1. Nhân viên hàng không đã được xóa án tích thì người sử dụng lao động có được bố trí họ vào làm việc?

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 23/2023/TT-BGTVT thì những người làm việc trong ngành hàng không phải tuân thủ một chế độ lao động đặc thù mà được quy định bởi cả pháp luật lao động và pháp luật hàng không dân dụng. Điều này bao gồm một loạt các quy định và biện pháp đặc biệt được thiết kế để đảm bảo rằng ngành hàng không hoạt động an toàn và hiệu quả. Chế độ lao động này không chỉ phục vụ mục tiêu bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của nhân viên mà còn đặt ra mục tiêu đảm bảo rằng họ có môi trường làm việc lý tưởng nhằm thúc đẩy sự phục vụ xuất sắc và hiệu quả nhất cho ngành này.

Quy định về lao động đặc thù trong ngành hàng không có thể bao gồm các biện pháp an toàn nghiêm ngặt, thời gian làm việc đặc biệt, giờ làm việc linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu về biên độ thời gian và thời gian nghỉ ngơi, cùng với quy định về kiến thức và đào tạo chuyên ngành. Tất cả những điều này nhằm đảm bảo rằng ngành hàng không hoạt động trong một môi trường làm việc an toàn và đảm bảo sự phục vụ xuất sắc của nhân viên, đồng thời đảm bảo rằng họ có mọi điều kiện để thực hiện nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả nhất. Người sử dụng lao động phải tuân theo các quy định về việc không được bố trí nhân viên trong lĩnh vực hàng không nếu họ đã vi phạm quy tắc về kỷ luật lao động hoặc đã chấp hành xong các hình phạt trong vụ án hình sự. Thêm vào đó, họ cần chấp hành những hạn chế về thời gian nhất định sau những sự kiện sau đây trong khoảng thời gian 05 năm:

- Kể từ thời điểm có hiệu lực của quyết định xử lý kỷ luật lao động đối với những trường hợp vi phạm quy định tại điểm a, đ, e, g khoản 2 Điều 5 của Thông tư này, tức là sau khi các nhân viên hàng không đã trải qua một quá trình quy trình công bằng và hợp pháp để đối mặt với hậu quả của vi phạm của họ. Điều này nhấn mạnh sự cần thiết của việc tạo cơ hội cho việc cải thiện và sửa đổi hành vi của họ, đồng thời bảo vệ quyền lợi và danh dự của nhân viên.

- Kể từ thời điểm được xóa án tích trong vụ án hình sự, nghĩa là sau khi những nhân viên hàng không đã thực hiện các biện pháp phục hồi và đối mặt với hậu quả của hành vi phạm tội của họ, họ đã thực hiện đủ quy định của pháp luật và đã được xem xét và xác nhận là không còn ảnh hưởng đến tính chất chuyên nghiệp và đáng tin cậy của họ trong ngành hàng không. Điều này cũng đảm bảo tính công bằng và khách quan trong việc tái hòa nhập nhân viên sau khi họ đã chấp nhận trách nhiệm và hậu quả của hành vi tội phạm của họ.

Quy định này được áp dụng nhằm đảm bảo tính chất chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong ngành hàng không, bảo vệ quyền lợi của hành khách và đảm bảo an toàn trong hoạt động của nhân viên hàng không. Theo quy định hiện hành, người sử dụng lao động chỉ được phép bố trí nhân viên làm việc trong lĩnh vực hàng không sau khi họ đã trải qua quá trình xóa án tích về tội phạm hình sự. Điều này đòi hỏi rằng nhân viên hàng không đã phải đối mặt với hậu quả của vi phạm pháp luật và đã thực hiện đủ các biện pháp phục hồi và xóa án tích của mình trong hệ thống công lý. Thời hạn tối thiểu là 5 năm kể từ khi họ hoàn toàn được xóa án tích. Quy định này không chỉ là một biện pháp bảo vệ tính an toàn và tính cẩn thận trong ngành hàng không mà còn đặt ra một chuẩn mực cao về đạo đức và đáng tin cậy cho những người làm việc trong lĩnh vực này. Nó cũng đảm bảo rằng nhân viên đã có đủ thời gian để tự cải thiện và tái hòa nhập vào môi trường làm việc của họ sau khi đã chấp nhận trách nhiệm về hành vi của họ trong quá khứ.

2. Nhân viên hàng không tự ý bỏ vị trí làm việc thì có bị tạm đình chỉ công việc không?

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 23/2023/TT-BGTVT thì nhân viên trong ngành hàng không có thể bị tạm đình chỉ ngay công việc trong những trường hợp sau đây, theo quy định:

- Khi họ vi phạm các quy định và nội quy về lao động, gây ra sự cố, tai nạn, hoặc đe dọa tới an toàn và an ninh trong ngành hàng không. Điều này đặc biệt quan trọng để đảm bảo rằng môi trường làm việc luôn đảm bảo tính an toàn và bảo vệ tốt nhất cho tất cả những người liên quan.

- Khi họ đang bị điều tra hoặc khởi tố trong các vụ án hình sự. Trong tình huống này, việc tạm đình chỉ có thể được coi là một biện pháp tạm thời đối với tính cẩn thận và tính công bằng trong quá trình điều tra.

- Khi họ tự ý bỏ vị trí làm việc mà họ đã được giao. Điều này đòi hỏi tính kỷ luật và trách nhiệm cao đối với việc thực hiện nhiệm vụ của họ.

- Khi họ tiêu thụ rượu, bia trong giờ làm việc hoặc có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Việc này đặt ra một chuẩn mực cao về đạo đức và trách nhiệm của nhân viên hàng không đối với an toàn và hiệu suất trong công việc của họ.

- Khi có sự vi phạm như trộm cắp hoặc chiếm đoạt trái phép tài sản của tổ chức hoặc cá nhân. Điều này bao gồm các hành vi bất hợp pháp và không đạo đức, đòi hỏi biện pháp tạm đình chỉ để bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan và tính chất chuyên nghiệp của ngành hàng không.

- Khi nhân viên lợi dụng vị trí làm việc của họ để tham gia vào các hoạt động buôn lậu hoặc vận chuyển trái phép người, tài sản hoặc hàng hóa. Điều này đặt ra một trách nhiệm cao về tính trách nhiệm và đạo đức của nhân viên hàng không trong việc đảm bảo an toàn và tính công bằng trong ngành này.

- Khi nhân viên sử dụng hoặc có kết quả dương tính đối với các chất ma túy hoặc chất kích thích không được phép sử dụng theo quy định. Điều này đặt ra một mức chuẩn cao về an toàn và tính đạo đức đối với những người làm việc trong ngành hàng không.

- Khi họ thực hiện các hành vi như đánh bạc, gây rối hoặc làm mất trật tự và an ninh tại nơi làm việc. Tất cả những hành vi này làm ảnh hưởng đến tính chất chuyên nghiệp và an toàn trong ngành hàng không và đòi hỏi sự can thiệp để bảo vệ môi trường làm việc.

3. Vì sao nhân viên hàng không đã được xóa án tích có thể được bố trí làm việc?

Nhân viên hàng không đã được xóa án tích có thể được bố trí làm việc vì có một số lý do quan trọng:

- Cơ hội cải thiện: Xóa án tích là một cơ hội cho người vi phạm hình sự có thể học hỏi và cải thiện hành vi của họ. Chấp nhận trách nhiệm và phục hồi hậu quả là một bước quan trọng để tái hòa nhập vào xã hội và môi trường làm việc.

- Nguyên tắc tái hòa nhập: Nguyên tắc tái hòa nhập là một nguyên tắc quan trọng trong hệ thống tư pháp nhiều nơi trên thế giới. Nó giúp xây dựng một xã hội với tính công bằng và cơ hội cho tất cả người dân, bất kể quá khứ tội lỗi.

- Đảm bảo tính công bằng: Tạm đình chỉ hoặc loại trừ ngay những người đã xóa án tích có thể gây ra mất cơ hội cho họ, điều này không chỉ không công bằng mà còn có thể bị coi là phạm việc làm phân biệt đối xử.

- Khả năng học hỏi: Người có án tích và sau đó đã cải thiện hành vi của họ thường có kinh nghiệm và học hỏi từ sai lầm. Họ có thể trở thành những nhân viên hàng không đáng tin cậy và hết sức chuyên nghiệp trong tương lai.

- Quyền của người lao động: Nhân viên hàng không, giống như người lao động trong bất kỳ ngành nghề nào khác, cũng có quyền được xem xét cho cơ hội làm việc sau khi đã xóa án tích, miễn là họ đáp ứng các yêu cầu và điều kiện tuyển dụng cụ thể.

Trong nhiều trường hợp, việc cung cấp cơ hội cho những người đã xóa án tích để làm việc là một cách để họ cải thiện cuộc sống của họ và đóng góp tích cực cho xã hội và nền kinh tế.

Ngoài ra, có thể tham khảo: 08 trường hợp nhân viên hàng không bị tạm đình chỉ công việc từ ngày 01/9/2023. Còn khúc mắc, liên hệ 1900.6162 hoặc gửi email tới: lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.