1. Mẫu thông báo nghỉ lễ cho khách hàng là gì?

Trong các dịp lễ Tết như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, 2/9, 30/4, 1/5, Giỗ tổ Hùng Vương, các cơ quan doanh nghiệp thường phải thông báo lịch nghỉ lễ gửi cho khách hàng để biết lịch nghỉ và hoạt động trở lại. lịch làm việc của công ty họ. Mẫu thông báo cần được viết một cách trang trọng, đầy đủ nội dung để tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng. Mẫu thông báo nghỉ phép sẽ giúp đối tác, khách hàng biết về lịch nghỉ lễ của công ty hay thời gian làm việc của công ty trong những ngày nghỉ lễ. Nhờ đó, khách hàng chủ động hơn trong kế hoạch mua hàng của mình và tránh ảnh hưởng đến hoạt động thương mại, mua bán của công ty, doanh nghiệp.

Thực tế là trước mỗi dịp lễ, nhu cầu mua sắm hàng hóa, dịch vụ của khách hàng là rất lớn. Việc thông báo cho khách hàng lịch nghỉ lễ của công ty sẽ giúp khách hàng chủ động và sắp xếp mua hàng nhanh chóng trước ngày nghỉ lễ của công ty, từ đó giúp doanh thu và hoạt động kinh doanh của công ty tăng lên đáng kể. Dưới đây là một số mẫu thông báo lịch nghỉ lễ gửi đến khách hàng, đối tác mà Luật Minh Khuê đã sưu tầm và tổng hợp, mời các bạn tham khảo để xây dựng mẫu thông báo lịch nghỉ lễ chuẩn cho doanh nghiệp của mình.

 

2. Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Ngày 30/4 là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chính thức kết thúc chiến tranh tại Việt Nam, khi Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng miền Nam tiến vào Sài Gòn. Hàng năm vào ngày này, người dân sẽ có dịp nhìn lại một hình ảnh hào hùng rất quen thuộc, đó là hình ảnh chiếc xe tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam húc đổ cổng sắt và tiến vào Dinh Độc lập ngày 30/4/1975.

Ngày 1/5 là ngày lễ quốc tế của giai cấp công nhân, xuất phát từ những mâu thuẫn giữa chủ và thợ trong thời kỳ phát triển của các nước tư bản chủ nghĩa (nửa sau thế kỷ 19). . Vào thời điểm đó, sản xuất công nghiệp ở các nước này đang tăng mạnh, dẫn đến tình trạng bóc lột công nhân nặng nề.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-------oOo--------

THÔNG BÁO

(Nghỉ ngày lễ Giải phóng Miền Nam và Quốc tế Lao động 30/4 - 1/5)

Hà Nội, ngày… tháng… năm 20…

Công ty… xin trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ ngày Giải phóng Miền Nam và Quốc tế Lao động 30/4 - 1/5 đến toàn thể Quý Khách hàng, đối tác, đại lý.

Kính gửi: Quý Khách hàng, đối tác của công ty…

Nhân dịp Giải phóng Miền Nam và Quốc tế Lao động 30/4 - 1/5, công ty… xin kính chúc Quý khách hàng, đối tác một kỳ nghỉ thật vui vẻ, mạnh khỏe và ý nghĩa.

Để tiện cho việc giao dịch công việc, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ lễ của... như sau:

Bắt đầu nghỉ lễ: Từ thứ… ngày…/04/2022 đến hết thứ… ngày …/05/2022.

Bắt đầu làm việc: Thứ… ngày…/05/2022.

Trong thời gian nghỉ lễ, các bộ phận của chúng tôi sẽ không làm việc. Nếu Quý khách hàng, đối tác có công việc phát sinh cần hỗ trợ gấp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với phụ trách công việc tại công ty… hoặc:

Hotline:

Email:

… xin trân thành cảm ơn Quý khách hàng, đối tác đã tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Một lần nữa kính chúc bạn một kỳ nghỉ thật vui vẻ, mạnh khỏe và ý nghĩa!

GIÁM ĐỐC

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

3. Mẫu Thông báo nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3

Giỗ Tổ Hùng Vương là một ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam. Trong dịp nghỉ lễ này, các cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước nghỉ làm. Mẫu thông báo nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 giúp các cơ quan, công ty, doanh nghiệp, trường học thông báo lịch nghỉ lễ chính xác cho nhân viên, đối tác của mình, để không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của đơn vị mình. Mẫu giấy báo giỗ tổ Hùng Vương bao gồm các thông tin như: lịch nghỉ, lịch trực, đi làm trở lại..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-------oOo--------

THÔNG BÁO

Nghỉ ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương

......, ngày… tháng… năm 20…

Kính gửi: Quý khách hàng của công ty...

Nhân dịp ngày Giỗ tổ Hùng Vương, chúng tôi xin trân trọng thông báo tới Quý đối tác, khách hàng thời gian nghỉ lễ cụ thể như sau:

Thời gian nghỉ lễ… ngày Thứ… (10/3/2022 Âm lịch, tức… Dương lịch)

Mọi vấn đề cần liên hệ trong thời gian nghỉ lễ quý khách hàng vui lòng email cho chúng tôi:

Bộ phận kinh doanh:…

Bộ phận hỗ trợ khách hàng:…

Các công việc chung:…

Trân trọng!

GIÁM ĐỐC

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

4. Mẫu thông báo nghỉ lễ 2/9

Ngày 2 tháng 9 hàng năm là ngày quốc khánh của nước ta. Vào dịp lễ này, người lao động sẽ được nghỉ để đi chơi, nghỉ ngơi hoặc tham gia các hoạt động chào mừng ngày thành lập nước. Vì vậy, các doanh nghiệp hay công ty sẽ phải soạn văn bản thông báo nghỉ lễ để thông báo cho nhân viên công ty.

Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 245/VPCP-KGVX ngày 11 tháng 01 năm 2022 Truyền đạt ý kiến ​​của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2022 của Cán bộ, công chức. người lao động.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu như sau: Thống nhất với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 31/01/2022 đến hết ngày 04/02/2022 và nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 01/9/2022 đến hết ngày 02/9 , 2022 .

Theo quy định trên, dịp Quốc khánh năm 2022, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ nghỉ từ ngày 1/9 đến hết ngày 2/9. Ngày 2/9 là ngày thứ Sáu nên cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liên tục, từ thứ Năm ngày 1/9 đến hết Chủ nhật ngày 4/9.

Như vậy, tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp này là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ lễ.

Quy định nghỉ 2 ngày dịp lễ Quốc khánh sẽ được áp dụng từ năm 2021 để phù hợp với Bộ luật Lao động hiện hành. Kết quả là:

Công chức, viên chức hoặc người lao động được nghỉ 2 ngày cuối tuần theo hợp đồng lao động thì được nghỉ tối đa 4 ngày (từ thứ Năm đến Chủ nhật).

Đối với người lao động đi làm ngày thứ bảy trong tuần sẽ được nghỉ tối đa 3 ngày từ thứ sáu đến hết ngày chủ nhật.

 

Mẫu thông báo nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 số 1

TÊN CÔNG TY…

Số: …/TB

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THÔNG BÁO

V/v: Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

– Căn cứ vào Bộ luật lao động nước Cộng hòa XHCN Việt Nam;

– Căn cứ theo Quy định của Công ty ……………………………..;

– Căn cứ vào tình hình làm việc của nhân viên trong công ty.

Giám đốc thông báo cho nghỉ toàn bộ cán bộ, nhân viên trong công ty như sau:

Điều 1: Nhân dịp …………………….., toàn thể cán bộ và nhân viên trong Công ty được nghỉ Lễ theo quy định ngày ……………………….. Toàn thể cán bộ nhân viên đi làm trở lại vào ngày ……………………………..

Điều 2: Yêu cầu mỗi nhân viên phải dọn dẹp sạch sẽ nơi làm việc của mình và công ty trước kỳ nghỉ. Tắt tất cả các máy móc thiết bị, khóa các cửa ra vào công ty tránh mất cắp hoặc gây cháy nổ. Nếu ai vi phạm làm hư hại thiết bị công ty sẽ phải đền bù và chịu kỷ luật theo quy định của công ty.

Điều 3: Mỗi trưởng phòng, trưởng ban cần có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, theo dõi và thống kê công việc theo lịch trực đã đề ra và báo cáo lại cho Phòng Hành chính Nhân sự để chấm công cho ngày làm việc đó. Ngày trực đó sẽ được tính công và lương làm thêm theo đúng quy định.

Điều 4: Đề nghị các phòng ban có trách nhiệm thi hành tốt thông báo này.

Đại diện công ty

Giám đốc

 

Mẫu thông báo nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 số 2

TÊN CÔNG TY…

Số: …/TB

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THÔNG BÁO

V/v: Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

– Căn cứ vào Bộ luật lao động nước Cộng hòa XHCN Việt Nam;

– Căn cứ theo Quy định của Công ty ……………………………..

Công ty…………. thông báo việc nghỉ lễ 2/9 như sau:

– Toàn thể cán bộ, công nhân viên của Nhà máy được nghỉ ngày 02/09/…………

– Vì công việc phục vụ khách hàng và công trình đang gấp rút, yêu cầu các bộ phận có liên quan bố trí nhân lực, cán bộ đầy đủ cho việc sản xuất và phục vụ khách hàng.

– Các bộ phận Bảo vệ, Sản xuất bố trí đảm bảo an ninh, trật tự tuyệt đối trong các ngày nghỉ lễ.

Trân thành cảm ơn.

Trân trọng!

Trên đây là mẫu thông báo nghỉ lễ cho khách hàng mới nhất Luật Minh Khuê đã chia sẻ với các bạn nhằm giúp soạn thảo một mẫu thông báo nghỉ lễ Dương lịch, 2/9, 10/3, 30/4, 1/5 đầy đủ nội dung.