Mẫu lời dẫn chương trình văn nghệ 20/11 hay nhất

Kính thưa các quý vị đại biểu !

Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay !

Từ xưa đến nay, biết bao nhiêu thế hệ học sinh luôn khắc sâu trong mình về truyền thống "Tôn sư trọng đạo", thể hiện sự biết ơn của các em học sinh đến với thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng, đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng tất cả sự nhiệt huyết, tình yêu thương với học trò. Thầy cô vẫn vậy, vẫn ngày ngày đến lớp mà không quản ngại nắng mưa sương gió, mà đâu hay mái tóc đã bạc màu theo thời gian, những nếp nhăn đã hằn sâu trên khuân mặt, khoé mắt của cô thầy. Những người thầy cô vẫn luôn góp phần không nhỏ trong việc bồi đắp nên những tâm hồn Việt Nam, là những người "kỹ sư tâm hồn". Họ - những người giáo viên đang làm nghề dạy học, một "nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". 

Ai trong số chúng ta cũng có một thời học sinh thật đẹp, được học tập dưới mái trường cùng với những sự dạy bảo, dìu dắt của thầy cô. Cha mẹ cho chúng ta một hình hài, thầy cô cho ta tri thức, công lao của thầy cô thật sự to lớn không gì có thể sánh bằng. Và thật sự cũng chẳng sai khi nói rằng nghề giáo như nghề chèo đò, thầm lặng đưa những vị khách sang bờ bên kia. Để làm tốt sứ mệnh cao cả của mình, những "người lái đò" phải giữ thật vững tay chèo, mà đâu ai biết bằng đó là một chặng đường đầy gian nan vất vả. Để rồi khi đưa được lượt khách này qua sông, người lái đò lại quay về bến để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cao cả ấy của mình. Và cứ như vậy, ngày ngày trôi qua, những người Thầy đã dành cả cuộc đời để dạy dỗ cho những người học trò, để những người học trò dần trưởng thành sau mỗi bài giảng. Thầy cô vẫn âm thầm làm một "người đưa đò", chở hết lớp học sinh này tới lớp học sinh khác đến bến bờ tri thức, chắp cánh cho tương lai của các em. Có lẽ rằng, suốt cuộc đời này, các thế hệ học sinh chúng ta không thể nào đền đáp được hết những công ơn của thầy cô. Một lần nữa, xin được thay mặt cho các bạn học sinh được gửi những lời tri ân, lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô - những người đã thắp sáng ước mơ, hoài bão của chúng em. 

Thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", toàn Đảng, toàn dân ta luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà. Năm 1982, Đảng và nhà nước ra đã có quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Kể từ đây, ngày 20/11 hằng năm ở nước ta trở thành một ngày hội của các thầy cô, của những người làm công tác giáo dục và quản lý giáo dục trên cả nước.Ngày này là ngày mà các cấp, các ngành quan tâm động viên tới những người làm công tác giáo dục cũng như là ngày để biết bao thế hệ học sinh Việt Nam thể hiện sự biết ơn vô cùng sâu sắc với công lao dạy dỗ ta nên người của các thầy cô giáo.

Cùng hoà chung với không khí vui mừng, phấn khởi trên cả nước, nhân dịp kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), được sự đồng ý của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân (xã/phường), Chi bộ nhà trường, Trường Tiểu học (Trung học cơ sở/ Trung học phổ thông)..... long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đến dự với buổi lễ của Trường Tiểu học (Trung học cơ sở/ Trung học phổ thông).... ngày hôm nay, em xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: 

(Giới thiệu đại biểu)

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Kính thưa các quý vị đại biểu !

Kính thưa các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh !

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến !

Tôn sư trọng đạo luôn là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ biết bao đời nay. Người Thầy luôn được xã hội tôn vinh và kính trọng bởi chính họ đã thầm lặng truyền thụ những tri thức để chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò bay cao, bay xa đến những chân trời, những vùng đất mới. Thầy cô chính là những kĩ sư tâm hồn, những người gieo mầm xanh mơ ước. Với chúng em, chắc hẳn món quà quý giá nhất để dành tặng thầy cô là sự trưởng thành, là việc trở thành những người có ích cho xã hội. Để bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô, chúng em xin được gửi tặng tới các thầy giáo, cô giáo những lời ca, điệu múa để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mở đầu chương trình văn nghệ ngày hôm nay là bài hát "Người thầy", một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy qua phần trình bày của bạn.....

Kính thưa quý vị ! Vừa rồi chúng ra đã lắng nghe những giai điệu êm đềm, tha thiết của bài hát "Người thầy" được thể hiện qua giọng ca của bạn.....Để tiếp nối chương trình, sau đây xin kính mới quý vị cùng đến với tiết mục múa "Đi học xa" do các bạn trong đội văn nghệ xung kích nhà trường thể hiện. Kính mời quý vị cùng thưởng thức. 

Vâng thưa quý vị, Bác Hồ vĩ đại của chúng ta đã từng nói rằng: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính nhờ một phần lớn ở công học tập của các em". Tuy nhiên, để các em có được những định hướng đúng đắn, những kiến thức bổ ích trong quá trình học tập thì cần phải cảm ơn sự chỉ bảo của thầy cô. Chính vì vậy, ca khúc "Bài ca người giáo viên nhân dân"  sau đây là một sự tri ân đến những công lao của thầy cô trong sự nghiệp trồng người. 

Để tiếp nối chương trình, các em học sinh trong đội văn nghệ xin gửi tới thầy cô ca khúc "Ngày đầu tiên đi học". Kính mời quý vị, các thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh cùng thưởng thức.

Ôi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu, có loài chim đang hót âm thầm tựa như nói, vì hạnh phúc tuổi thơ và co đời thêm sức sống, thầy dìu dắt chúng em với tấm lòng thiết tha... Vâng, thưa quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh ! Để khép lại chương trình văn nghệ ngày hôm nay, các em học sinh xin được gửi đến tiết mục ca múa "Mái trường mến yêu", nhạc và lời: Lê Quốc Thắng.

Kính thưa các quý vị đại biểu !

Kính thưa các thầy giáo cô giáo và các bậc phụ huynh !

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến !

Cuộc vui nào cũng phải đến lúc chia tay, những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò trường Tiểu học (Trung học cơ sở/ Trung học phổ thông)... để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 xin được phép khép lại tại đây. Một lần nữa, thay mặt cho ban tổ chức, cho phép tôi xin được gửi tới những lời tri ân sâu sắc tới các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của địa phương nói chung, cũng như trường Tiểu học (Trung học cơ sở/ Trung học phổ thông).... nói riêng. Kính chúc cho các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo sức khoẻ dồi dào, an khang thịnh vượng, đạt được nhiều thành tích cao trong công việc. Chúc cho các em học sinh ngày càng hăng say học tập, gặt hái được thật nhiều những bông hoa điểm tốt trong quá trình học tập. 

Xin chân thành cảm ơn ! 

 

 

Hy vọng bài viết trên của Luật Minh Khuê đã cung cấp cho quý bạn đọc những nội dung hữu ích. Trân trọng cảm ơn.

>> Xem thêm Ngày 20/11 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam

Mẫu thư gửi thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay và ý nghĩa nhất

Tổng hợp thiệp chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đẹp nhất