Bên cạnh việc gửi những lời chúc tốt đẹp cho những người thân yêu của mình vào dịp Tết. Đối với những người thân ở xa, chúng ta hãy thể hiện tình cảm bằng cách gửi những lá thư để chúc mừng năm mới và thăm hỏi những người thân đó.

 

1. Viết thư cho người thân nhân dịp năm mới: Mẫu 1

......, Ngày......... tháng......... năm..........

Bố yêu quý của con!

Đã lâu rồi con chưa viết thư cho bố, cũng lâu rồi bố con mình cũng chưa gặp nhau. Con nhớ bố rất nhiều. Bố dạo này có khỏe không? Công việc của bố có vất vả không?

Con và mẹ ở nhà vẫn khỏe. Sắp Tết nên công việc của mẹ bận hơn. Chỉ còn mấy hôm nữa là con được nghỉ Tết. Hôm qua mẹ Mới dẫn con đi chợ mua cành đào bố ạ. Ở ngoài này Tết lạnh lắm. Bố và các chú ở đơn vị chuẩn bị Tết đến đâu rồi? Năm nay nhà mình gói 10 đồng bánh chưng bố ạ. Con vừa thi hết học kỳ 1, con được xếp thứ ba lớp.

Tết sắp đến, con mong bố về ăn tết cùng mẹ con con. Nhưng chắc công việc của bố rất bận nên bố không về được, con hẹn bố vào dịp hè nhé.

Thư đã dài, con dừng bút tại đây. Con chúc bố và các chú ở đơn vị mạnh khỏe, vững chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc. Chúc bố một năm mới an khang thịnh vượng. Có dịp con và mẹ sẽ vào thăm bố. Yêu thương bố.

Con gái của bố

Ký tên

 

2. Viết thư cho người thân nhân dịp Tết đến:  mẫu 2

........, Ngày........ tháng....... Năm.........

Chị yêu quý của em!

Đã lâu em không biết thư cho chị. Dạo này chị có khỏe không? vậy là chỉ còn mấy hôm nữa hà đến Tết. Đây là cái Tết đầu tiên gia đình chúng ta thiếu chị. Em và bố mẹ đều thấy nhớ chị lắm. Dạo này chị có khỏe không? Việc học của chị vẫn ổn chứ?

Bố mẹ và em vẫn khỏe. Em mới thi kết thúc học kì 1, em được giấy khen học sinh giỏi chị ạ. Chị nhớ mua quà cho em nhé. Hôm nay là em được nghỉ tết, sắp Tết công việc của bố mẹ rất bận lắm. Hôm qua em cùng bố đi chợ và mua một cây quất. Năm nay mẹ mua nhiều bánh kẹo ngon lắm. 29 tết nhà mình mới gói bánh chưng. Ở bên đó có lạnh không chị? Ở nhà mình lạnh lắm.

Thư đã dài em xin dừng bút tại đây. Chị ở bên đó nhớ giữ gìn sức khỏe. Hè về em dẫn chị đi chơi. Chúc chị một năm mới vui vẻ ấm áp. Em chờ thư hồi âm của chị. Gia đình yêu chị rất nhiều.

Em trai của chị

Ký tên

 

3. Viết thư thăm hỏi cho người thân nhân dịp năm mới: mẫu 3

..........., Ngày...........tháng..........năm.........

Ông bà yêu quý của cháu

Đã lâu cháu không được gặp ông bà. Cháu nhớ ông bà nhiều lắm. Ông bà dạo này có khỏe không? Cậu mợ và em Tít trong đó vẫn khỏe chứ?

Cháu và bố mẹ ngoài này vẫn khỏe. Hôm nay cháu đã chính thức được nghỉ Tết. Học kì 1 vừa rồi cháu được học sinh giỏi cấp trường và đạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh. Ông bà ạ, nhà cháu đã bắt đầu chuẩn bị đón Tết 27 này. Bố cháu bảo sẽ gói bánh chưng. Hôm qua mẹ với cháu đi chợ mua một chậu hoa cúc đẹp lắm. Thời tiết trong ông bà chắc là nắng nóng, ở ngoài này lạnh lắm ông bà ạ.

Thư cũng đã dài, cháu xin dừng bút tại đây.Năm mới cháu kính chúc ông bà, cậu mợ và em Tít sức khỏe dồi dào, làm ăn phát tài phát lộc. Cháu mong hè năm tới sẽ được vào chơi với ông bà. Yêu và nhớ ông bà rất nhiều.

Cháu của ông bà

Ký tên

 

4. Viết thư thăm hỏi người thân nhân dịp Tết đến mẫu 4

.........., Ngày..... Tháng........Năm........

Chú dì kính mến

Đã lâu rồi cháu chưa viết thư cho chú gì. Dạo này chú gì và em Tí có khỏe không ạ? Em Tí có ăn được nhiều cơm không?

Ông bà, bố mẹ và cháu vẫn khỏe. Cháu nhớ mọi người rất nhiều. Còn vài hôm nữa là đến Tết rồi, ông bà nhắc chú gì lắm. Kỳ học vừa rồi cháu được xếp loại học sinh giỏi ạ. Bố mẹ cháu gần tết nên công việc rất bận. Bà đang gói quà để gửi biếu mọi người. Ông bảo 27 Tết mới gói bánh chưng. Năm nay nhà gói ít không có nhiều như mọi năm.

Thư đã dài cháu xin dừng bút tại đây. Cháu xin thay mặt gia đình húc chú dì một năm mới thật nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, em Tí hay ăn chóng lớn, chăm ngoan học giỏi. Hôm nào chú dì nhận được lá thư này chứ gì nhớ gọi điện cho cháu nhé. Cả nhà yêu thương và nhớ chú dì.

Cháu của chú dì

Ký tên

 

5. Viết thư thăm hỏi người thân nhân dịp Tết đến:  mẫu 5

.........., Ngày........ Tháng......... Năm........

Ông bà kính yêu

Đã lâu rồi cháu không viết thư cho ông bà. Cũng đã lâu rồi cháu chưa được gặp ông bà, cháu nhớ ông bà lắm. Ông bà có khỏe không ạ? Ngoài đó trời trở lạnh rồi, ông bà nhớ mặc áo ấm và giữ gìn sức khỏe ông bà nhé. Ông bà đã chuẩn bị Tết tới đâu rồi? Còn cháu mới nghỉ Tết ngày hôm qua. Hôm nay cháu và bố mẹ vừa ra phố mua một cành mai và một chậu quất. Tết ở trong này nắng lắm ông bà ạ. Chắc ở ngoài đấy lạnh lắm. Năm nay bố cháu cho cả nhà đi du lịch Nha Trang. Ước gì ông bà ở đây để cùng đi du lịch với gia đình cháu. Nhận được lá thư này, ông bà nhớ gọi điện lại cho cháu nhé, cháu chờ tin của ông bà.

Thư đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Đầu xuân năm mới cháu xin kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng. Cháu mong hè năm tới sẽ được về quê thăm ông bà. Cháu yêu và nhớ ông bà rất nhiều.

Cháu của ông bà

 

6. Viết thư thăm hỏi người thân nhân dịp năm mới: mẫu 6

..........., Ngày......... tháng...........năm.......

Anh trai yêu quý của em

Vậy là đã một năm kể từ ngày anh đi học đại học, em và bố mẹ nhớ anh nhiều lắm. Anh ở bên đó có khỏe không? Công việc của anh dạo này có bận không?

Ở Việt Nam đang chuẩn bị đón Tết rồi anh ạ. Mấy hôm nay ngoài đường nhộn nhịp lắm. Chắc anh nhớ không khí Tết ở Việt Nam lắm đúng không. Ở bên đó các anh chị có tổ chức đón tết như ở Việt Nam không? Em mới được nghỉ Tết hôm nay nên tranh thủ viết thư hỏi thăm anh. Nhà mình năm nay ăn tết thiếu anh nên cũng buồn hơn rất nhiều. Em và bố vừa ra chợ mua một chậu hoa cúc về trưng trong nhà. Chiều nay nhà mình mới bắt đầu gói bánh chưng anh ạ. Mẹ nói năm nay anh không ở nhà nên có ít hơn mọi năm. Em vừa thi hết học kì 1 em được học sinh giỏi. Gần Tết nên công việc của bố mẹ bận hơn. Nhớ những năm trước anh chở em đi mua rất nhiều loại bóng bay, năm nay bố chở em đi nhưng em thấy hơi buồn một chút. Thời tiết bên đó có lạnh lắm không anh? Ở Việt Nam bây giờ lạnh lắm/ Mẹ bảo Tết phải lạnh một chút mới có không khí.

Thư đã dài em xin dừng bút tại đây, nhân dịp năm mới em chúc anh thật nhiều sức khỏe, vạn sự như ý, thuận lợi trong công việc và học tập. Em mong hè nhanh tới để anh về chơi với em. Gia đình nhớ và thương anh rất nhiều.

Em gái của anh

Ký tên

Trên đây là một số mẫu thư thăm hỏi người thân nhân dịp Tết đến của luật Minh Khuê. Hy vọng đó là những tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn. Mong rằng qua bài viết trên các bạn sẽ chọn được một mẫu thư để gửi gắm những tình cảm của mình đối với những người thân trong dịp Tết này nhé. Chúc các bạn học tốt.