Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Thông tư 274/2016/TT-BTC   quy định mức thu, chế độ thu, nộp quản lý và sử dụng phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh

2. Luật sư tư vấn:

Bạn có thể tham khảo phụ lục 1 ban hành kèm theo thông tư Thông tư 274/2016/TT-BTC  mà chúng tôi đã nêu trên:

BIỂU MỨC THU PHÍ HẢI QUAN, LỆ PHÍ HÀNG HÓA, PHƯƠNG TIỆN QUÁ CẢNH

(Kèm theo Thông tư số 274/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính)

Số TT

Nội dung thu

Mức thu

1

Phí hải quan đăng ký tờ khai

20.000 đồng/tờ khai

2

Phí hải quan kiểm tra, giám sát hoặc tạm dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có yêu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

200.000 đồng/01 đơn

3

Lệ phí quá cảnh đối với hàng hóa

200.000 đồng/tờ khai

4

Lệ phí đối với phương tiện quá cảnh đường bộ (gồm: ô tô, đầu kéo, máy kéo)

200.000 đồng/phương tiện

5

Lệ phí đối với phương tiện quá cảnh đường thủy (gồm: tàu, ca nô, đầu kéo, xà lan)

500.000 đồng/phương tiện

 

   Theo đó,  lệ phí phải nộp khi khai tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa là 200.000 đồng/1 tờ khai, mặt khác, pháp luật Việt Nam cũng chưa có quy định về thuế hải quan, có thể đây là thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng với hàng hóa  . Để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt bạn nên  yêu cầu được biết  mã vận đơn liên hệ với chi cục hải quan đang tiếp nhận số hàng này và nhờ cơ quan tra cứu xem số thuế phải nộp là bao nhiêu. Việc nộp thuế sẽ được cơ quan thuế ra thông báo bằng văn bản và nộp tại kho bạc nhà nước hoặc chuyển tiền vào tải khoản của kho bạc nhà nước .

 Mặt khác, mức phí 450 USD bạn trả trước đó là phí vận chuyển cho đơn vị đã vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam , đây không hoàn toàn là số thuế mà bạn đã nộp cho cơ quan nhà nước. Bạn nên liên hệ thêm với bên gửi hàng để xác minh xem 450 USD này đã bao gồm thuế cho cơ quan nhà nước chưa để có hướng làm việc với bưu điện.

>> Xem thêm:  Mức lệ phí nộp tại hải quan khi nhập khẩu hàng hóa, quà tặng

  Giá trị hàng hóa để đơn vị vận chuyển cam kết chịu rủi ro với bạn có thể là 50 USD, nhưng khi tính thuế, cơ quan thế sẽ căn cứ vào hóa đơn mua hàng để xác định số thuế phải nộp.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Bồi thường thiệt hại do người dưới mười lăm tuổi, người mất năng lực hành vi dân sự gây ra trong thời gian trường học, bệnh viện, tổ chức khác trực tiếp quản lý ?