Trong khi công việc hiện giờ ngày ngày lặp lại, sáng đi tối muộn mới được về cháu. Lên cháu rất ít có thời gian cho gia đình và bạn bè và cháu thấy tuổi trẻ của mình dần trôi qua thật buồn. Mỗi ngày đi làm cháu luôn cảm thấy mệt mỏi chán nản, cháu muốn xin nghỉ và làm một công việc cháu thích nhưng công ty cháu đang làm tiền lương ổn định và chị cháu đã làm ở đấy rất lâu rồi mà cháu mới làm đã muốn xin nghỉ cháu sợ mọi người nói cháu không chịu khó lên cháu không dám xin nghỉ với lại nghĩ đến gia đình cháu lại không dám vì gia đình cháu đang mắc nợ lên cháu luôn tự nhủ mình phải cố vì gia đình, và nếu nghỉ thì chau thấy mình chỉ nghĩ cho bản thân. Nhưng giờ cháu thấy mình mệt mỏi lắm ạ. Tính cách cháu cũng thay đổi dễ cáu giận, luôn có 1 nỗi lo lắng ở trong cháu, mệt mỏi chán nản, sau khi đi làm về cháu chẳng muốn nói chuyện với ai chỉ chui vào phòng mình(cháu là người ít nói). Ở trên công ty cháu cũng rất kiệm lời cháu đã nghĩ mình phải nói nhiều giao tiếp với mọi người nhưng cháu không biết nói gì đôi lúc mọi người nói chuyện mặc dù cháu biết câu trả lời nhưng cháu lại chẳng muốn đáp lời cháu chưa từng chia sẻ mọi chuyện gì với bất kỳ ai. Cháu phải làm sao đây ạ, lúc trước cháu nghĩ mình sẽ đi làm ở công ty này rồi trả nợ cho mẹ xong sẽ nghĩ đến bản thân nhưng cháu chẳng biết lúc nào trả xong. Bác sỹ cho cháu lời khuyên với ạ cháu lên làm gì. Và vấn đề giao tiếp của cháu cháu thấy mình rất tệ có cách nào cải thiện được không ạ ?

Mong bác sỹ sớm hồi đáp cháu. Cháu cảm ơn bác sỹ.

Người gửi : Nguyen Lan

 

Lời khuyên từ chuyên gia tâm lý:

Đôi khi chúng ta phải làm những công việc mình ghét cay ghét đắng chỉ vì khoản lương hậu hĩnh. Vậy lúc đó chúng ta nên làm gì để cuộc sống thú vị hơn?

Nếu bạn biết mình yêu thích cái gì thì hãy ngưng cv này lại và bắt đầu vs cuộc sống mới của mình, còn nếu bạn chưa tìm thấy nó thì bạn có thể lựa chọn 2 cách: một là tiếp tục cv này và song song đó tìm kiếm thứ mình yêu thích, hai là tích cực đi tìm môi trg nào đó tốt hơn trc khi qđinh nghỉ việc. Bởi vì qđ nghỉ việc khi chưa có dự định gì trong tay thì quá trình thất nghiệp sau đó chỉ khiến tình trạng bạn càng thêm bi đát hơn thôi, 

Việc đầu tiên là tìm được điều bạn yêu thích và có trách nhiệm đã. Bạn cứ làm ở chỗ cũ và dành thời gian theo đuổi niềm đam mê này. Sau cùng khi cảm thấy có thể rẽ ngang qua thì nhảy

Bạn nên theo đuổi chính cái gì mà bạn mong muốn, đó mới là con đường dẫn đến thành công thực sự, theo mọi nghĩa bạn à

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn tâm lý - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Làm gì khi có thai ngoài ý muốn ? Có nên giữ thai nhi hay không ?