Tác phẩm Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân, nhân vật Tràng hiện lên như một hình ảnh đẹp đẽ của người nông dân Việt Nam trong những ngày nạn đói khủng khiếp năm 1945.

 

1. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 1

Kim Lân là nhà văn có sở trường viết về những người nông dân nông thôn. TRong đó nổi bật nhất là tác phẩm Vợ nhặt. Vợ Nhặt chính là bức tranh chân thực về nạn đói năm 1945. Giữa sự nghèo đói ấy người ta lại thấy le lói dưới ánh sáng của sự tình yêu thương, đùm bọc, sự san sẻ, khát khao hạnh phúc cùng hướng về cuộc sống con người. Trong đó hình ảnh nhân vật Tràng ta có thể thấy được vẻ đẹp của tình thương cũng như sức sống mãnh liệt bên trong con người.

 

2. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 2

truyện ngắn Vợ Nhặt của Kim Lân là tác phẩm tố cáo xã hội đương thời đẩy con người đến nạn đói khủng khiếp, khiến mạng người trở nên rẻ rúng. Tuy nhiên qua tác phẩm nhà văn Kim Lân muốn gửi tới người đọc đón là người dân lao động trong bất kỳ tình huống nào cũng luôn có khát khao yêu thương, khao khát hạnh phúc gia đình và vững tin vào cuộc sống tương lai. Tràng chính là hình tượng nhân vật trọng tâm của câu chuyện và thể hiện sâu sắc chủ đề của những truyện ngắn.

 

 3. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 3

Văn học chính là lăng kính chủ quan phản ánh hiện thực một cách khách quan nhất. Bởi vậy nhà văn Kim Lân đã dùng ngòi bút của mình để khắc họa thành công bức tranh cuộc sống sinh hoạt của người nông dân trong nạn đói năm 1945. Nổi bật nhất đó là tác phẩm Vợ Nhặt. Nhà văn đã thổi hồn vào truyện ngắn  của mình một điểm sáng mới, đó là niềm tin hy vọng vào một tương lai tốt đẹp. Dù hiện tại có khó khăn đến nhường nào và nhân vật thể hiện niềm tin đó chính là nhân vật Tràng trong tác phẩm.

 

4. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 4

Kim Lân là nhà văn có sở trường viết về truyện ngắn. Ngòi bút của ông thật sắc sảo khi đã tập trung miêu tả những phong tục tập quán và đời sống làng quê. Vợ nhặt là tác phẩm tiêu biểu viết về người nông dân trong tình cảnh thê thảm của nạn đói. Với bản chất tốt đẹp, lương thiện. Nổi bật trong đó là hình tượng nhân vật Tràng với vẻ đẹp của tình người và sự chuyển biến tâm lí nhân vật sâu sắc.

 

5. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 5

Trong truyện ngắn Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân viết về những hoàn cảnh đáng thương của những người nông dân trước năm 1945. Đây là tác phẩm phản ánh chân thực nhất về cuộc đời số phận của người dân Việt Nam năm 1945 với nạn đói khủng khiếp. Tất cả đã được phản ánh đầy đủ thông qua nhân vật Tràng, một nhân vật có hoàn cảnh số phận bi đát đáng thương.

 

 6. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 6

Kim Lân là một nhà văn xuất sắc của nền văn xuôi Việt Nam. Ông là một người yêu quê hương đất nước, giàu lòng thương người. Một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông viết về người nông dân đó chính là tác phẩm Vợ nhặt. Qua nhà nhân vật Tràng ta thấy hình ảnh những người nông dân nghèo đói bất hạnh nhưng ẩn sâu bên trong đó lại là người có tấm lòng yêu thương con người mà khát khao hạnh phúc.

 

7. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 7

Tràng giống như một đứa con tinh thần của nhà văn Kim Lân. Đặt Tràng trong hoàn cảnh nạn đói năm 1945 Kim Lân đã thể hiện sự cùng cực của những kiếp người làm than. Đồng thời trong Tràng luôn nghe nói lên hạnh phúc gia đình và niềm tin tươi sáng ở tương lai.

 

8. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 8

Kim Lân là một cây bút truyện ngắn xuất sắc nhất của nền văn học hiện đại Việt Nam. Ông viết rất chân thật, xúc động về nông thôn và người nông dân. Bằng sự am hiểu sâu sắc của một tấm lòng thiết tha, hiếm có. Một trong những tác phẩm tiêu biểu của Kim Lân đó là truyện ngắn Vợ Nhặt. Tác phẩm vừa là bức tranh chân thực về nạn đói khủng khiếp, vừa là bài ca ngợi về sức sống và niềm tin của con người. Đặc biệt là nhân vật Tràng, một người đàn ông có số phận nghèo khổ xấu xí nhưng lại có tấm lòng tốt bụng, khao khát hạnh phúc.

 

9. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 9

Nhà văn Nga  từng nói "nghệ thuật sinh ra từ những thái cực và xung đột". Ý kiến này rất đúng khi nói về truyện ngắn Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân. Qua tác phẩm Vợ Nhặt, nhà văn đã làm hiện lên trước mắt người đọc một bức tranh sinh động, hiện thực thê thảm của con người trong nạn đói 1945. Tuy nhiên trong những tháng ngày đen tối của cuộc đời ấy, nhân vật Tràng hiện lên với những nét đẹp và niềm tin khao khát về một tương lai tươi sáng.

 

10. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 10

Văn học phản ánh hiện thực thời đại mà nó ra đời. Truyện ngắn Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân là một tác phẩm khắc họa rõ nét nhất tình cảnh của người nông dân trong nạn đói năm 1945. Trong tác phẩm những con người nông dân với số phận cùng cực,. nhưng nhen nhóm nên ở họ những niềm tin khát khao hạnh phúc đặc biệt là nhân vật Tràng.

 

11. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 11

Kim Lân thuộc nhóm những nhà văn viết ít. Nhưng những gì mà ông thể hiện lại khiến người đọc ấn tượng và nhớ tới. Chỉ một tác phẩm Vợ nhặt cũng đủ để người đọc ấn tượng vì ông. Người đọc ấn tượng hơn cả là nhân vật Tràng, nổi bật lên với những đức tính cùng niềm tin khát khao vào cuộc sống.

 

12. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 12

Kim Lân là nhà văn viết về người nông dân. Truyện ngắn Vợ Nhặt mang giá trị tư tưởng nhân đạo lớn. Dù trong cuộc sống nghèo khổ cực nhưng con người vẫn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Trong đó nổi bật nhất là nhân vật Tràng, một trong những con người tốt bụng nhân hậu.

 

13. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 13

Truyện ngắn Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân được tác giả viết vào thời điểm khi nạn đói đang hoành hành dữ dội và cướp đi mạng sống của rất nhiều người. Tuy nhiên nổi bật trong đó là những đức tính tốt đẹp ẩn sâu về lòng thương người khát khao hạnh phúc của nhân vật Tràng được ông thể hiện rõ nét nhất.

 

14. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 14

Người nông dân luôn là đề tài và là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn nhà thơ khai thác. Nếu như Nam Cao thành công khi khắc họa hình ảnh nhân vật Chí Phèo, nói lên sự tha hóa, bần cùng của người nông dân trong xã hội thực dân phong kiến. Thì Kim Lân lại khắc họa thành công người nông dân tên chàng trong truyện ngắn Vợ Nhặt. Người nông dân ấy dù trong hoàn cảnh khốn cùng nhưng ở anh vẫn hiện lên những nét đẹp nét đôn hậu và khát khao hạnh phúc.

 

15. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 15

Với đề tài người nông dân đã quá quen thuộc trong nền văn học Việt Nam, nhưng Kim Lân đã đưa ngòi bút của mình ở một khía cạnh khác. Nơi số phận của con người bị rẻ rúng như rơm rác. Nhưng nhà văn lại khẳng định những nét đẹp trong tâm hồn của người nông dân Việt Nam qua nhân vật Tràng.

 

 16. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 16

Khi nhắc tới nhà văn Kim Lân, rất nhiều người sẽ nghĩ tới ngay với tác phẩm Vợ nhặt, một tác phẩm nổi tiếng của ông. Vợ nhặt như một minh chứng chân thật cho cuộc đời và số phận của con người trong nạn đói lịch sử. Trong tác phẩm này, nhà văn Kim Lân đã khắc họa nhân vật Tràng, một người đàn ông nghèo khổ, tiêu biểu cho những người nghèo khổ. Qua đó để làm nổi bật tinh thần nhân đạo và nhân văn.

 

17. Mở bài Phân tích nhân vật Tràng mẫu 17

Truyện ngắn Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân là bối cảnh nạn đói năm 1945 ở một xóm ngụ cư. Tiêu biểu sâu sắc trong những tháng ngày đen tối ấy vẫn nhen nhóm lên tính cách đẹp đẽ của con người. Mà nổi bật trong đó là nhân vật Tràng với những ước mơ khát khao hạnh phúc.

Trên đây là mẫu mở bài phân tích nhân vật Tràng luật Minh Khuê xin gửi tới bạn đọc. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.