Một năm bọn em có 12 ngày phép năm nhưng khi cho bọn em nghỉ người ta không trừ vào phép năm mà cho nghỉ không lương còn số ngày nghỉ phép năm đó đến cuối năm bọn em không nghỉ thì vẫn được trả bằng tiền mặt. Vậy em xin hỏi luật sư là công ty cho bọn em nghỉ khi không có hàng và khi mất điện thì có vi phạm luật lao động không và nếu vi phạm thì bọn em phải làm gì để đòi lại quyền lợi cho mình. Em mong được sự hồi đáp của quý luật sư ạ. Em chân thành cảm ơn!

Câu trả lời được biên tập từ chuyên mụcTư vấn pháp luật lao độngcủa công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn trực tiếp về pháp luật lao độnggọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

2. Luật sư tư vấn:

   Theo như bạn trình bày công ty bạn bị mất điện và cho công nhân nghỉ việc không trả lương. Quy định của Bộ luật Lao động về vấn đề này như sau:

Điều 98. Tiền lương ngừng việc

Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:

1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;

2. Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

3. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch hoạ, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

  Như vậy, lương ngừng việc được người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận với nhau. Ban nên tham khảo hợp đồng lao động, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể của công ty để bảo vệ quyền lợi của mình. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn về việc bị cắt điện không báo trước ?

 Nghỉ việc không hưởng lương theo luật lao động

Nghỉ việc không hưởng lương theo luật lao động

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.