Kính chào Luật Minh Khuê, tôi có thắc mắc muốn nhờ sự tư vấn của Luật sư. Cách thực hiện nộp mẫu tb04/ac này qua mạng làm như thế nào . Nhờ Luật sư tư vấn, giải đáp thắc mắc. Trân trọng cảm ơn Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Bộ phận Luật sư tư vấn của Công ty Luật Minh Khuê. Sau khi được các Luật sư nghiên cứu, Chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

I. Căn cứ pháp lý

Thông tư 39/2014/TT-BTC;

Công văn 2010/TCT-TVQT;

II. Nội dung tư vấn

Điều 9 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định trường hợp sử dụng Mẫu TB04/AC:

Đối với các số hóa đơn đã thực hiện thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hóa đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan quản lý trực tiếp, nếu tổ chức kinh doanh vẫn có nhu cầu sử dụng hóa đơn đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).

Mẫu thông báo điều chỉnh thông báo phát hành hóa đơn, bạn có thể làm trên tờ khai phần mềm HTKK rồi nộp qua mạng. Bạn chon vào mục Hóa đơn -> Thông báo điều chỉnh thông tin (TB04/AC). Sau khi làm xong bạn kết xuất XML và nộp qua mạng. Tiếp đó đợi cơ quan thuế nhận được hay chưa, bạn có thể liên hệ với cơ quan thuế để xác nhận hoặc xem có phải nộp bản cứng hay không.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Thủ tục lập địa điểm kinh doanh ở ngoài địa chỉ trụ sở chính công ty mới nhất năm 2021

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh