gỡ với toàn thể cán bộ công nhân viên và quý đối tác, khách hàng để cùng nhau tổng kết những thành quả đạt được trong năm qua. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên... (tên công ty) tổ chức buổi liên hoan cuối năm chào Xuân Quý Mão 2023.

Ban Giám đốc xin trân trọng kính mời Quý đối tác, khách hàng và cán bộ nhân viên lịch trình tổ chức buổi tiệc như sau:

Địa điểm và thời gian:Nhà hàng Sakagi, 345 đường Phạm Văn Đồng, phường A, quận B, thành phố...

- Thời gian: Vào lúc 19h30 phút ngày 23 tháng 01 năm 2023 ;

- Địa điểm: Nhà hàng Sakagi, 345 đường Phạm Văn Đồng, phường A, quận B, thành phố ...

Nội dung chương trình: ............

Rất mong nhận được sự hiện diện của quý đối tác, khách hàng trong bữa tiệc liên hoan cuối năm của công ty chúng tôi.

Sự hiện hiện của quý khách là niềm vinh dự của công ty chúng tôi.

Xin trân trong cảm ơn!

TM CÔNG TY

GIÁM ĐỐC

( Ký và ghi rõ họ tên )

 

 

In / Sửa biểu mẫu

Mẫu giấy mời liên hoan cuối năm đối với đối tác - Mẫu 3

Tải về
 

GIẤY MỜI THAM DỰ

TIỆC LIÊN HOAN CUỐI NĂM 2022

CÔNG TY CỔ PHẦN 1BC  ( tên công ty )

 

Kính mời: Ông : Nguyễn Thanh B... ( danh sách khách mời)

Tham dự buổi tiệc liên hoan cuối năm 2022 

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2022 - PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2023

TÔN VINH GIÁM ĐÓC KINH DOANH, CHIN NHÁNH, ĐẠI LÝ, TẬP THỂ, NHÂN VIÊN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG NĂM 2022.

- Thời gian: 19h giờ 30 phút, ngày 15 tháng 01 năm 2023

                ( tức ngày .... tháng .... năm ....)

- Địa điểm tổ chức: Nhà hàng Wasabi Aki

 

CÔNG TY CỔ PHẦN 1BC ( tên công ty)

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 09456899xxx ( số điện thoại)

 

 

TỔNG GIÁM ĐỐC

( Ký , đóng dấu và ghi rõ họ tên)

 

 

In / Sửa biểu mẫu

6. Mẫu giấy mời liên hoan cuối năm đối với nhân viên trong công ty

Mẫu giấy mời liên hoan cuối năm đối với nhân viên trong công ty - Mẫu 1

Tải về
 

THIỆP MỜI

LIÊN HOAN CUỐI NĂM 2022


Thân gửi: Toàn thể nhân viên công ty tránh nhiệm hữu hạn 2 thành viên DKGROUP (tên công ty)

Trải qua một năm 2022 với nhiều nỗ lực, đầu tiên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên DKGROUP (tên công ty) gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tập thể nhân viên đã luôn nỗ lực không ngừng, đóng góp công sức và tình cảm để xây dựng công ty ngày một vững mạnh hơn.

Tổng kết năm 2022 với những gì đã đạt được và đưa ra mục tiêu phấn đấu trong năm 2023, công trách nhiệm hữu hạn hai thành viên DKDROUP (tên công ty) tổ chức buổi liên hoan cuối năm với chủ đề ....

Kính mời toàn thể nhân viên trong công ty đến tham dự chung vui tại:

- Địa điểm tổ chức: ...

- Thời gian tổ chức : ...

Thay lời tri ân chân thành nhất từ ban lãnh đạo, Phòng nhân sự kính mời toàn bộ nhân viên công ty ... đến tham dự đêm tiệc.

Để công tác tổ chức và tiếp đón được chu đáo, đề nghị Phụ trách các đơn vị tập hợp danh sách đăng ký tham dự/ chương trình thep form đính kèm vào gửi về: .... (link đăng ký và email - số điện thoại người chịu trách nhiệm thống kê).

Thời hạn đăng ký: ...
 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 

In / Sửa biểu mẫu

 

Mẫu giấy mời liên hoan cuối năm đối với nhân viên trong công ty - Mẫu 2

Tải về
 

Kính gửi: Toàn thể nhân viên công ty cổ phần ABC

Lời đầu tiên, thay mặt Ban chỉ đạo doanh nghiệp xin kính chúc sức khỏe và thành công.

Năm 2022 đã trôi qua với bao thăng trầm, cảm xúc công ty chúng ta đã trải qua nhiều thách thức và cũng có nhiều cơ hội với nhiều thành công đã đạt được.

Chương trình liên hoan cuối năm 2022 được diễn ra với mong muốn gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp lại với nhau,cùng nhau nhìn lại những thành tựu đã đạt được,cùng nhau sẵn sàng mở ra một trang mới, cho những những chặng đường mới sắp đến, mang theo nhiều thành công và thời cơ mới trong năm Quý Mão 2023.

Ban tổ chức trân trọng kính mời toàn bộ cán bộ, nhân viên doanh nghiệp tham dự buổi liên hoan này, tuân thủ các quy định sau: Chương trình liên hoan sẽ được diễn ra vào ngày 11/01/2023 tại đại điểm: Nhà hàng Hoàng Anh A

Tất cả quý khách vui lòng tới đúng vị trí, thời gian quy định, không đi tiệc nhầm chỗ của các doanh nghiệp khác.

Khuyến khích tất cả nam và nữ trong doanh nghiệp ăn mặc lịch sự, trang điểm nhẹ nhàng, tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Đề xuất tất cả các bạn nghiêm chỉnh chấp hành các quy định trên. Tất cả các thành viên trong công ty đề được chào đón khi đến với bữa tiệc liên hoan này.

Nếu cán bộ, nhân viên nào không thể tham dự, vui lòng thông báo thông báo cho người phụ trách.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

In / Sửa biểu mẫu

 

Mẫu giấy mời liên hoan cuối đối với nhân viên trong công ty - Mẫu 3

Tải về
 

CÔNG TY CỔ PHẦN A.... ( tên công ty)


THIỆP MỜI

LIÊN HOAN CUỐI NĂM 2022
 

KÍnh gửi: Toàn thể nhân viên trong công ty cổ phần A

Trải qua năm 2022 với nhiều thăng trầm và biến cố, đầu tiên Công ty xin chân thành cảm ơn đến toàn thể nhân viên đã nỗ lực hết mình, đóng góp công sức và dành nhiều tình cảm cho công ty. Nhân dịp Tết đến Xuân về, để gửi lời tri ân với những đóng góp của đội ngũ nhân viên, dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo, chúng tôi xin tổ chức bữa tiệc liên hoan cuối năm 2022. Buổi liên hoan là dịp quan trọng để các thành viên đoàn kết, gắn bó, nhìn lại một năm dài đã qua và đón chờ làn gió năm 2023 vơi những thách thức và cơ hội mới.

Để tổng kết năm 2022 với những gì đã đạt được, đồng thời đưa ra mục tiêu phấn đấu trong năm 2017, Công ty tổ chức buổi liên hoan - Thân mời toàn thể nhân viên Công ty Cổ phần A có thể dành chút thời gian tham dự.

- Thời gian: 19 giờ 30 phút ngày 20 tháng 01 năm 2023.

- Địa điểm: Nhà hàng Awasaki

- Chương trình buổi liên hoan như sau: ....

Đến để hết mình và sẻ chia!

Rất hân hạnh được đón tiếp!

Thay mặt Bạn lãnh đạo công ty trân trọng thông báo và kính mời!

........, ngày ... tháng ... năm ...

T/M ban lãnh đạo

Trưởng phòng nhân sự

 

In / Sửa biểu mẫu

Trên đây là những thông tin tham khảo về các mẫu giấy liên hoan cuối năm , nếu còn những thắc mắc và muốn tìm kiếm thêm thông tin khác, quý bạn đọc có thể vào trang website của công ty Luật Minh Khuê để tìm hiểu. Xin chân thành cảm ơn!