1. Mẫu thông báo lịch nghỉ tết dương lịch là gì?

Mỗi khi đến dịp nghỉ lễ, tết trên công thông tin của trường học, doanh nghiệp hoặc các cơ sở kinh doanh khác đề thực hiện thông báo lịch nghỉ tết dương lịch bằng mẫu theo quy định để thông báo đến học sinh, sinh viên, người lao động, khách hàng, đối tác. Trong văn bản thông báo lịch nghỉ tết đó bao gồm những nội dung như ngày nghỉ tết, quy định về mức lương khi nghỉ lễ hoặc những nội dung khác mà cơ quan, tổ chức muốn thông báo đến mọi người. 

Lịch nghỉ tết tại các nơi có thể khác nhau nên việc thông báo lịch nghỉ tết là điều cần thiết giúp khách hàng, đối tác hoặc học sinh, sinh viên, khách hàng nắm bắt được lịch làm việc hay học tập để có thể điều chỉnh các kế hoạch của mình để có thể trở lại làm việc và học tập đúng thời hạn, giúp các khách hàng nắm được lịch nghỉ tại các dịch vụ tránh trường hợp khách hàng không biết mà đến sử dụng dịch vụ thì lúc đó lại mất thời gian của khách hàng . Mỗi đối tượng sẽ có những mẫu thông báo khác nhau. Doanh nghiệp, trường học....có thể thiết kế mẫu thông báo trên trang wep công ty hoặc in ra thành bản cứng dán tại trụ sở làm việc, học tập hoặc gửi qua email.

Có nhiều loại mẫu thông báo khác nhau, dù được gửi đến đối tượng nào thì mỗi mẫu thông báo cần được trình bày một cách trang trọng, chuẩn theo mẫu, nội dung trình bày đầy đủ theo quy định, chính xác để người nhận thông báo có thể nắm chuẩn xác nhất lịch nghỉ cũng như những nội dung khác.

 

2. Mẫu thông báo lịch nghỉ tết gửi đến khách hàng và đối tác của doanh nghiệp

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------------------------

 

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH

 

Kính gửi: Quý khách hàng, Quý đối tác

Đầu tiên, Nhân dịp nghỉ lễ 2023 Công ty TNHH Thương mại và Du lịch VNE xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe đến Quý khách hàng, Quý đối tác đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng Công ty chúng tôi trong thời gian qua.

- Căn cứ vào Quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 của nước CHXHCN Việt Nam quy định về nghỉ các ngày lễ lớn trong năm;

- Căn cứ vào Quy định nghỉ tết của Công ty THNN Thương mại và Du lịch VNE

Để tuân theo quy định của Bộ luật Lao động 2019 cũng nhằm giúp khách hàng có thể nắm bắt được quy trình và thời gian nghỉ lễ tết của công ty cũng như  và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch trong thời gian nghỉ lễ, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VNE xin trân trọng thông báo tới Quý khách hàng, Quý đối tác lịch nghỉ Tết Dương lịch như sau:

- Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ chính thức nghỉ Tết Dương lịch năm 2023 kể từ ngày 31/12/2022 đến ngày 02/01/2023.

- Bắt đầu làm việc lại vào ngày 04/01/2023

- Trong thời gian nghỉ lễ công tý vẫn sắp xếp bố trị các chuyên viên, nhân viên trực và làm việc, nếu cần hỗ trợ bất kỳ dịch vụ nào Quý khách hàng hoặc quý đối tác vui lòng liên hệ hotline 19000000, hoặc đến trụ sở của công ty chúng tôi tại địa chỉ........

Cuối cùng, công ty gửi lời kính chúc Quý khách hàng, Quý đối tác Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VNE cùng gia đình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Công ty rất mong khách hàng và đối tác thân thiết bên công ty vẫn luôn tin tưởng, sử dụng dịch vụ của công ty, những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp trong thời gian qua của công ty có những phản hồi tích cực cũng có những phản hồi tiêu cực, trong năm tới chúng tôi sẽ khắc phục những điểm yếu, phát triển những điểm mạnh để mang đến dịch vụ tối nhất cho khách hàng. Một lần nữa, chung tôi xin trân trọng cảm ơn và chúc những điều tốt đẹp nhất đối với quý khách hàng và quý đối tác.

Trân trọng./.

Hà Nội, ngày 30  tháng 12 năm 2022

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VNE

(Ký và ghi rõ họ tên người đại diện)

 

3. Mẫu thông báo nghỉ Tết dương lịch cho sinh viên năm 2023.

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG ĐẠI HỌC......

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: .........

Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2022.

THÔNG BÁO
( V/v Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2023 đối với giảng viên, sinh viên)

- Căn cứ vào Quyết định của Trường Đại học...... ngày../.../..... về việc thông báo thời gian nghỉ lễ và các hoạt động sự kiện trong năm 2023

Nhà trường thông báo lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2023  đối với giảng viên, sinh viên như sau:

- Giảng viên, học viên, sinh viên được nghỉ 02 (hai) ngày, thứ Bảy, Chủ Nhật (ngày 01/01/2023 và 0/201/2023). Vì ngày nghỉ tết của giảng viên, sinh viên rơi vào ngày chủ nhật, đúng vào ngày nghỉ nên sẽ được nghỉ bù thêm 1 ngày sang ngày thứ 2.

- Giảng viên, học viên, sinh viên quay trở lại Trường tiếp tục giảng dạy, học tập từ thứ ba (ngày 04/01/2022).

Kính chúc giảng viên, sinh viên an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý.

Mọi thông tin liên quan vui lòng liên hệ: Phòng Đào tạo Đại học, ............ hoặc email.

Đề nghị các Trường đại học trực thuộc/Khoa/ Viện Đào tạo mở và Trung tâm nghiên cứu phát triển, các Trung tâm thông báo đến giảng viên, sinh viên biết và thực hiện theo đúng thông báo đã đưa ra. 

Trân trọng./.

Nơi nhận:

- Ban Giám hiệu;

- Các khoa, phòng, ban, trung tâm

- Toàn thể giảng viên, sinh viên

- Lưu: VT.

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

(Ký rõ họ và tên)

 

4. Mẫu thông báo nghỉ tết Dương lịch đối với người lao động.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển HML

Số: ..../20.../TB

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

------------------------------------

.......... ngày .....tháng ...năm ....

THÔNG BÁO
(V/v: Nghỉ tết Dương lịch năm 2023 đối với người lao động)

- Căn cứ vào bộ luật lao động năm 2019 của nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam quy định về lịch nghỉ tết Dương lịch của người lao động.

- Căn cứ vào Quyết định của công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển HML

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển HML gửi thông báo lịch nghỉ tết Dương lich năm 2023 đối với công nhân viên trong công ty như sau:

Toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển HML sẽ được nghỉ tết Dương lịch từ ngày 31/12/2022 đến 02/01/2023. Trường hợp muốn nghỉ sớm, nghỉ thêm ngày hoặc muốn đi làm trong thời gian nghỉ thì công, nhân, viên đăng ký nghỉ phép theo chế độ hàng năm đối với bên phòng Nhân sự công ty.

Xin chúc toàn thể công ty có một ngày nghỉ an toàn, vui vẻ  đồng thời chúc toàn thể công ty một năm 2023 thịnh vượng, công việc suôn sẻ

Chân thành cảm ơn.

Trân trọng! 

Chủ tịch Hội đồng

(Đóng dấu, ghi rõ họ và tên)

 5. Thời gian nghỉ tết Dương lịch 2023 được quy định như thế nào?

Đối với người lao động: Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019 lịch nghỉ tết dương lịch như sau:

Căn cứ theo điểm a khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương trong 1 ngày trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch (Ngày 1/1 Dương lịch hàng năm).

Bên cạnh đó, theo khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động 2019, nếu như ngày nghỉ lễ, Tết được quy định trong khoản 1 Điều 112 của Bộ luật này trùng với ngày nghỉ hàng tuần của người lao động thì người lao động được nghỉ bù thêm cho ngày đó vào ngày làm việc tiếp theo.

Cụ thể, theo quy định thì người lao động được nghỉ trong vòng 1 ngày, nhưng nếu ngày đó rơi vào ngày nghỉ của người lao động ví dụ rơi vào chủ nhật, thì người lao động sẽ được nghỉ bù thêm một ngày vào thứ 2 hoặc nếu trường hợp rơi vào hai ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật (Đối với trường hợp người lao động có lịch nghỉ vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần) thì thì lịch nghỉ tết Dương lịch 2023 sẽ bắt đầu từ 31/12/2023 tới hết ngày 02/01/2023.

Tết dương năm 2023  rơi vào thứ bảy (là ngày nghỉ hàng tuần) nên người lao động sẽ được nghỉ bù thứ hai tuần kế tiếp (03/01/2022).

Như vậy, dịp Tết Dương lịch 2022, người lao động được nghỉ 03 ngày liên tục từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 03/01/2022.

Đối với học sinh, sinh viên: Lịch nghỉ của học sinh, sinh viên hàng năm được nghỉ 1 ngày, nhưng lịch nghỉ tết Dương lịch năm 2023 rơi vào ngày chủ nhật theo đó học sinh, sinh viên được nghỉ bù thêm 1 ngày nữa là 2 ngày, học sinh sinh viên bắt đầu đi học thứ 3 tuần sau tức ngày 03/01/2023.

Đối với học sinh tiểu học, mầm non nghỉ dài hơn một ngày tổng là 3 ngày liên tiếp, rơi vào các ngày 31/12/2022 đến 02/01/2023. 

Tương tự như vậy, đối với công chức, viên chức nghỉ tổng cộng là 2 ngày, chủ nhật và thứ hai ( 01/01/2023 - 02/01/2013), ngoài ra công chức, viên chức đang công tác tại các doanh nghiệp nhà nước sẽ được nghỉ tổng cộng tới 3 ngày liên tục trong kỳ nghỉ tết Dương lịch 2023 lần này theo lịch của người lao động (lịch nghỉ tết Dương lịch 2023 sẽ kéo dài từ thứ bảy ngày 31/12/2022 cho tới hết thứ 2 ngày 2/1/2023).

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội. Cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ được nghỉ 03 ngày liên tục từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 03/01/2022, gồm:

- 01 ngày nghỉ Tết Dương lịch (ngày 01/01/2022);

- 01 ngày nghỉ hàng tuần (ngày 02/01/2022);

- 01 ngày nghỉ bù vào thứ hai tuần kế tiếp (ngày 03/01/2022).

Đối với người lao động nghỉ tết Dương lịch sẽ được hưởng nguyên lương theo quy định tính cả ngày nghỉ bù.

Pháp luật đưa ra những quy định phù hợp với tiêu chuẩn của người lao động, vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ lễ tết của người lao động, vừa cho người lao động hưởng nguyên lương trong thời gian nghỉ nahwmf bảo vệ quyền và lợi ích tốt hơn cho người lao động, tuy nhiên cũng không cấm người lao động đi làm trong thười gian nghỉ theo quy định, trường hợp người lao động đi làm trong thời gian này, pháp luật lại có quy định riêng về tiền lương hưởng khi làm trong dịp tế, cụ thể mức lương sẽ cao hơn mức lương khi người lao động đi làm bình thường.

Không những thế, pháp luật còn mang tính nhân văn, quy định trường hợp người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam,thì ngoài những ngày nghỉ lễ theo quy định của người lao động Việt Nam mà  còn được nghỉ thêm 1 ngày tết cổ truyền và 1 ngày quốc khánh của nước họ. Điều đó thể hiện pháp luật lao động Việt Nam luôn tôn trọng phong tục, tập quán và ngày lễ trọng đại của nước ngoài, đồng thời tôn trọng quyền được nghỉ và hưởng thụ những giá trị tinh thần trong những dịp lễ, tết trọng đại nhất của người lao động nước ngoài khi làm việc ở Việt Nam.

 

6. Mức tiền hưởng nguyên lương đối với người lao động trong dịp tết Dương lịch 2023.

Bộ luật Lao động quy định mức tiền được hưởng của người lao động trong dịp nghỉ tết Dương sẽ là hưởng nguyên lương, cụ thể:

Tiền lương của ngày Tết Dương lịch = Tiền lương ghi trên hợp đồng lao động. Căn cứ tại khoản 1 Điều 90 Bộ luật Lao động 2019 thì "Tiền lương là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc, bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác."

Như vậy, có các khoản tiền lương được hưởng nguyên trong khi nghỉ tết dương được tính như sau như sau:

Thứ nhất, Mức lương: Đây là mức được tính theo thời gian làm việc hay chức danh cho tăng lương, bảng lương dành cho người sử dụng lao động dựa trên việc xây dựng thang. Những người lao động hưởng lương khoán hay lương theo sản phẩm thì dùng mức lương tính theo thời gian để xác định được đơn giá sản phẩm hay lương khoán.

Thứ hai, Phụ cấp lương (phụ cấp công việc hoặc phụ cấp chức vụ): được tính theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động như bên dưới:

- Những khoản phụ cấp để bù đắp cho tính chất công việc phức tạp, điều kiện lao động, điều kiện sinh hoạt, độ thu hút người lao động mà lương được thỏa thuận trên hợp đồng lao động chưa nói tới hoặc chưa đầy đủ.

- Những khoản phụ cấp thêm ứng với kết quả hoàn thành công việc và quá trình làm việc của người lao động.

Thứ ba, Những khoản bổ sung khác: Được thỏa thuận bởi 2 bên là người lao động và người sử dụng lao động.

Trường hợp người lao động đi làm vào ngày lế, tết thì được hương như sau: Căn cứ điểm c khoản 1 Điều 98 Bộ luật Lao động 2019, đối với người lao động hưởng lương theo ngày làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, sẽ được trả lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương.

Trên đây là Mẫu thông báo nghỉ tết Dương lịch 2023 mà Công ty Luật Minh Khuê cung cấp, nội dung trong đơn là nội dung mà Luật Minh Khuê soạn thảo dựa theo các tình huống giả định nên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu Quý khách hàng còn vướng mắc gì thêm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với bộ phận Luật sư tư vấn về thừa kế trực tuyến qua số tổng đài: 19006162 để được hỗ trợ trực tiếp. Rất mong nhận được sự hợp tác từ Quý khách hàng, xin chân thành cảm ơn!