Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động chuyên trang www.luatminhkhue.vn 

Nghỉ ốm 1 ngày, công ty yêu cầu đóng tiền có đúng không ?

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162  

Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

2. Luật sư tư vấn:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Trường hợp của bạn, bạn không cung cấp đầy đủ thông tin cho chúng tôi. Do đó, chúng tôi sẽ đưa ra một số trường hợp để tư vấn cho bạn như sau:

- Trường hợp 1: bạn nghỉ ốm 1 ngày tại nhà mà không có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh.

Khi đó, theo quy định tại điều 25, luật bảo hiểm xã hội 2014 về điều kiện hưởng chế độ ốm đau:

Điều 25. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

1. Bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

Trường hợp ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự huỷ hoại sức khoẻ, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy theo danh mục do Chính phủ quy định thì không được hưởng chế độ ốm đau.

2. Phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

Bạn sẽ không đủ điều kiện để hưởng chế độ ốm đau do luật bảo hiểm chi trả. Khi đó, ngày nghỉ ốm này của bạn được coi là ngày nghỉ không hưởng lương theo quy định theo khoản 3, điều 116 bộ luật lao động 2012 hoặc có thể được tính vào ngày nghỉ phép năm để hưởng nguyên lương thì tùy theo vào sự thỏa thuận của bạn và người sử dụng lao động. 

Số tiền mà cơ quan bạn yêu cầu nộp là 62.000 đồng thì bạn phải hỏi rõ cơ quan mình xem đây là khoản tiền gì. Nếu bạn nghỉ việc tính vào thời gian nghỉ phép năm, bạn được hưởng nguyên lương theo đó bạn sẽ không phải đóng bất kỳ khoản tiền gì bù đắp cho cơ quan, còn nếu bạn nghỉ việc mà không được hưởng lương thì đây có thể là khoản tiền bạn phải bù lại cho công ty đóng bảo hiểm theo mức lương hàng tháng của bạn.

- Trường hợp thứ 2, bạn nghỉ ốm có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh.

Trường hợp này bạn được hưởng chế độ ốm đau thì bạn có thời gian hưởng theo điều 26, luật bảo hiểm xã hội 2014 và mức hưởng là 75% tháng lương trước khi nghỉ việc.

Khi đó, bạn không phải đóng bất kỳ khoản tiền nào cho cơ quan.

Tham khảo bài viết liên quan:

Người lao động nghỉ ốm đau ai trả tiền ?

Nghỉ ốm có bị trừ tiền chuyên cần không ?

Nghỉ ốm đau có tính vào phép năm không ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật